MotoGP News : Jack Miller ขาขวาหักพักยาว

64d050b9-22ea-4bfa-90c2-b0a91138e27b

เป็นเรื่องจนได้เมื่อ Jack Miller นักบิดจากทีม Estrella Gallicia 0.0 Marc VOS ประสบอุบัติเหตุจากการฝึกซ้อม จนกระดูกหน้าแข้งด้านขวาหัก ซึ่งส่งผลให้เจ้าตัวพลาดการลงแข่งขันในสนามที่ 15 ในสุดสัปดาห์หน้าอย่างแน่นอนแล้ว

Jack Miller Breaks Right Leg; Will Miss Motegi MotoGP

Jack Miller นักบิดวัย 22 จากออสเตรเลีย ประสบอุบัติเหตุในการซ้อมที่ประเทศ Andorra  โดยได้ขับขี่ Trial Bike หรือรถมอเตอร์ไซค์ไต่เขา แล้วเกิดเสียจังหวะ ในจังหวะล้มลงไป ถึงแม้การล้มจะไม่รุนแรงมาก แต่ก็ทำให้กระดูกหน้าแข้งด้านขวาส่วนบนหักในทันที โดยหลังจากประสบเหตุเจ้าตัวได้ถูกนำตัวส่งไปยังบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ในทันที เพื่อให้ทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ตรวจเซ็คอาการอย่างละเอียด

ภายหลังการประสบเหตุ Michael Bartholemy หัวหน้าทีม EM 0,0 Marc VOS ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “Jack โชคร้ายมากๆ ที่มาประสบเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งๆ ที่เรากำลังเตรียมตัวที่จะเข้าสู่สัปดาห์อันแสนหฤโหดของการแข่งขัน ตอนนี้เราทำได้เพียงแค่เฝ้ารออาการให้ทุเลาลง กระดูกที่หักไปนั้นเป็นส่วนที่ดูแล้วจะกลับมาหายได้ช้ากว่าที่เราคิด มันทำให้ Jack ไม่สามารถลงแข่งที่ Motegi ได้อย่างแน่นอน และเราก็หวังว่า Jack จะหายกลับมาทันที่ออสเตรเลีย บ้านเกิดของเค้า ซึ่งเราก็ต้องดูอาการของเค้าอีกที ”

“ผมผิดหวังและเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ต้องพลาดการลงสนามที่ญี่ปุ่น มันเป็นอะไรที่น่าผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่สามารถจะโทษใครได้เพราะมันเป็นอุบัติเหตุ ผมพยายามที่จะฝึกซ้อมร่างกายให้พร้อมก่อนการแข่งขันในสุดสัปดาห์หน้า ผมเลือกที่จะขี่ Trial Bike เพราะมันได้ใช้ร่างกายและกล้ามเนื้อทุกส่วน มันเกิดความผิดพลาดในจังหวะที่ผมรับรู้ได้ถึงการยึดเกาะของยางหน้าที่หายไป ผมพยายามเอาขายันกับพื้น ทั้งๆ ที่ผมเองไม่ได้ใช้ความเร็วสูงเลยสักนิด แต่มันกลับทำให้ผมขาหัก ตอนนี้ผมมองไปที่ Phillip Island สนามที่ 16 ซึ่งผมจะพยายามกลับมาลงทำการแข่งให้ได้” Jack Miller ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ทิ้งท้าย

การแข่งขัน MotoGP ในเดือนตุลาคมนี้ถือว่าเป็นช่วงปฏิทินที่โหดเอาเรื่อง ด้วยการเริ่มต้นแข่งในวันที่ 15 ตุลาคม ที่สนาม Motegi ประเทศญี่ปุ่น และต่อเนื่องวันที่ 22 ตุลาคม ที่สนาม Phillip Island ประเทศออสเตรเลีย และมาจบการแข่งขันหฤโหดนี้ที่สนาม Sepang ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 29 ตุลาคม ก่อนจะไปปิดฤดูกาลกันที่สนาม Ricardo Tormo ประเทศสเปน ในวันที่ 12 พฤศจิกายน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.ultimatemotorcycling.com www.moyogp.com