Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

Ducati ยืนยันแล้ว Marc Marquez จะร่วมทีมโรงงานในฤดูกาล 2025

Ducati ยืนยันแล้ว Marc Marquez จะร่วมทีมโรงงานในฤดูกาล 2025

Ducati ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้เซ็นสัญญากับแชมป์โลก 8 สมัยอย่าง Marc Marquez เพื่อลงแข่งให้กับทีมโรงงาน สำหรับฤดูกาล 2025 โดยจะเข้ามาเป็นทีมเมทคนใหม่ของ Francesco Bagnaia แชมป์โลกคนปัจจุบัน

a0aEUL.jpeg

กลายเป็นประเด็นร้อยมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับการโยกย้ายอีกครั้งของราชาแชมป์โลก 8 สมัย Marc Marquez ที่มีการเชื่อมโยงกับทีมโรงงาน Ducati และยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น เมื่อเต็งแชมป์อย่าง Jorge Martin จาก Pramac ได้มีข่าวการเซ็นสัญญาระยะยาวกับ Aprilia ทำให้ที่นั่งในทีมโรงงานว่างทันที

a0aTOf.jpeg

โดยหลักแล้ว ฤดูกาล 2024 ถือว่าเป็นการ “คัมแบ็ก” ที่น่าสนใจของ Marquez หลังจากย้ายจากบ้านหลังเก่าอย่าง Repsol Honda มาอยู่กับ Gresini Racing และผ่าน 14 เรซการแข่งไปด้วยตำแหน่งบนโพเดียม 8 ครั้ง แม้จะยังไม่พบกับชัยชนะ แต่มองด้วยภาพรวมแล้ว แชมป์โลกคนเดิมกลับมาเต็มระบบอีกครั้ง และคืนฟอร์มที่ร้อนแรงอย่างน่าตกใจ มันจึงไม่แปลกเลยที่เจ้าตัวจะมีข่าวเชื่อมโยงกับทีมโรงงานอิตาเลี่ยนในที่สุด

a0aXEB.jpeg

จนที่สุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา Ducati ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในการบรรลุสัญญากับ Marquez โดยจะมีผลทันทีหลังจบฤดูกาล 2024 นี้ ส่งผลให้ Marquez จะเข้าร่วมกับทีมและเป็นทีมเมทคนใหม่ของ Bagnaia และทำให้ Ducati Lenovo Team กลายเป็นทีมที่แข็งแกร่งกว่าเดิม และกลายเป็นทีมเดียวในการแข่งขันที่มีแชมป์โลก 2 คนอยู่ในทีมเดียวกัน

a0iJr7.jpeg

Marquez ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมมีความสุขมากที่ได้สวมชุดแข่งสีแดงของทีมโรงงาน Ducati ในการแข่งขัน MotoGP ในฤดูกาลหน้า โดยพื้นฐานแล้ว ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ขับขี่กับ Desmosedici GP ผมสนุกกับการขี่มันและปรับตัวได้ดีในทันที ตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นมา ผมรู้ดีว่าเป้าหมายของตัวเอง คือการเดินต่อไปในเส้นทางนี้ เติบโตต่อไป และย้ายไปอยู่กับทีมที่ Francesco Bagnaia เป็นแชมป์โลกเป็นเวลาสองปีติดต่อกัน”

“ผมมีความสุขที่ได้ก้าวไปอีกขั้นในปี 2025 และขอบคุณสำหรับความไว้วางใจที่ Ducati มีให้กับผม สุดท้ายนี้ผมอยากจะขอบคุณ Nadia Padovani, Carlo Merlini, Michele Masini และครอบครัว Gresini Racing ทั้งหมดสำหรับการเปิดประตูรับผมเข้ามามีส่วนร่วมกับทีม ทั้งทีผมมีช่วงเวลาที่ละเอียดอ่อนในอาชีพการงานของผมเอง ตอนนี้ เราจะสนุกกันต่อไป และทุ่มเทให้กับสิ่งที่เหลืออยู่ของฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของผมในตอนนี้ ”

a0iax5.jpeg

อย่างไรก็ตาม ทีมเมทคนปัจจุบันของ Bagnaia อย่าง Enea Bastianini ที่ดูเหมือนว่าจะโดยทีมฟันทิ้งจากการแข่งในฤดูกาลหน้า ก็เริ่มมีข่าวเชื่อมโยงกับทีม KTM ซึ่งยังไม่ชี้ชัดว่าจะไปอยู่กับทีมโรงงานเลย หรือจะเข้าร่วมกับทีม GasGas Tech3

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com www.motorsport.com

blank

.