พบเจอ Honda CRF300L ในโชว์รูมประเทศอินเดีย ก่อนการเปิดตัวโมเดลใหม่ 8 สิงหาคมนี้

พบเจอ Honda CRF300L ในโชว์รูมประเทศอินเดีย ก่อนการเปิดตัวโมเดลใหม่ 8 สิงหาคมนี้

Honda India ได้ประกาศว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่ 8 สิงหาคมที่จะถึงนี้ แต่ยังไม่มีการบอกกล่าวว่าจะเป็นโมเดลไหน และแนวทางอะไร แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีมือดีนำเอาภาพตัวรถ CRF300L ที่พบเจอในห้องเก็บของที่โชว์รูมของ Honda มาเผยแพร่ หรือนี้อาจจะเป็นเบาะแสใหม่ของโมเดลที่ว่า

X0gAat.png
2022 Honda Hornet 2.0

ปัจจุบัน Honda เป็นแบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มียอดขายเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศอินเดีย โดยมียอดการจำหน่ายภายในเดือนมิถุนายนปี 2022 ที่มียอดจำหน่ายรวมแล้ว 285,691 คัน เติบโตขึ้นจะช่วงเวลาเดียวกัน ที่มียอดจำหน่าย 196,785 คัน คิดเป็น 45.18% และคิดเป็นสัดส่วน 25.53% ของส่วนแบ่งทางการตลาด แต่ด้วยจำนวนที่มากขนาดนี้ยังคงเป็นรอ Hero แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ของประเทศที่มียอดขายสูงสุด ติดต่อกันเป็นปีที่ 4


Honda Forza 150

ด้วยสถานการณ์ที่ Honda พยายามอย่างมากในการก้าวขึ้นสู่อันดับหนึ่งในตลาดใหญ่ที่สุดของเอเชียนั้น ทำให้ทางบริษัทได้กำหนดวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ในวันที่ 8 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยไม่มีการเปิดเผยว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใดอย่างเป็นทางการ แต่ได้ให้นิยามผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ว่า “Formidable” ที่หมายถึงความน่าเกรงขาม ซึ่งสื่อสองล้อในประเทศอินเดียส่วนใหญ่ต่างคาดเดากันไปต่างๆ นาๆ ถึงโมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวว่าอาจจะหมายถึง Forza รถสกู๊ตเตอร์ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้งานในประเทศ และมีข่าวลือว่า จะเป็นครั้งแรกที่ Honda จะนำเสนอ Forza 150 ที่เป็นขนาดเครื่องยนต์ใหม่ที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน แทนที่จะเป็น Forza 350 ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน

X0g6Wv.jpg
Honda CRF190L

อย่างไรก็ดี คำนิยามที่บริษัทได้โปรยไว้อาจจะไม่ค่อยเข้ากับซีรี่ส์ Forza สักเท่าไหร่ จนเป็นที่มาของการเชื่อมโยงโมเดล CRF190L ที่ปัจจุบันทำตลาดอยู่ในประเทศจีน และมีเบาะแสความเป็นไปได้ที่เจ้า CRF190L จะเป็นผู้ท้าชิงเจ้าตลาดอย่าง Hero XPulse 200 ของบริษัทเบอร์หนึ่งของประเทศ ซึ่งล่าสุดได้รับการอัพเกรดใหม่ด้วยรุ่นพิเศษ Rally Edition และมีการจำหน่ายชุดแต่งเพื่อเปลี่ยนรุ่นมาตรฐานที่จำหน่ายไปก่อนหน้านี้ให้กลายเป็นรุ่น Rally อีกด้วย

X0gDOP.jpg

กระแสข่าวชี้มาในทิศทางนี้โดยตลอด แต่ก็เริ่มปั่นป่วน เมื่อมีมือดีนำเอาภาพถ่ายภายในห้องเก็บรถก่อนการจำหน่ายของตัวแทนจำหน่าย Honda ในประเทศอินเดีย ที่เผยให้เห็นผลิตถัณฑ์ใหม่อย่าง CRF300L ที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนในไลน์ผลิตภัณฑ์ของประเทศอินเดีย และดูเหมือนว่าคำนิยามกับตัวผลิตภัณฑ์จะเข้ากันจนหลีกเลี่ยงไม่ได้ และด้วยเบาะแสนี้ ทำให้เกิดกาค้นหาเอกสารเพื่อทำการยืนยันผลิตภัณฑ์ใหม่ จนปรากฎเอกสารการขออนุมัติการจำหน่ายที่ Honda ได้ยื่นต่อกรมการขนส่งทางบกของอินเดีย ซึ่งสามารถฟันธงได้เลยว่าวันที่ 8 สิงหาคมนี้ผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทที่จะเปิดตัวก็คือ Honda CRF300L อย่างแน่นอน

X0gokI.jpg

มาถึงตอนนี้สื่อสองล้อของอินเดียบางเจ้ายังไม่ค่อยเชื่อสมมุติฐานและหลักฐานเหล่านี้เสียทีเดียว แต่ยังมีความหวังว่า Honda จะฉีกแนวทางในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ สุดท้ายแล้วเราคงต้องรอให้ถึงวันที่ 8 สิงหาคม หลังจากเปิดผ้าคลุมอย่างเป็นทางการ ณ ตอนนั้นเราคงจะได้ทราบกันอย่างชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ว่าจะเป็น CRF300L หรือโมเดลไหนกันแน่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rushlane.com