เปิดตัว New Honda NC750X 2023 รถทัวร์ริ่งรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ!

หลังจากเปิดตัวรุ่นปรับปรุงใหม่เมื่อปี 2020 ที่ผ่าน Honda NC750X กลับมาอีกครั้งในปี 2023 พร้อมกับการปรับปรุงใหม่ที่ช่วยให้การขับขี่นั้นสนุก เร้าใจกว่าเดิม และที่สำคัญคือการปรับน้ำหนักตัวใหม่ที่ลดลจากเดิมเกือบ 6 กิโลกรัม

L3YuM0.jpg

Honda NC750X มีการปรับปรุงใหม่แบบยกเครื่องมาแล้ว 1 ครั้งในปี 2020 โดยมีการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยจะยังคงรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งสปอร์ต ที่ให้ความสะดวกสบายในการขับขี่สูง ตัวรถยังมีการปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่เพื่อให้รองรับกับมาตรฐานไอเสีย โดยใช้เครื่องยนต์สูบคู่ขนาด 745 ซีซี 4 จังหวะ แบบ SOHC 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว อัตราส่วนกำลังอัด 10.7 : 1 ให้กำลังสูงสุด 58 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 51 Ib-Ft

L3Ynwu.jpg
ตัวรถจะมาพร้อมกับ Throttle-by-Wire และโหมดการขับขี่ 3 โหมด ระบบ Honda Slectable Torque Control หรือ HSTC ที่สามารถปรับระดับได้ และเป็นรถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งสปอร์ตเพียงรุ่นเดียวในท้องตลาดที่มีช่องเก็บของในตัวถังรถความจุ 23 ลิตร ที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ 1 ใบ ส่วนถังน้ำมันจะถูกย้ายไปอยู่ที่ใต้เบาะนั่ง มีความจุ 14 ลิตร รองรับการเดินทางระยะกลางถึงไกลแบบสบายๆ

สำหรับในปี 2023 Honda NC750X ยังคงมีสองรุ่นให้เลือกใช้งาน คือรุ่นเกียร์ธรรมดาและรุ่น DCT โดยในรุ่นเกียร์ธรรมดานั้น จะมีการปรับอัตราทดเกียร์ในช่วงเกียร์ 1 – 3 ใหม่ให้มีความกระชับมากขึ้น ทำให้ในย่านความเร็วต่ำถึงกลางมีอัตราการเร่งที่ดีขึ้นกว่าเดิม แต่น่าเสียดายที่ตลาดประเทศไทยนั้นจะมีเพียงรุ่น DCT เท่านั้นที่เข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการ

L3Y8JI.jpg

ไม่เพียงแต่ปรับอัตราทดเกียร์ใหม่ในรุ่นเกียร์ธรรมดาเท่านั้น ตัวรถทั้งสองรุ่นยังมีการปรับความสูงเบาะนั่งใหม่เพื่อความสะดวกสบาย ลดลงจากเดิม 30 มิลลิเมตร ทำให้ตัวรถมีความสูงเบาะนั่งที่ 772 มิลลิเมตร เอื้อต่อผู้ขับขี่ในทุกๆ สรีระ อีกทั้งตัวรถยังมีน้ำหนักตัวที่ลดลงไปกว่า 6 กิโลกรัมจากการเปลี่ยนแปลงแชสซีที่มีความหนาต่างกันกับรุ่นก่อนหน้า รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ บนตัวรถที่ปรับใหม่ในหลายๆ ส่วน ส่งผลให้ตัวรถรุ่นธรรมดามีน้ำหนักตัวที่ 224 กิโลกรัม ส่วนรุ่น DCT จะมีน้ำหนักมากกว่า 10 กิโลกรัม

L3YVhP.jpg

อีกหนึ่งสิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือสีตัวถังใหม่ 3 สี ประกอบไปด้วยสีแดง สีเงิน และสีขาว สำหรับตลาดในประเทศไทยนั้น บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด มีการทำตลาดเจ้า NC750X รุ่นปี 2020 ที่อัพเดตเครื่องยนต์ใหม่ โดยจะมีความแตกต่างด้วยการให้ตัวเลือก 2 สี ประกอบไปด้วยสีแดงและสีดำ และจะมีเพียงรุ่น DCT เท่านั้นในการจำหน่าย ราคาจะอยู่ที่ 365,000 บาท ส่วนการอัพเกรดเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด ในช่วงเวลาใดต้องคอยติดตาม

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com