MotoGP เตรียมยกเลิกหมายเลข 69 เพื่อเป็นเกียรติแด่ Nicky Hayden

หลังจากการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ The Kentucky Kid “Nicky Hayden” นักบิดแชมป์โลกฤดูกาล 2006 ชาวอเมริกัน ซึ่งเวลาก็ร่วงเลยมาจนเกือบจะครบ 2 ปี ล่าสุดทาง MotoGP รายการแข่งขัน เตรียมที่จะยกเลิกหมายเลข 69 หมายเลขประจำตัวของ Hayden จาก Wolrd GP เพื่อเป็นการให้เกียรติกับเจ้าตัว

TzV7vS.jpg

Nicky Hayden นักบิดอเมริกัน ซึ่งหากยังมีชีวิตอยู่ในปีนี้ก็จะมีอายุ 37 ปี ในวันที่ 30 กรกฎาคม เจ้าตัวได้เข้าร่วมการแข่งขัน World GP ครั้งแรกในปี 2003 กับทีม Repsol Honda และอยู่ในการแข่งขันยาวนานถึง 13 ฤดูกาล ก่อนจะย้ายกลับไปแข่งในรายการ WSBK ในฤดูกาล 2016 และเจ้าตัวก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในวันที่ 22 พฤษภาคม 2017 รวมอายุ 35 ปี

TzVzUg.jpg

Nicky Hayden ถูกยกให้เป็น MotoGP Legend ในปี 2015 หลังจากโชว์ฟอร์มคว้าแชมป์โลกได้ 1 ครั้งในปี 2006 และหลังจากที่เขาเสียชีวิต สนาม Circuit of the Americas สนามการแข่งขันในรายการ MotoGP ก็ได้ให้เกียรติ Hayden ด้วยการ ตั้งชื่อโค้งที่ 18 ของสนามไว้ว่า “Hayden Hill” และล่าสุด MotoGP เตรียมที่จะยกเลิกหมายเลขประจำตัว 69 ของเขา เพื่อรักษาหมายเลขทรงคุณค่าและเป็นที่ระลึกถึงของ Nicky Hayden

TzV0jQ.jpg

โดยแผนการของ MotoGP ในการยกเลิกหมายเลข 69 นั้นจะจัดขึ้นที่งาน Red Bull Grand prix of Americas ที่สนาม Austin สนามการแข่งขันลำดับที่ 3 ของฤดูกาล 2019 ซึ่งนับว่าเป็นสนาม Home Race ของ Hayden โดย Earl Hayden ผู้เป็นพ่อได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ว่า

TzVYNn.jpg

“มันมีความหมายมากสำหรับครอบครัวของเรา และนับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่หมายเลข 69 ของ Nicky จะอยู่ในความทรงจำของทุกๆ คนตลอดไป และการที่จะมีการจัดงานในครั้งนี้ที่ Austin ก็มีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก ในนามของครอบครัวพวกเราต้องขอขอบคุณ Dorna ที่ให้เกียรติกับ Nicky ด้วยพิธีที่แสนพิเศษนี้และด้วยวิธีทางอื่นๆ ทั้งความช่วยเหลือที่มีให้พวกเราตลอดมา พวกเราซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก”

TzV48W.jpg

ทางด้าน Carmelo Ezpeleta ซีอีโอของ Dorna ก็ได้ออกมากล่าวกับสื่อว่า “ผมมีความภูมิใจที่จะประกาศว่า หมายเลข 69 จะถูกยกเลิกใช้งานตลอดกลาใน World GP เราให้เกียรติกับ Nicky Hayden ผู้เป็นเหมือนกับแรงบันดาลใจ ตัวอย่างที่ดี และในฐานะนักกีฬาเขาก็ประสบความสำเร็จสูงสุด ผมภาคภูมิใจที่บอกว่าหมายเลข 69 นั้นจะถูกจารึกว่าเป็นหมายเลขของตำนานและแชมป์ ที่เราไม่มีวันลืม”

TzVfc1.jpg

สำหรับงานพิธียกเลิกหมายเลข 69 ของ Nicky Hayden นั้นจะเกิดขึ้นที่สนาม Austin ในสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 14 เมษายน โดยพิธีจะเกิดขึ้นหลังจากการแข่งขันในระดับ MotoGP เสร็จสิ้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.moogp.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
cnmIgn.gif
gAkHue.gif
ZvZ7kv.jpg