สรุปผลการแข่งขัน WSBK2018 สนาม MIsano World Circuit RACE2 ประเทศอิตาลี

2018-WSBK-Misano-R1-Rea-Start-1021x580

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ WSBK2018 สนามที่ 9 Misano World Circuit ประเทศอิตาลี ใน RACE2 โดยผลการแข่งขันยังคงเป็นความยอดเยี่ยมของ Jonathan Rea ที่สามารถเบียดเอาชนะคู่แข่งไปได้แบบสนุก และได้ลุ้นกันจนถึงทางตรงสุดท้าย

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีการแข่งขันใน RACE1 ซึ่ง Jonathan Rea นักบิดไอร์แลนด์เหนือจากทีม Kawasaki Racing Team สามารถเอาชนะ Chaz Davies และ Eugene Laverty มาได้ และใน RACE2 นั้นทั้งสามก็โดนกฎ Reverse Grid ได้ออกสตาร์ทจากแถวที่สาม โดย Michael Van der Mark นักบิดเนเธอร์แลนด์ของ PATA Yamaha ได้ออกสตาร์ทในตำแหน่ง Pole คู่กับ Tom Sykes และ Xavi Fores หลังจากทั้งสามจบในอันดับ 4- 6 ใน RACE1

จังหวะออกสตาร์ทเป็นการออกสตาร์ทที่ยอดเยี่ยมของ Xavi Fores นักบิดสเปนของทีม Barni Racing Team ชิงจังหวะจากการออกสตาร์ทในเส้นที่ 3 ขึ้นนำได้สำเร็จแต่เจ้าตัวก็ขึ้นนำได้เพียง 2 รอบสนามเท่านั้น โดยเจ้า Ducati Panigale R ที่ใช้ในการแข่งขันเกิดอาการเร่งไม่ขึ้นมาดื้อๆ ต้องออกจากการแข่งขันตาม Jordi Tores นักบิดเพื่อนร่วมชาติของทีม MV Agusta Reparto Corse ที่รถแข่งมีปัญหาทางด้านเทคนิคต้องออกจากการแข่งขันไป

โดยผู้นำในการแข่งขันตกเป็นของ Michael Van der Mark ซึ่งมีนักแข่งที่ไล่บี้มาติดๆ ถึง 5 คน ประกอบไปด้วย Tom Sykes, Marco Melandri, Chaz Davies, Alex Lowes และ Jonathan Rea โดยทั้ง 6 คนพยายามไล่บดกันอยู่หลายรอบจนเหลือเพียง 3 คนสุดท้ายในรอบที่ 16 โดย Van der Mark ยังคงเป็นผู้นำตามมาด้วย Rea และ Melandri ซึ่งทั้งสามคนทำเวลาห่างกันเพียงเสี้ยววินาที และเป็น Jonathan Rea ที่สามารถชิงจังหวะจากความผิดพลาดของ Michael Van der Mark และสามารถขึ้นนำได้ในรอบที่ 19 ของการแข่งขัน และมีการพลัดกันขึ้นนำในแต่ล่ะรอบกันอย่างสนุก จนสุดท้ายรอบที่ 21 ของการแข่งขัน ก็เป็น Jonathan Rea ที่สามารถกดคันเร่งทางตรงสุดท้ายปาดหน้าเข้าเส้นชัยไปด้วยเวลา 33’34”637 นาที  อันดับที่สอง Michael Van der Mark ที่ทำเวลาห่างผู้ชนะเพียง 0.334 วินาที และอันดับที่สาม Marco Melandri เวลาห่าง 0.595 วินาที

สรุปผลการแข่งขัน Pirelli Riviera Di Rinimi Round RACE2 2018

การคว้าอีก 25 คะแนนของ Jonthan Rea ทำให้คะแนนสะสมของเจ้าตัวหนีห่างไปอีก โดยมีคะแนนสะสมที่ 370 คะแนน นำห่าง Chaz Davies ที่ตามมาในอันดับที่สองที่ 278 คะแนน ห่างกันเกือบ 100 แต้ม แต่ก็ยังพอจะมีลุ้นในอีก 4 สนามที่เหลือ อันดับที่สาม Michael Van der Mark 248 คะแนน อันดับที่สี่ Tom Sykes 218 คะแนน และอันดับที่ห้า Marco Melandri 193 คะแนน

ตารางคะแนนสะสม WSBK2018

การแข่งขัน WSBK2018 จะทำการพักการแข่งขันเป็นเวลา 1 เดือนเศษ โดยจะกลับมาแข่งในสนามต่อไป จะยังคงอยู่ในทวีปยุโรปโดยจะย้ายไปแข่งกันที่ประเทศโปรตุเกส สนาม Algarve International Circuit ในวันที่ 15 – 16 กันยายน เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและข้อมูลอัพเดทการแข่งขันได้จากช่องทางของ GreatBiker ที่เดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.worldsbk.com   www.mcnews.com.au

v9Oy8I.gif