ทำความรู้จัก Moto Corsa 2K รถมอเตอร์ไซค์เนกเกตเครื่อง 2,000 ซีซี

2019-2000cc-Moto-Corsa-2K-naked-bike_1-768x476

ในปัจจุบันมีค่ายรถมอเตอร์ไซค์ต่างพากันนำเสนอแนวทางการพัฒนาที่แตกต่าง เช่นเดียวกับค่ายรถมอเตอร์ไซค์ในระดับ Premium ที่มักจะนำเสนออะไรที่แตกต่างออกไปจากรถมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ในท้องตลาดปกติ

Motor Corsa เป็นผู้แทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศอังกษ เริ่มต้นด้วยการจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายแบรนด์จากประเทศอิตาลี ไม่ว่าจะเป็น Ducati, Mv Agusta, Aprilia และ Moto Guzzi โดยล่าสุดได้มีแนวคิดใหม่ในการจับตลาดลูกค้ารถมอเตอร์ไซค์ในระดับ Premium ด้วยการร่วมมือกับทีมแข่งและผู้ผลิตเครื่องยนต์ที่ได้มาตรฐานในประเทศอังกฤษ


Vedio ของ S&S Engine

Moto Corsa ได้เตรียมนำเสนอโมเดลใหม่ล่าสุดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างออกไป กับเจ้า Moto Corsa 2K รถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางของ Naked Roadster ที่มาพร้อมกับขุมกำลังหลักขนาด 1,961 ซีซี 2 ลูกสูบ V-Twin โดยเครื่องยนต์ผลิตโดย S&S Engine ผู้ผลิตเครื่องยนต์แบบ in House ที่ได้รับคำชื่นชมทั้งในเรื่องของสถาปัตยกรรมและประสิทธิภาพ โดยตัวเครื่องยนต์บล็อกที่ใช้กับเจ้า 2K นั้นสามารถทำแรงม้าสูงสุดได้ที่ประมาณ 100 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 180 นิวตันเมตร โดยได้ T3 Racing สำนักแต่งและทีมแข่งชื่อดังในรายการ British Superbike ของประเทศอังกฤษ มาทำการปรับแต่งเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับรูปแบบของตัวรถนอกเหนือจากเครื่องยนต์ที่โดดเด่นแล้วตัวโครงสร้างหลักของเจ้า 2K นั้นก็เลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทานต่อแรงบิดสูงอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ ชุดช่วงล่างจากแบรนด์ Ohlins ชุดเบรกจาก Beringer ชุดท่อไอเสียจาก Dymag และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับเจ้า Moto Corsa 2K นั้นจะผลิตในช่วงเริ่มต้นเพียง 20 คันเท่านั้น โดยมีการวางราคาเริ่มต้นไว้ที่ 40,000 ปอนด์หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท โดยราคานี้ยังไม่รวมค่าจัดส่งและภาษีนำเข้าประเทศไทยนะครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Moto Corsa ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wAx24E.gif
wAxlee.gif
w2ZO6Q.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif
wK1pNq.jpg