เตรียมเปิดตัว Malaguti Spectre GP 125 รถมอเตอร์ไซค์อันเดอร์โบนในตลาดยุโรป

เตรียมเปิดตัว Malaguti Spectre GP 125 รถมอเตอร์ไซค์อันเดอร์โบนในตลาดยุโรป

Malaguti ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลี่ยน กำลังอยู่ในช่วงเวลาของการเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เรียกได้ว่าแหวกแนวมากๆ สำหรับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ยุโรป ด้วยการนำเสนอ Spectre GP 125 รถมอเตอร์ไซค์ในรูปแบบ Underbone ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่สำหรับตลาดยุโรปแล้วจัดว่าเป็นแนวทางเฉพาะตัวและอยู่ในวงที่ค่อนข้างจำกัด

L9b0ca.jpg

Malaguti Spectre GP 125 จัดว่าเป็นรถสปอร์ตครอบครัว หรือจะนำไปจัดการตกแต่งดัดแปลงให้การเป็นรถแข่งในสไตล์ Underbone ก็สามารถทำได้ ตัวรถถูกออกแบบให้โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว และดุดัน ด้วยดีไซน์ตามรูปแบบของรถจากอิตาลีแต่ใส่เสน่ห์ความเป็นเอเชียเข้าไป ตัวรถจะมาพร้อมกับเฟรมครอบเครื่องยนต์ และชิ้นส่วนบังลมด้านข้างขนาดเล็กที่ช่วยสร้างมุมในการแหวกอากาศ ทำให้ลมแรงปะทะของอากาศกับตัวรถ ทำให้เคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัว

L9bd7f.jpg

ตัวรถจะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ โดยทางผู้ผลิตระบุไว้ว่าจะมีกำลังสูงสุดอยู่ที่ราวๆ 9.7 แรงม้า (HP) ควบคู่กับแรงบิดสูงสุด 9.6 นิวตันเมตร และทางผู้ผลิตยังชูจุดเด่นของเครื่องยนต์ชุดนี้ ที่มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 50 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตร และด้วยตัวรถที่จะติดตั้งถังเชื้อเพลิงความจุ 5 ลิตรมาให้ จะทำให้เจ้า Spectre GP 125 วิ่งทำระยะได้สูงสุดถึง 250 กิโลเมตรต่อน้ำมันเชื้อเพลิง 1 ถัง

L9b4lR.jpg
L9bzT8.jpg

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น Spectre GP 125 จะมาพร้อมกับระบบเกียร์มาตรฐาน 5 สปีด ระบบคลัตซ์มือแบบ Wet Multi-Platte ส่งกำลังสุดท้ายด้วยระบบโซ่ไปยังล้อหลัง ระบบช่วงล่าง ด้านหน้าจะติดตั้งโช้คอัพแบบ Telescopic มาตรฐาน ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Monoshock ที่สามารถปรับระดับ Preload ได้ 5 ระดับ ระบบเบรกด้านหน้าจะมีจานดิสก์เบรกเดี่ยวทรงคลื่นขนาด 320 มิลลิเมตร ในขณะที่ด้านหลังจะติดตั้งจานดิสก์เดี่ยวขนาด 190 มิลลิเมตร และมาพร้อมกับระบบ ABS เฉพาะล้อหน้ามาให้ใช้งาน วงล้ออัลลอยด์ 17 นิ้วหน้าหลัง สวมด้วยยางแบบไม่มียางใน

L9bSFz.jpg
L9OM8b.jpg

คาดว่า Malaguti Spectre GP 125 จะเปิดตัวในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ยุโรปภายในครึ่งปีแรกของปี 2023 ซึ่งทางผู้ผลิตเองยังไม่กำหนดเวลาอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงการประกาศราคาจำหน่าย โดยสื่อสองล้อจากโซนยุโรปคาดกันว่าจะมีค่าตัวอยู่ที่ราวๆ 2,499 ยูโร หรือประมาณ 88,865 บาท ไม่แน่ว่าเจ้า Spectre GP 125 อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ลำดับที่ 2 ของ Malaguti สำหรับการทำตลาดในประเทศไทย หลังจากประสบความสำเร็จจากการจำหน่ายสกู๊ตเตอร์อย่าง Medison 150 ก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

v9Oy8I.gif