MotoAmerica ประกาศจัดการแข่งขัน King of The Baggers

แหวกทุกกระแสกับการแข่งขัน MotoAmerica รายการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบในอเมริกาเหนือที่ล่าสุดได้มีการประกาศจัดรูปแบบการแข่งขันใหม่ที่ฉีกทุกธนบเดิมๆ ของการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบกับการแข่งขัน King of The Baggers การแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางของ Baggers ที่ดูเหมือนว่าจะไม่เคยมีใครจัดแข่งขันกันอย่างเป็นทางการในโลก

12345678990

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ Baggers นั้น ไบค์เกอร์ชาวไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินสักเท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่าว่าเป็นรถในแนวทางของ Grand Tourer ที่เน้นในการขับขี่ในระยะทางไกลๆ ทางตรงยาวๆ โดยมีสองค่ายผู้ผลิตชั้นนำอยู่ในประเทศอเมริกาอย่าง Harley-Davidson และ Indian ซึ่งต้องบอกเลยว่าสำหรับแนวทางของตัวรถกับการขับขี่ในสนามนั้นอาจจะดูไม่ค่อยเข้ากันสักเท่าไหร่ก็ตาม

wwwww

โดยการแข่งขัน king of The Baggers นั้นจะจัดขึ้นในสนาม Laguna Seca สนามลำดับที่หกของ MotoAmerica ฤดูกาล 2020 วันที่ 11 กรกฎาคมนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากนิตยสาร Drag Specialties สื่อสิ่งพิมพ์ชื่อดังในอเมริกา โดยจะชิมลางด้วยการแข่งขันเพียงหนึ่งสนามเท่านั้น ซึ่งหากฟีตแบคกระแสตอบรับดีก็จะมีการเพิ่มสนามให้มากขึ้นในฤดูกาล 2021 อีกด้วย

19 touring street glide special hero

สำหรับรถในแนวทาง Baggers นั้นอาจจะดูไม่ค่อยเหมาะสมกับสนามการแข่งขันสักเท่าไหร่ด้วยบุคคลิกของตัวรถที่ไม่ได้เน้นพละกำลังสูงสุด แต่เน้นที่แรงบิดสูงในรอบต่ำ อีกทั้งขนาดตัวของรถในแนวทางนี้ก็ค่อนข้างที่จะใหญ่เทอะทะ ดูเหมือนว่าจะบังคับให้เลี้ยวตามเส้นทางที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ด้วยความเร็วสูงๆ อาจจะไม่ค่อยเข้ากันสักเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เป็นความตรงกันข้ามกันแบบนี้ กลับกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการทำให้กลุ่มลูกค้าหรือผู้บริโภคได้เห็นถึงศักยภาพในทางที่ดีขึ้น และมันก็ค่อนข้างที่จะท้าทายความสามารถของทีมช่างและตัวนักแข่งไม่น้อยเลยทีเดียว

MotoAmerica To Bring Baggers Racing To Laguna Seca

ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของการแข่งขัน ถึงกฎกติกาและสเปกพื้นฐานของตัวรถที่สามารถลงทำการแข่งขันออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อได้ว่าไอเดียสุดแปลกนี้ น่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีและจะเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เชื่อมโยงเหล่าบรรดาไบค์เกอร์ที่มีใจรักในสองล้อได้เปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่ออกไป หากมีความเคลื่อนไหวหรือการอัพเดทกติกาข้อบังคับ เราจะนำเอามาเสนอเพื่อนๆในโอกาสต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก motoamerica.com www.cyclenews.com

v9Oy8I.gif