Lego x Harley Davidson ปล่อยผลงานตัวต่อชิ้นใหม่ Lego Creator Expert 10269 H-D Fat Boy

เป็นอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ที่มีผู้คนมากมายให้ความสนใจ อยากจับจองเป็นเจ้าของกันทั่วโลก กับเจ้า Harley Davidson Fat Boy รถถมอเตอร์ไซค์ Cruiser ระดับตำนานจากอเมริกา ล่าสุด Lego บริษัทของเล่นตัวต่อเสริมทักษะได้ออกสินค้าใหม่ ที่มีชื่อว่า Lego Creator Expert 10269 Harley Davidson Fat Boy ออกมาโดยได้ความร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิต H-D อย่างเป็นทางการ

K4QRX1.jpg

โดยเจ้าตัวต่อชุด Lego Creator Expert 10269 Harley Davidson Fat Boy นั้นจะมีตัวต่อทั้งสิ้น 1,023 ชิ้น โดยแบ่งออกเป็น 7 กลุ่มย่อยๆ ซึ่งต้องใช้ระดับทักษะในการต่อที่ค่อนข้างสูง เหมาะกับผู้ที่เคยผ่านการต่อ Lego ในระดับกลางมาก่อน แต่สำหรับมือใหม่นั้นไม่ต้องกลัวไปเพราะทาง Lego ก็ได้ให้คู่มือในการต่อที่มีความละเอียด บอกขั้นตอนอย่างชัดเจนมาให้พร้อมในกล่อง

K4QO1b.jpg
K4QQYy.jpg

โดยเจ้า Lego Creator Expert 10269 Harley Davidson Fat Boy นั้นจะให้รายละเอียดที่เหมือนกับตัวรถทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่องยนต์ V-Twin และสัดส่วนของตัวรถนั้น ก็ถูกควบคุมการออกแบบโดยทีมงานของ H-D โดยตรง ซึ่งเจ้าของเล่นชุดนี้ยังมีบูกเล่นพิเศษที่ล้อทั้งสองฝั่งนั้นสามารถขยับไปมาได้ โดยที่มีชุดตัวต่อเป็นระบบส่งกำลังด้วยสายพานจากเครื่องยนต์สู่ล้อหลัง

K4QURD.jpg
K4Qq69.jpg
K4Q5MJ.jpg

Mike Psiaki หัวหน้าทีมออกแบบของ Lego ได้กล่าวว่า “การนำเอารถมอเตอร์ไซค์ของ Harley Davidson มาสร้างเป็นตัวต่อ Lego นั้นเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก ซึ่งแบบจำลองนี้เป็นการนำเอาสัญลักษณ์ของวิศวกรรมชั้นสูงและการใส่ใจในรายละเอียดของ Lego มาผสมกัน มันเป็นเรื่องน่ายินดีที่ทาง Lego ได้รับความร่วมมือกับ Harley Davidson กับสินค้าชิ้นนี้ เราทั้งสองตั้งใจทำมันออกมาให้ดีที่สุด เพื่อแฟนๆ ของ Lego และแฟนคลับของ Harley Davidson”


Video Lego Master Builder “Harley Davidson Fat Boy” ขนาดเท่าของจริง

นอกจากสินค้าอย่าง Lego Creator Expert 10269 Harley Davidson Fat Boy จะออกวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้แล้ว ทาง Lego กับ Harley Davidson ยังมีโปรเจกต์ร่วมกันกับโครงการ Lego Master Builder ที่จะนำเอาตัวต่อ Lego กว่า 69,559 ชิ้น มาต่อกันจนกลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์ Harley Davidson Fat Boy ขนาดเท่าของจริง โดยใช้ตัวต่อพิเศษกว่า 6,000 ชิ้นในการประกอบ และใช้ระยะเวลาในการประกอบทั้งสิน 865 ชั่วโมงในการสร้างอีกด้วย


Video Review “Lego Creator Expert 10269 Harley Davidson Fat Boy” โดย  RacingBrick

สำหรับชุดตัวต่อ  Lego Creator Expert 10269 Harley Davidson Fat Boy นั้นจะเริ่มจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้า VIP ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคมนี้ และจะเปิดจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 1 สิงหาคม 2019 โดยมีราคาต่อกล่องที่ 99.99 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,085 บาท เพื่อนๆที่สนใจก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายของเล่น Lego หรือจะสั่งทางช่องทางออนไลน์ได้ที่ Shop.LEGO.com ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com
คลิปวิดีโอจาก Youtube : RacingBrick

v9Oy8I.gif