Marc Marquez เผย การเริ่มต้นใหม่ของ Lorenzo กับ Honda นั้นยากกว่าที่คาดไว้

ฤดูกาล 2019 เริ่มต้นไปแล้วสองสนาม โดยที่ผลงานของแชมป์โลก 5 สมัยอย่าง Jorge Lorenzo นั้นอาจจะยังดูไม่สู้ดีนัก โดยที่เจ้าตัวนั้นยังคงวนเวียนกับอาการบาดเจ็บและยังคงไม่ฟื้นสมบูรณ์แบบ 100% ซึ่งดูแล้วฤดูกาลใหม่นี้อาจจะไม่ใช่ฤดูกาลที่ง่ายดายสำหรับ Lorenzo มากนัก

tLfpER.jpg

หากเราย้อนกลับไปดูผลงานในช่วงไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะกับช่วงที่ Jorge Lorenzo นั้นอยู่กับทีม Ducati เจ้าตัวก็ออกสตาร์ทฤดูกาลได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่ถ้าเราดูจากคะแนนสะสมในตอนนี้ Lorenzo มีอยู่ 7 คะแนน จากการคว้าอันดับ 13 ที่กาตาร์และอันดับที่ 12 ใน อาเจนติน่า ซึ่งก็มากกว่าสองปีที่อยู่กับ Ducati

tLfvX0.jpg

จากการให้สัมภาษณ์หลังจากการแข่งขันที่อาเจนติน่าจบลง สื่อได้สอบถาม Marc Marquez แชมป์ประจำสนามเกี่ยวกับกรณีของเพื่อนร่วมทีม โดยใจความของคำถามก็คือการที่ Lorenzo จะกลับมาคืนฟอร์มได้เมื่อไหร่ ซึ่ง “เจ้าเด็กระเบิด” ก็ตอบคำถามได้อย่างน่าสนใจว่า

“ผมไม่ทราบได้ครับ Lorenzo เป็นนักแข่งที่มีความสามารถ เขามักจะลงรายละเอียดกับทุกๆ ส่วนอย่างจริงจัง และมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิผลที่ตามมา ถ้าจะถามผมว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมเองคงไม่สามารถตอบได้อย่างเต็มปาก ด้วยเพราะอาการบาดเจ็บที่เขากำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้ แต่ผมเชื่อว่า Lorenzo นั้นเป็นนักแข่งที่มีความสามารถและเขาสามารถที่จะกลับมาได้เสมอ”

tLfVLz.jpg

Alberto Puig หัวหน้าทีม Repsol Honda เองก็ได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ในเรื่องนี้เช่นกัน “Repsol Honda ไม่ได้คาดหวังให้ Lorenzo นั้นคืนฟอร์มโดยไว ด้วยเพราะการที่ต้องปรับตัวกับทีมใหม่ รถแข่งคันใหม่และอาการบาดเจ็บที่กำลังพบเจอ เรามีความสุขที่ Lorenzo ทำงานในส่วนของตัวเองอย่างเต็มที่ การเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ มักจะเป็นปัญหาเสมอ เรายอมรับได้กับผลงานของเขาและมีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับมืออาชีพแบบ Jorge Lorenzo”

tLfJYu.jpg

สำหรับการแข่งขันครั้งต่อไปนั้นจะเกิดขึ้นที่ประเทศอเมริกา ณ สนาม Austin ในวันที่ 14 พฤษภาคม ซึ่งยังมีเวลาในการพักฟื้นและเตรียมตัวอีก 1 เดือน ไม่แน่สนามหน้า เราอาจจะได้เห็น Lorenzo ขยับตำแหน่งตัวเองจบการแข่งขันด้วยอันดับเลขตัวเดียวก็เป็นไปได้ แฟนๆของ “เจ้าอมยิ้ม” ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.autosport.com