Maverick Vinale ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิมอีก 2 ฤดูกาล

Maverick Vinales ต่อสัญญากับ Yamaha 2 ปี

สิ้นสุดข่าวลืออย่างเป็นทางการเมื่อ “เจ้าหนูท๊อปกัน” Maverick Vinales นักบิดเลือดเสปน ได้จรดปากกาต่อสัญญากับต้นสังกัด Yamaha ออกไปอีก 2 ฤดูกาล สยบข่าวลือเตรียมเก็บข้าวของย้ายไปค่ายอิตาเลี่ยนหลังจบฤดูกาล 2020 อยู่โยงกับทีมโรงงาน Yamaha ต่อยาวถึงจบฤดูกาล 2022

12 maverick vinales

“ท๊อปกัน” Maverick VInales ย้ายเข้าชายคา Yamaha ตั้งแต่ฤดูกาล 2017 โดนเข้ามาแทนที่ อดีตแชมป์โลก 5 สมัย Jorge Lorenzo ที่ย้ายไปอยู่กับทีมโรงงาน Ducati โดยสามฤดูกาลที่ผ่าน “ท๊อปกัน” ได้สร้างผลงานที่น่าจดจับด้วยการเป็นแชมป์การแข่งขัน 6 สนาม 19 โพเดียม และ Pole Position อีก 9 ครั้ง นับว่านักแข่ง Yamaha ซึ่งต้องบอกเลยว่าเจ้าตัวเป็นนักแข่ง Yamaha ที่ผลงานดีที่สุด ณ ตอนนี้

ท๊อปกัน

“ผมดีใจเป็นอย่างมาก ที่ได้อยู่กับทีมเดิมต่อไป” Maverick Vinale ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังการต่อสัญญา “ฤดูกาลที่ผ่านมานับว่าเป็นปีที่สองของผมกับทีมงาน(ทีมช่าง) และผมดีใจที่สัญญาถูกยืดออกไปอีกสองปี ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ผมคิดว่าพวกเขาทำงานอย่างหนักและพุ่งเป้าหมายได้อย่างตรงจุด”

“สำหรับผมแล้ว การต่อสัญญาก่อนฤดูกาลจะเริ่มขึ้นนั้นมันค่อนข้างสำคัญ มันสร้างแรงจูงใจ และทำให้ผมมีสมาธิในฤดูกาล 2020 ผมไม่อยากเสียเวลาในการคิดคำนึงถึงเรื่องอนาคตของผมสักเท่าไหร่ มันไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้ผมไม่อยู่กับทีมต่อไป พวกเขาเป็นเหมือนครอบครัวของผม Yamaha ได้ให้การสนับสนุนเราอย่างเต็มที่ และเราสามารถเรียกได้ว่าเป็นทีมของเรา และสามารถแสดงออกถึงความต้องการได้อย่างตรงไปตรงมา พวกเราต้องการทำงานและจะแข็งแกร่งมากขึ้น เป้าหมายหลักของเราชัดเจนคือแชมป์โลก พวกเราต้องการพา Yamaha ขึ้นสู่เกียรติยศอันดับหนึ่ง และผมจะพยายามให้ดีที่สุด”

มาเวริค วิญญาเลส

“แน่นอนว่า ผมจะพยายามทำทุกๆ อย่างเพื่อให้ทีมภาคภูมิใจ ผมอยากจะขอขอบคุณสำหรับความเชื่อในตัวผมของ Yamaha พวกเขาทำให้ผมมั่นใจมากขึ้น ผมเชื่อมั่นในภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับทีม ผมเชื่อว่าพวกเราจะเติบโตไปพร้อมๆ กันและช่วยผลักดันซึ่งกันและกัน”

MV12 FQ20

เชื่อว่าทีม Yamaha ต้องการที่จะเก็บนักแข่งที่ดีที่สุดคนหนึ่งใน MotoGP ไว้ใกล้ตัวที่สุด ส่วนคู่หูในอนาคตของ Vinale นั้นยังคงไม่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมทีมคนปัจจุบันอย่าง Valentino Rossi ที่ยังคงต้องดูผลงานในฤดูกาล 2020 ก่อน หากผลงานดีก็อาจจะมีการต่อสัญญาระยะสั้นออกไป หรืออาจจะลดบทบาทตัวเองลงไปขี่กับทีมรอง สลับกับดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง Fabio Quartararo ที่น่าจะถูกวางตัวเข้าสู่ทีมโรงงานหลังจบฤดูกาล 2020 ก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com www.motogp.com

v9Oy8I.gif