รวมข่าวรถที่คาดว่าจะมาในช่วงต้นปี 2020

พึ่งจะเข้าสู่ไตรมาสที่สามของปี 2019 แต่บรรดาค่ายรถมอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่ก็เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับโมเดลใหม่ๆ สำหรับปี 2020 กันออกมาแล้ว และในช่วงนี้จะเป็นการรวบรวมข้อมูลเพียงบางส่วนของรถโมเดลใหม่ๆที่คาดว่าจะมาในช่วงปลายปี 2019 และพร้อมขายจริงในช่วงต้นปี 2020 ที่กำลังจะมาถึง จะมีคันไหนบ้างไปติดตามกันครับ

KBwYJR.jpg
Ducati Panigale 959

รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งคลาส 1,000 จากอิตาลี เริ่มมีการทดสอบโมเดลใหม่ไปแล้วตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่าโมเดลนี้จะถูกปรับเพื่อให้ผ่านมาตรฐาน EURO5 ที่จะประกาศใช้ในเดือนกรกฎาคมปี 2020 ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ จุดด้วยกัน และเชื่อได้เลยว่าโมเดลนี้จะมาแน่นอน 100%


Kawasaki ZX-25R

ยังคงเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก หากย้อนกลับไปในช่วงก่อนหน้าที่ Ninja 250 แบบสองลูกสูบจะเปิดตัวก็มีข่าวลือของเครื่องยนต์แบบ 4 ลูกสูบ หลุดออกมาเหมือนกัน ซึ่งจนถึงตอนนี้ เรายังได้เพียงข้อมูลที่ยังไม่ Official จากโรงงานผู้ผลิต แต่ก็มีข่าววงในมากมาย ที่บอกถึงความพร้อมของโมเดลนี้ คาดว่าเราจะได้เจอตัวจริงครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show 2019 ช่วงเดือนตุลาคม แต่จะมาในรูปแบบของ Prototype หรือพร้อมจำหน่ายเลย ก็ต้องรอวัดใจกันอีกรอบครับ

KBtyHJ.jpg
Ducati Streetfighter V4

โมเดลนี้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว โดยจะถูกใช้เป็นโมเดลสำหรับการแข่งขันที่ Pike Peak 2019 ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ก็เกิดเรื่องน่าเศร้าเมื่อ Carlin Dunne นักแข่งที่รับบททดสอบเจ้า Streetfighter นั้นต้องมาเสียชีวิตในการแข่งขัน ทั้งๆ ที่เจ้าตัวถูกยกให้เป็นราชาแห่ง Pike Peak ซึ่งจนถึงตอนนี้ทาง Ducati ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของอุบัติเหตุที่คร่าชีวิตนักแข่งออกมาแต่อย่างใด

KBtMif.jpg
Suzuki DR Big

อีกหนึ่งโมเดลที่มีข่าวโผล่มาแบบแว็บๆ แล้วก็จางหายไป กับการกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งของ Suzuki DR Big รถ ADV เต็มรูปแบบของค่าย Suzuki ซึ่งหลังจากการพบเจอการทดสอบในประเทศอิตาล เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ข่าวคราวก็เงียบหายไปเลย ซึ่งในตอนนี้เราก็ยังไม่ทราบอยู่ดีว่าโมเดลที่เราเห็นนั้นจะเป็น DR Big หรือ V-Strom รุ่นใหม่กันแน่

KBwWCa.jpg
Indian FTR1200 Street

เปิดตัวอย่างสวยงามและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีกับเจ้า FTR1200 รถในแนว Street Tracker จากอเมริกา ซึ่งก็มีหลายสื่อต่างตีข่าวกันว่า Indian นั้นจะออกโมเดลใหม่ที่มีพื้นฐานเดียวกันกับเจ้า FTR1200 แต่จะปรับรูปแบบการใช้งานและขุมกำลังเครื่องยนต์ใหม่เพื่อให้เข้าถึงผู้คนได้ง่ายมากขึ้น ซึ่ง ณ ตอนนี้ข่าวคราวจากฝั่งผู้ผลิตเองก็ยังเงียบ ส่วนหนึ่งก็เพราะน่าจะต้องเร่งผลิตเจ้า FTR1200 ส่งให้ลูกค้ากันเสียก่อนเพราะยอดจองเฉพาะในอเมริกานั้นก็สูงจนทางค่ายผลิตกันแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว


Triumph Daytona 765
KBwdIq.jpg
โมเดลต่อยอดความสำเร็จจากเครื่องยนต์ 3 ลูกสูบ 765 ซีซี ใน Street Triple และ Street Triple RS ที่ถูกส่งต่อไปยังการแข่งขันระดับโลก Moto2 ซึ่งแน่นอนว่าทางค่ายผู้ผลิตเองก็จะต้องมีโมเดลสายสปอร์ตออกมาอย่างแน่นอน แต่ถ้าจะให้บอกว่ามาในปี 2019 นี้ ก็คงจะไวไปสำหรับการกลับมาอีกครั้งของรถสปอร์ตสัญชาติผู้ดี เพราะทางค่ายยังคงต้องเก็บข้อมูลการแข่งขันจนกว่าจะจบฤดูกาล ซึ่งความเป็นไปได้มากที่สุดคือเราน่าจะได้เห็นมันจริงๆ จังก็ช่วงกลางปี 2020 เป็นอย่างน้อย

KBw7wz.jpg
Ducati Multistada V4

พึ่งจะกลายเป็น Talk of the Town ไปเมื่อกี่วันก่อนหน้านี้ หลังจากสื่อเยอรมัน Motorrad ได้เผยแพร่ข่าวถึงการพบเจอการทดสอบเจ้า Miltistrada V4 ในเมือง Panigale ประเทศอิตาลี ซึ่งมีการให้ข้อมูลมากมาย ทั้งเรื่องของระบบ ARAS เรดาร์ป้องกันการชน ระบบ Cornering ABS แต่ในความเป็นจริงแล้วมีเพียงแค่ตัวอักษรและคำบอกเล่าเท่านั้น ยังไม่มีภาพถ่ายหลักฐานยืนยันออกมาแต่อย่างใด แต่ถ้าถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่ Ducati จะจับเอาเครื่อง V4 มาใส่ในรถแนว Touring แบบนี้ บอกได้เลยครับ ว่ามี และมีโอกาสสูงมากด้วย

KBwSo8.jpg
Honda Africa Twin 1100 /850

มาถึงข่าวลือจากฝั่งญี่ปุ่นบ้าง เมื่อทางค่ายปีกนก Honda จะใช้โอกาสในการปรับมาตรฐานใหม่ EURO5 เพื่อเป็นการเปลี่ยนแปลงโมเดล ADV รุ่นใหญ่อย่าง CRF1000L Africa Twin ให้สดใหม่ขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้น พร้อมทั้งเปิดคลาสกลางอย่าง Africa Twin 850 ที่เรียกว่าไม่มีทับทางกับโมเดลก่อนหน้านี้ของทางค่ายเลย ซึ่งการจะได้พบเจอมันนั้นน่าจะเกิดขึ้นใน Tokyo Motor Show 2019 นี้ ซึ่งในรุ่น 1100 ซีซี นั้นค่อนข้างแน่นอนแล้วว่ามาจริง แต่ในรุ่น 850 ซีซี คงต้องลุ้นกันอีกสักหน่อย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
cuELae.gif
Z8vlav.gif
ZvZ7kv.jpg