Alberto Puig : Marc จะกังวลกว่านี้ถ้า Alex ไปเริ่มต้น MotoGp กับทีมอื่น

พี่ชายและน้องชาย Marquez

ท่ามกลางกระแสการวิพากษ์วิจารณ์การมาถึงก่อนกำหนดของ Alex Marcquez น้องชายเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก 8 สมัย Marc Marquez บนสังกัดเดียวกันอย่าง Repsol Honda ถึงความพร้อมของนักแข่งที่พึ่งจะได้แชมป์แรกในระดับ Moto2 ก็ได้รับการโปรโมทขึ้นสู่เวทีพรีเมียร์คลาสแทบจะทันที ซึ่ง Alberto Puig นายใหญ่ของ Repsol Honda ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้อยู่หลายๆ ครั้ง และครั้งนี้ก็ยังคงให้สัมภาษณ์ในทิศทางเดิมเหมือนที่ที่เจ้าตัวเคยกล่าวไว้

alex Marquez RC213V ปี 2018

ALex Marquez นั้นได้รับตำแหน่งที่ว่างในทีม Repsol Honda หลังการประกาศเกษียนตัวเองของ Jorge Lorenzo ในช่วงการแข่งขันสนามสุดท้ายที่วาเลนเซีย และในอีกไม่กี่วันต่อมาก่อนที่การทดสอบแรกที่ Ricardo Tormo จะเริ่มขึ้น Repsol ก็ได้ประกาศคว้าตัว Alex มาร่วมทีมด้วยสัญญาหนึ่งปี ซึ่งในจังหวะนั้นก็เริ่มมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า Marc Marquez นั้นใช้เส้นสายในการดึงเอาน้องชายของตัวเองเข้าสู่ทีม แทนที่จะเป็นนักแข่งตัวเต็งรายอื่นๆ

Alex Marquez RC213V 2019

การซุบซิบกันในวงการมอเตอร์สปอร์ตทำให้นายใหญ่ของทีมอย่าง Alberto Puig เองไม่สามารถอยู่เฉยได้ต้องออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตัวนักแข่งในครั้งนี้ ที่ยังคงยืนยันว่า Marc นั้นไม่มีส่วนรู้เห็นหรือโน้มน้าวคณะผู้บริหารของทีมให้จิ้มเลือก Alex แต่อย่างใด และล่าสุด ช่วงที่พักก่อนการทดสอบ Pre-Season จะเริ่มขึ้นที่มาเลเชีย Alberto Puig ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อใหญ่อย่าง Autosport ไว้ว่า

2018 RC213V Alex Marquez ทดสอบที่ Jerez

“Marc จะกังวลกว่านี้ถ้าน้องชายของเขาไปเริ่มต้นกับทีมอื่นที่ไม่ใช่ Repsol Honda” Puig กล่าว “ผมไม่รู้ว่าการเข้ามาในทีมของ Alex จะส่งผลกระทบอะไรกับการเป็นแชมป์โลกของ Marc และที่จริงตัวเขาน่าจะยินดีมากกว่าที่ได้น้องชายมาร่วมทีม และสิ่งเดียวที่ทำให้ Marc กังวลอยู่ตอนนี้ก็คือรถแข่งคันใหม่จะเป็นยังไง และนี้น่าจะเป็นเพียงสิ่งเดียวที่เจ้าตัวควรตั้งสมาธิกับมัน แน่นอนเขาเป็นแชมป์โลกและที่สำคัญในปีนี้เขาจะได้ลงแข่งพร้อมๆ กับน้องชายในสนามเดียวกัน Alex ต้องทำงานหนักขึ้น เสียสละมากขึ้น และมุ่งมั่นพรสวรรค์ทั้งหมดที่มี และความพยายาม”

พี่น้อง Marquez

Alex Marquez ได้ทดลองขับขี่เจ้า Honda RC213V มาแล้วในช่วงการทดสอบรอบสุดท้ายของฤดูกาลที่แล้วที่วาเลนเซีย และการทดสอบย่อยที่ Jerez ซึ่งเห็นได้ถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นตามลำดับ และเราจะได้เห็นกันอีกครั้งในการทดสอบที่สนามเซปัง ในประเทศมาเลเชียในวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์นี้ และการทดสอบสุดท้ายที่กาตาร์ก่อนฤดูกาลจะเริ่มขึ้นหนึ่งสัปดาห์ แฟนๆ ที่ตามเชียร์ Alwx Marquez หรือทีม Honda อยู่ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.autosport.com

v9Oy8I.gif