MotoGP News : Marc Marquez รู้สึกผิดหวังเล็กน้อยจากเหตุการณ์ที่สนาม Silverstone

690006

ฟอร์มที่กำลังร้อนแรงของ เจ้าเด็กระเบิด Marc Marquez ต้องหยุดชะงักไปชั่วขณะหลังจากเกิดเหตุการณ์เครื่องยนต์พังในระหว่างการแข่งขันที่สนาม Silverstone Circuit เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นับได้ว่าเหตุการณ์นี้ทำให้ Marc Marquez เองได้พลาดโอกาสที่จะเก็บคะแนน Championship Point ไปอย่างน่าเสียดาย รวมไปถึงเสียตำแหน่งผู้นำไปให้กับ Andrea Dovizioso นักแข่งจากทีม Ducati โดยมีคะแนนที่ห่างกันอยู่ 9 คะแนน โดยที่ยังเหลือสนามการแข่งขันอีก 6 สนามด้วยกัน

หลังจากการแข่งขัน Marc Marquez ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้อย่างน่าสนใจว่า “วันนี้โชคไม่เข้าข้างผมเลย ผมโชคร้ายมากที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในสนาม ก่อนทำการแข่งขันผมรู้สึกดีมากๆ กับรถคันนี้ มันทำให้ผมไม่ต้องรู้สึกกังวลใดๆ นอกเหนือจากการแข่งและการจัดการเรื่องยาง ผมทราบดีเรื่องของอุณหภูมิของสนามที่สูงกว่าในวันที่เราทดสอบกัน ผมต้องการที่จะเก็บยางไว้ใช้ในรอบท้ายๆ ผมได้เห็นในสิ่งที่ Dovizioso ทำในสนามแล้วมันยอดเยี่ยมมาก เค้าทำงานได้ดีกว่า Vinales และRossi น่าเสียดายที่ผมไม่ได้อยู่ในสนามพร้อมกับการต่อสู้นั้น ”

“ในการแข่งขันทุกอย่างราบรื่นมากๆ ผมคาดหวังโพเดียมอยู่ในใจลึกๆ แต่แล้วเครื่องยนต์ของผมก็พังซะเฉยๆ ผมเริ่มรู้สึกได้ถึงอาการของมันในช่วงทางตรง มันป็นอะไรที่น่าอายมากๆ แต่มันก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับรถทุกคันในสนามแข่ง และถือว่านี้เป็นครั้งแรกที่ผมเจอปัญหานี้ตั้งแต่มาขี่ให้กับ Honda มันทำให้เราพลาดแต้มสำคัญไป แต่ผมก็ยังรู้สึกดีกับ RC213v ของผมและเฝ้ารอคอยการแข่งในครั้งต่อไป”

ส่วนเพื่อนร่วมทีมของ Marquez อย่าง Dani Pedrosa เองก็ทำผลงานได้ดีในระดับนึกด้วยการเข้าเส้นชัยที่อันดับที่ 7 เก็บไปได้ 9 คะแนน และมีอันดับ Championship Point อยู่ในอันดับที่ 5 และยังพอที่จะมีลุ้นในการคว้าแชมป์โลกเหมือนกัน โดยเจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “มันเป็นการแข่งที่ยากสำหรับเรา เราพยายามกันอย่างเต็มที่ และผมเองก็พยายามอย่างเต็มที่แล้วเช่นกัน มันน่าเสียดายที่ผมไม่สามารถขึ้นไปอยู่ในกลุ่มนำได้ แค่ผมเองก็ต้องคิดในแง่บวกไว้ก่อน เรามีเรื่องที่จะต้องจัดการกันอีกมาก และสนามต่อไปเราพอจะมีเวลาเพื่อหาข้อบกพร่องจากสนามนี้ และชดเชยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับเราให้ได้มากที่สุด”

สำหรับ Marc Marquez นั้นถือว่าเป็นการ DNF (ไม่จบการแข่งขันด้วยปัญาด้านเทคนิค) ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกตลอดระยะเวลา 5 ฤดูกาลที่อยู่กับทีม Honda อย่างไรก็ตามแฟนๆ ของทั้งสองนักแข่งก็ต้องให้กำลังใจและช่วยกันเชียร์กันต่อไป โดยการแข่งขันครั้งต่อไปนั้นจะจัดขึ้นที่ Misano World Marca Simoncelli Circuit ประเทศอิตาลี ในวันที่ 10 กันยายนที่จะถึงนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com

v9Oy8I.gif