Banner-Yamaha-Fino-60th-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fino-60th-2024-400x300.gif

MotoGP News : Maverick Vinales ยังคงมีความมั่นใจในการแย่งแชมป์

682541

Maverick Vinales ยอดนักบิดสัญชาติสเปนของทีม Movistar Yamaha MotoGP ที่ผลงานในช่วงที่ผ่านมานั้นไม่ค่อยจะเข้าตาเท่าไหร่ โดยในสนามที่แล้วเจ้าตัวถือว่าผลงานดีที่สุดหลังจาก Catalan Motorcycle Grand Prix ที่เจ้าตัวนั้นจบที่อันดับ 4 ได้ใน Sachsenring ประเทศเยอรมัน

ถือว่าอยู่ในช่วงฟอร์มกำลังสวิงขึ้นๆ ลงๆ และดูเหมือนว่าเจ้าตัวนั้นจะต้องเร่งเค้นฟอร์มเก่งเหมือนช่วงต้นฤดูกาลที่สามารถเอาชนะได้ 2 สนามติดต่อกัน โดยหลังจากผ่านการแข่งขันไปแล้วครึ่งฤดูกาล ผู้นำในตารางคะแนนสะสมมีการเปลี่ยนมือเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้น Marc Marquez แชมป์เมื่อฤดูกาล 2016 กลับขึ้นมามีคะแนนสะสมเป็นผู้นำในจังหวะที่สำคัญมากในฤดูกาลนี้ ซึ่งทาง Vinales เองก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศถึงสถานการณ์ของเค้าในตอนนี้

“ผมยังคงมีความมั่นใจในการแย่งชิงแชมป์ สนามที่ผ่านมาผมออกสตาร์ทจากเส้นที่ 11 แต่จบการแข่งขันที่อันดับ 4 ผมว่าในสายตาของคนอื่นๆ อาจจะมองว่ามันสุดยอดแล้วนะ แต่สำหรับผมมันยังไม่ถึงที่สุด ผมพยายามอย่างมากที่จะไล่ให้ทัน Dani Pedrosa ซึ่งมันก็ทำได้ไม่สำเร็จ แต่กระนั่นแล้ว พวกเราค่อยข้างจะแฮปปี้กับอันดับที่ได้มา มันสามารถพิสูจน์อะไรได้หลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของศักยภาพของรถ ทีมงาน และตัวผมเอง”

“ที่ Mugello ผมทำได้เพียงอันดับที่ 2 ที่ Catalan ผมก็ทำได้ดีที่สุดแค่อันดับที่ 10 ส่วนที่ Assen คงไม่ต้องพูดอะไรมากมันคือหายนะสำหรับผมและทีมงาน แต่พวกเราก็กลับมาได้ที่ Sachsenring เรามีอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องพัฒนา และต้องทำมันอย่างต่อเนื่อง ผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบที่ Assen อีก มันเป็นเรื่องที่เลวร้ายมากๆ สำหรับทีมและตัวผม ผมต้องทำให้มันดีขึ้นไปอีก ผมต้องเตรียมตัวให้พร้อมกว่านี้ และผมยังคงมีหวังในการทำคะแนนและก้าวไปสู่การเป็นแชมป์ให้ได้”

สถานการณ์ตอนนี้ของ  Maverick VInales มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 124 คะแนน ตามหลังผู้นำอย่าง Marc Marquez อยู่ 5 คะแนน และมี Andrea Dovizioso ไล่จี้มาด้วยคะแนนที่ห่างกันเพียงหนึ่งแต้ม และยังมีเพื่อนร่วมทีมอดีตแชมป์โลก 9 สมัยอย่าง Valentino Rossi ที่ตามอยู่ไม่ห่างที่ 119 คะแนน สถานการณ์การลุ้นแชมป์ในปีนี้นั้นยังคงเปิดกว้าง และโอกาสของ Vinales เองก็ยังมีไม่น้อย ขอเพียง “เจ้าหนูท๊อปกัน” รักษาความคงเส้นคงวาในเรื่องของผลงานในสนามให้สม่ำเสมอและรอคอยโอกาสอย่างใจเย็นการก้าวขึ้นไปครองบังลังก์ก็ดูจะไม่ยากเกินไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300