Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดตัว Honda ADV160 เวอร์ชั่น 2023 สีใหม่ที่อาจจะมีเฉพาะในประเทศสิงคโปร์เท่านั้น

เปิดตัว Honda ADV160 เวอร์ชั่น 2023 สีใหม่ที่อาจจะมีเฉพาะในประเทศสิงคโปรเท่านั้น

Boon Siew Honda Singapore ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Honda ในประเทศสิงคโปร์ ได้ทำการเปิดตัวเวอร์ชั่นล่าสุดของ Honda ADV160 และสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดของการนำเสนอในครั้งนี้คือสีใหม่ Pearl Bosphoruse Blue ที่ดูเหมือนว่าจะมีสีเฉพาะในประเทศสิงคโปร์เพียงที่เดียวในโลก

mCQmp0.webp

ถ้าเอ่ยถึง Boon Siew Honda เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะคุ้นหูคุ้นตา ว่าเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Honda ในประเทศมาเลเซีย และใช่แล้วครับ Boon Siew Honda Singapore ก็คือบริษัทเดียวกันกับของมาเลเซีย ด้วยความที่สิงคโปร์เป็นประเทศขนาดเล็ก ที่มีพื้นที่แบบจำกัด จึงไม่มีการตั้งโรงงานอย่างเป็นทางการในประเทศ จึงได้ทำการจัดตั้งเป็น Distributor หรือผู้จัดจำหน่าย โดยนำเข้าเอารถมอเตอร์ไซค์มาจากประเทศมาเลเซีย มาทำการจำหน่าย

mCQebR.webp

ล่าสุดทางบริษัทได้ทำการเปิดตัว Honda ADV160 เวอร์ชั่น 2023 ที่ถึงแม้ว่าตัวรถทั้งรูปแบบภายนอก และกลไกภายใน จะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่สิ่งที่อัพเดทและกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดของผลิตภัณฑ์ใหม่ก็คือ สีตัวถัง Pearl Bosphoruse Blue สีน้ำเงิน ที่มีลักษณะที่คล้ายกับ Honda ADV160 Captain America Edition ที่เปิดตัวในงาน Motor Show 2023 ที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก เพียงแต่ลวดลายบนตัวถังที่บ่งชี้ถึงอัตลักษณ์ของ Captain America ถูกนำออกไปเพียงเท่านั้น

mCUddP.jpg

หลังจากการตรวจสอบ บนหน้าเว็บไซต์หลักของผู้จัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Honda ที่มีโมเดล ADV160 วางจำหน่าย พบว่าจะมีเพียงประเทศสิงคโปร์เพียงที่เดียวในโลก ที่ได้รับสีน้ำเงินนี้ไปทำการตลาด โดยการตรวจสอบในละแวกเพื่อนบ้านแล้ว เราก็ไม่พบประเทศใดในกลุ่มอาเซี่ยน ที่มีการจำหน่าย ADV160 ในโทนสีนี้เลยแม้แต่ประเทศเดียว

mCQIQZ.jpg

อีกเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือเรื่องของราคา ด้วยข้อมูลที่บอกไว้ข้างต้น ประเทศสิงคโปร์ไม่มีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงต้องเป็นงานนำเข้าแบบ 100% และเมื่อบวกกับค่าครองชีพที่สูงจะแทบจะกลายเป็นประเทศที่อยู่ในโซนยุโรป ทำให้ราคาของเจ้า ADV160 รุ่นมาตรฐานนั้นสูงถึง 8,300 ดอลลาร์สิงคโปร์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยแล้วตกอยู่ที่ 214,026 บาท เรียกได้ว่าแพงหูฉี่เลยทีเดียว แต่ในราคาที่แพงเมื่อเปรียบเทียบกับราคาตลาดในสิงคโปร์แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดามากๆ ด้วยกลไกการลดจำนวนยานพาหนะของประเทศ และปัจจัยหลายๆ อย่างแล้ว ราคานี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ และเป็นเรื่องธรรมดามากๆ ในสายตาของคนสิงคโปร์

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300