หลุดภาพตัวจริงของ CFMoto 450 MT ก่อนเปิดตัวที่ EICMA 2023

หลุดภาพตัวจริงของ CFMoto 450 MT ก่อนเปิดตัวที่ EICMA 2023

CFMoto มีงานยุ่งมากในช่วงหลายเดือนก่อนจะถึงงาน EICMA 2023 จนถึงตอนนี้ทางผู้ผลิตจากแดนมังกร ได้ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวในงานนี้ออกมาถึง 4 ตัว โดยจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะเป็นรุ่นที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย CFMOTO (@cfmotoofficial)

จากการปล่อยทีเซอร์ของบริษัท และบวกกับการรั่วไหลของตัวแทนจำหน่าย CFMoto ในประเทศฝรั่งเศส โดยภาพที่อ้างว่า MTX Concept จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างออกไปจาก 450 MT สิ่งที่ดูเหมือนจะรั่วไหลออกมาคือภาพโปรโมตที่กำลังแพร่สะพัดบนโซเชียลมีเดีย สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนในทีเซอร์ CFMoto อย่างเป็นทางการที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ว่า MTX จะมีดิสก์เบรกหน้าคู่ ในทางตรงกันข้าม ภาพที่รั่วไหลออกมาใหม่เหล่านี้แสดงให้เห็นว่าตัวรถนั้นจะใช้งานจานดิสก์ด้านหน้าแบบเดี่ยว จากหลักฐานดังกล่าว ดูเหมือนว่า MTX Concept และ 450 MT จะเป็นสองรุ่นที่แตกต่างกัน

ddXOTSn.jpeg

จากข้อมูลที่เราสืบหาได้ สื่อต่างประเทศบางส่วนชี้ว่า CFMoto ได้ทำข้อตกลงด้านการผลิตกับ Yamaha ทำให้ทางบริษัทสัญชาติจีน จะได้องค์ความรู้บางอย่างจากบริษัทญี่ปุ่น ซึ่งองค์ความรู้แรกจะถูกนำไปใช้งานบน MTX Concept นั้นก็คือเครื่องยนต์ CP2 ของ Yamaha แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานถึงขนาดของเครื่องยนต์ และรูปแบบการทำงาน ว่ามีความแตกต่างจากเครื่องยนต์ของ Yamaha มากน้อยเพียงใด

ddXO1I2.jpeg

ในทางกลับกัน และอาจจะเป็นไปได้มากกว่านั้น 800 MT อาจถูกใช้เป็นฐานสำหรับแนวคิดนี้ ซึ่งหมายความว่า LC8C ที่ได้มาจาก KTM ขนาด 799 ซีซี ยังคงเป็นทางเลือกที่ดูเป็นไปได้มากกว่า หาก CFMoto เลือกที่จะเลือกใช้ระบบส่งกำลังของ Yamaha เราก็กำลังพิจารณาเครื่องยนต์คู่ขนาน 270 องศา ที่มีกำลังประมาณ 62 แรงม้า (hp) และแรงบิด 42.5 pound-feet แต่ถ้า CFMoto เลือกใช้ขุมพลัง KTM มันจะเป็น 95 แรงม้า (hp) และแรงบิด 64.1 pound-feet

ddXOwuW.jpeg

CFMoto Official ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าจะมีการเปิดตัว 450 MT สำหรับตลาดยุโรปแต่เมื่อพิจารณาจากภาพหลุดและวิดีโอทีเซอร์ใหม่ที่โพสต์โดย CFMoto France ดูเหมือนว่าการเปิดตัว 450 MT นั้น น่าจะมีความเป็นไปได้ที่สูงมาก แม้ว่า CFMoto Official จะไม่ได้เปิดเผยอะไรออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ทีเซอร์ก่อนหน้านี้ได้ยืนยันแล้วว่าโมเดลตระกูล MT ใหม่บางประเภทจะเปิดตัวที่ EICMA ในปีนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com