โมดิฟาย Yamaha Aerox 155 ให้สปอร์ตมากขึ้น

Yamaha Aerox 155

ผลงานชิ้นยอดจากฝีมือของ Fat Motorsport สำนักแต่งชื่อดังจากเมือง Matraman ในประเทศอินโดนีเชีย ซึ่งการดัดแปลงในครั้งนี้เสริมความเป็นสปอร์ตขั้นกว่าให้กับรถมอเตอร์ไซค์ AT คันแรงให้ดูหล่อขึ้นกว่าเดิมเป็นหลายเท่าตัว

gmT7dE.jpg
Yamaha Aerox 155 คันดั่งเดิม

โดยเจ้าของรถ Yamaha Aerox 155 คันนี้ก็คือ Leonardus Jayadi Nugroho ชายหนุ่มที่หลงใหลรถแข่ง โดยเจ้าตัวได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ motorplus-online.com ที่ไปยลโฉมเจ้า Aerox คันงามไว้ว่า “ผมสนใจมันทันทีตั้งแต่การเปิดตัวในครั้งแรก ผมค่อนข้างที่จะชื่นชอบมัน มันตอบโจทย์ผมทั้งในเรื่องของรูปแบบการใช้งานและรูปทรง มันมีความเป็นรถแข่งในตัว แต่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผมก็จัดการโมดิหายมันนิดหน่อย โดยได้ Fat Motorsport มาเป็นผู้ช่วยเหลือในการปรับแต่งรถของผม”

gmTdnv.jpg

สิ่งแรกที่เราเห็นได้จากความแตกต่างออกไปบนเจ้า Aerox คันนี้คือระบบกันสะเทือนหลัง จากเดิมที่เป็นแบบ Dual Shock ให้กลายมาเป็นแบบ Monocross จาก Nui Racing เปลี่ยนสวิงอาร์มหลังใหม่เป็นแบบ Banana Custom แบบอลูมิเนียม รวมไปถึงโช้คอัพหน้าใหม่แบบหัวกลับ Upside-Down จากแบรนด์ Equinox เสริมความมั่นใจด้วยกันสะบัด มีการเปลี่ยนวงล้อใหม่ขนาด 14 นิ้วจากแบรนด์ Delkevic ทั้งสองฝั่งและเปลี่ยนยางเป็น Pirelli Diablo Rosso ขนาด 120/70-14 และ 150/70-14 รวมไปถึงมีการปรับเปลี่ยนระบบเบรกใหม่ยกชุด โดยเลือกชุดดิสก์เบรกจาก CEN แบบหน้าคู่ พร้อมชุดเบรกจากแบรนด์ KTC ไม่ว่าจะเป็นปั้มเบรกบน ปั้มเบรกล่างแบบ MonoBLock KTC 4P

gmTYPV.jpg
gm9m3P.jpg
gm9Fae.jpg
gmTWQk.jpg
gmTSZN.jpg

ส่วนระบบเบรกหลังนั้นทาง Fat Motorsport ก็ได้ทำการปรับในส่วนของดิสก์เบรกใหม่เป็นของ TDR ปั้มเบรก KTC รุ่น 2P และชุดท่อไอเสียจากแบรนด์ Ixil Ixrace z7 แบบปลายคู่ ชุดเบาะนั่งแต่งจาก MBtech custom ชุดน็อตสีจาก Pro-Bolt การ์ดหม้อน้ำจาก Samoo และไฟท้ายที่ได้มาจาก Kawasaki ZX-10R

จากการดัดแปลงในครั้งนี้ Leonardus Jayadi Nugroho ใช้เงินทั้งสิ้นในการตกแต่งไปประมาณ 30 ล้านอินโดนีเชียรูเปียห์ หรือประมาณ 64,100 บาท ดูแล้วราคาในการดัดแปลงนั้นเกือบจะซื้อรถได้อีกคัน แต่ทั้งหมดนี้เป็นการปรับแต่งเพื่อเสริมประสิทธิภาพการใช้งานให้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น หากเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจในการดัดแปลงครั้งนี้ ก็สามารถเข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือชิ้นงานอื่นๆได้ที่ Fat Motorsport ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก motorplus-online.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6M6nI.gif
U6Mbdf.gif
xP8okI.jpg