Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

หลุดโบร์ชัวร์ส่งเสริมการขาย Honda CBR250RR-R เครื่องยนต์ 4 ลูกสูบ

หลุกโบร์ชัวร์ส่งเสริมการขาย Honda CBR250RR-R เครื่องยนต์ 4 ลูกสูบ

กลายเป็นข่าวใหญ่ที่สร้างกระแสได้เป็นอย่างดี เมื่อ Iwanbanaran.com สื่อสองล้อชื่อดังจากประเทศอินโดนีเซีย ได้เปิดเผยรูปภาพที่กล่าวอ้างว่าเป็น โบร์ชัวร์ส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า Honda CBR250RR-R ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 4 ลูกสูบเรียง เพื่อต่อสู้กับ Kawasaki Ninja ZX-25R

M20dGg.jpeg

โดยเนื้อหานี้ถูกเปิดเผยโดย Iwanbanaran หลังจากได้รับข้อมูลจากผู้ติดตามที่ได้ส่งรูปภาพที่แสดงถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ Honda CBR250RR-R ซึ่งในเอกสารก็มีข้อมูลบ่งชี้ที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก MotoGP ภาพของตัวรถที่มีรายละเอียดที่ค่อนข้างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเฟรมใหม่ ระบบช่วงล่างที่ปรับปรุงเพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งานในรูปแบบของรถแข่งในสนาม รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวรถ

M20Wln.jpeg

แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่เปิดเผยมานั้น เราเองรู้สึกได้ถึงความผิดปกติบางอย่าง เช่นเดียวกับ Iwanbanaran ที่ได้รับเอกสารนี้โดยตรง ซึ่งทางสื่อจากอินโดนีเซียนั้น ก็ชี้ให้เห็นว่า มีข้อน่าสงสัยในเอกสารหลายๆ จุด ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ ที่อาจจะดูใกล้เคียงกับงานของแบบโบร์ชัวร์ของ AHM แต่ก็มีความแตกต่างในเรื่องของการใช้ฟอนท์ที่เป็นการให้ข้อมูล และทาง Iwanbanaran เองก็ลงลึก ไปสอบถามจากวงในของบริษัท ซึ่งได้ข้อมูลมาว่า ณ ตอนนี้ บริษัทยังไม่มีโครงการที่สร้างผลิตภัณฑ์จากเครื่องยนต์ 4 ลูกสูบ ความจุ 250 ซีซี แม้แต่โมเดลเดียวดั่งนั้นจึงอาจจะพูดได้เลยว่า โบร์ชัวร์ที่เราเห็นอยู่นี้ น่าจะเป็น Fan Made มากกว่าข้อเท็จจริง

M2dMtS.jpeg

ถึงข้อมูลอาจจะเป็นเรื่องจ้อจี้ แต่ดูเหมือนว่า ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้า Honda จะสร้างรถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง 250 ซีซี เครื่องยนต์ 4 ลูกสูบ เพื่อการแข่งขันกับ Kawasaki Ninja ZX-25R ที่เป็นเพียงผู้ผลิตเพียงเจ้าเดียวที่สร้างผลิตภัณฑ์เพื่อการจำหน่ายสำหรับบุคคลทั่วไป เพราะในอดีตเอง Honda ก็มีผลิตภัณฑ์ที่มาใช้งานขุมกำลังรูปแบบนี้อยู่แล้ว แต่อาจจะต้องย้อนกลับไปไกลสักหน่อย กับเจ้า CBR250RR MC22 ที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1990-1994 ซึ่งในช่วงเวลานั้นระบบจ่ายเชื้อเพลิงยังคงเป็นคาร์บูรเรเตอร์ และไม่มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทันสมัยเหมือนกับผลิตภัณฑ์ในปัจจุบัน ซึ่งถามว่ามันจะคุ้มไหมกับการงัดเอาเทคโนโลยีสมัยนั้นมาปรับใช้กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีผู้ใช้งานที่ค่อนข้างน้อย ส่วนตัวมองว่ายังไงก็ไม่คุ้มเท่าไหร่ แต่ถ้าให้มองในเรื่องของศักดิ์และศรีแล้ว ก็ว่ากันไปอีกเรื่อง

M2dy2V.jpeg

โดยสรุปแล้ว ความคิดเห็นของทีมงาน Greatbiker มองว่า โบร์ชัวร์ Honda CBR250RR-R เครื่องยนต์ 4 ลูกสูบชุดนี้ น่าจะไม่ใช่ของจริงที่ผลิตโดย AHM แต่ดูเหมือนว่ากระแสตอบรับจากผู้รับสารส่วนใหญ่แล้ว เรียกได้ว่าจุดประเด็นนี้ติดเลยทีเดียว เรื่องมีการกล่าวถึง และเฝ้ารอเรื่องการผลิตจริงกันเป็นส่วนใหญ่ ไม่แน่ประเด็นเล็กๆ นี้ อาจจะไปสะกิดโดนต่อมบางอย่างให้ทีมนักพัฒนาของ Honda ลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

blank