MotoGP News : Jack Miller ขาขวาหักพักยาว

64d050b9-22ea-4bfa-90c2-b0a91138e27b

เป็นเรื่องจนได้เมื่อ Jack Miller นักบิดจากทีม Estrella Gallicia 0.0 Marc VOS ประสบอุบัติเหตุจากการฝึกซ้อม จนกระดูกหน้าแข้งด้านขวาหัก ซึ่งส่งผลให้เจ้าตัวพลาดการลงแข่งขันในสนามที่ 15 ในสุดสัปดาห์หน้าอย่างแน่นอนแล้ว

Jack Miller Breaks Right Leg; Will Miss Motegi MotoGP

Jack Miller นักบิดวัย 22 จากออสเตรเลีย ประสบอุบัติเหตุในการซ้อมที่ประเทศ Andorra  โดยได้ขับขี่ Trial Bike หรือรถมอเตอร์ไซค์ไต่เขา แล้วเกิดเสียจังหวะ ในจังหวะล้มลงไป ถึงแม้การล้มจะไม่รุนแรงมาก แต่ก็ทำให้กระดูกหน้าแข้งด้านขวาส่วนบนหักในทันที โดยหลังจากประสบเหตุเจ้าตัวได้ถูกนำตัวส่งไปยังบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ในทันที เพื่อให้ทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ตรวจเซ็คอาการอย่างละเอียด

ภายหลังการประสบเหตุ Michael Bartholemy หัวหน้าทีม EM 0,0 Marc VOS ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “Jack โชคร้ายมากๆ ที่มาประสบเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งๆ ที่เรากำลังเตรียมตัวที่จะเข้าสู่สัปดาห์อันแสนหฤโหดของการแข่งขัน ตอนนี้เราทำได้เพียงแค่เฝ้ารออาการให้ทุเลาลง กระดูกที่หักไปนั้นเป็นส่วนที่ดูแล้วจะกลับมาหายได้ช้ากว่าที่เราคิด มันทำให้ Jack ไม่สามารถลงแข่งที่ Motegi ได้อย่างแน่นอน และเราก็หวังว่า Jack จะหายกลับมาทันที่ออสเตรเลีย บ้านเกิดของเค้า ซึ่งเราก็ต้องดูอาการของเค้าอีกที ”

“ผมผิดหวังและเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ต้องพลาดการลงสนามที่ญี่ปุ่น มันเป็นอะไรที่น่าผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่สามารถจะโทษใครได้เพราะมันเป็นอุบัติเหตุ ผมพยายามที่จะฝึกซ้อมร่างกายให้พร้อมก่อนการแข่งขันในสุดสัปดาห์หน้า ผมเลือกที่จะขี่ Trial Bike เพราะมันได้ใช้ร่างกายและกล้ามเนื้อทุกส่วน มันเกิดความผิดพลาดในจังหวะที่ผมรับรู้ได้ถึงการยึดเกาะของยางหน้าที่หายไป ผมพยายามเอาขายันกับพื้น ทั้งๆ ที่ผมเองไม่ได้ใช้ความเร็วสูงเลยสักนิด แต่มันกลับทำให้ผมขาหัก ตอนนี้ผมมองไปที่ Phillip Island สนามที่ 16 ซึ่งผมจะพยายามกลับมาลงทำการแข่งให้ได้” Jack Miller ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ทิ้งท้าย

การแข่งขัน MotoGP ในเดือนตุลาคมนี้ถือว่าเป็นช่วงปฏิทินที่โหดเอาเรื่อง ด้วยการเริ่มต้นแข่งในวันที่ 15 ตุลาคม ที่สนาม Motegi ประเทศญี่ปุ่น และต่อเนื่องวันที่ 22 ตุลาคม ที่สนาม Phillip Island ประเทศออสเตรเลีย และมาจบการแข่งขันหฤโหดนี้ที่สนาม Sepang ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 29 ตุลาคม ก่อนจะไปปิดฤดูกาลกันที่สนาม Ricardo Tormo ประเทศสเปน ในวันที่ 12 พฤศจิกายน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.ultimatemotorcycling.com www.moyogp.com

v9Oy8I.gif