Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว Yamaha YZF-R125 เวอร์ชั่น 2023 ฟีเจอร์จัดเต็ม

เปิดตัว Yamaha YZF-R125 เวอร์ชั่น 2023 ฟีเจอร์จัดเต็ม

Yamaha Europe ได้ประกาศเปิดตัวน้องเล็กสุดของตระกูล R-Series รุ่นใหม่ กับเจ้า Yamaha YZF-R125 ที่มีการอัพเกรดใหม่ ที่ทำให้ตัวรถสปอร์ตไบค์ขนาดเริ่มต้นนี้มีประสิทธิภาพทั้งในการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการขับขี่ในสนามแข่ง

vDzBd9.jpg

โดยเจ้า Yamaha YZF-R125 จะยังคงใช้พื้นฐานดั่งเดิมจากการอัพเดทล่าสุดเมื่อปี 2020 โดยจะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่มีระบบ VVA เป็นระบบชูโรง ช่วยในการปรับรอบของเครื่องยนต์ให้สอดคล้องกับย่านความเร็วที่ใช้อยู่ ณ ตอนนั้น ตัวรถยังมาพร้อมกับชุดเกียร์ 6 สปีดที่มีการปรับอัตราทดเกียร์ใหม่ ระบบคลัตซ์แบบ Wet Multi-Pkatte พร้อมระบบ Assint&Slipper Clutch ช่วยเหลือในการลดเกียร์และทำให้ล้อหลังลดอาการสับในจังหวะเปลี่ยนลดเกียร์บนความเร็วสูง

vDz148.jpg

ตัวรถยังมาพร้อมกับชุดโครงสร้างแบบ Deltabox ที่แข็งแรงทนทาน เชื่อมต่อกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down ขนาด 41 มิลลิเมตร ส่วนด้านหลังจะเป็นโช้คอัพเดี่ยวทำงานร่วมกับสวิงอาร์มอลูมิเนียม ในขณะที่ระบบเบรกหน้าหลังจะเป็นจานดิสก์ทรง Wasve หน้าหลัง พร้อมระบบ ABS แบบ Dual Channel ขอบล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว สวมด้วยยาง Michelin Pilot Street ที่ให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ทั้งบนท้องถนนและในสนามแข่ง

vDzZr0.jpg

ในส่วนของการอัพเกรดจริงๆ นั้น ตัวรถ Yamaha YZF-R125 จะมาพร้อมกับหน้าจอใหม่แบบ TFT ขนาด 5 นิ้ว พร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Bluetooth อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลได้ 2 รูปแบบ Street และ Track และยังได้เพิ่มระบบความปลอดภัยใหม่ Traction Control ไว้บนตัวรถเพื่อเพิ่มการควบคุมการยึดเกาะของตัวที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมกับการนำเสนอสองสีใหม่ Icon Blue และ Tech Black เป็นสีสำหรับการจำหน่ายในปี 2023 อีกด้วย

vDzhPb.jpg

สำหรับการจำหน่ายนั้น Yamaha Europe จะเริ่มจำหน่ายตัวรถ YZF-R125 รุ่นใหม่นี้อย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนที่ 2023 โดยจะยังคงจำหน่ายรุ่นปัจจุบันต่อไป ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาแล้ว โดยส่วนหนึ่งน่าจะเป็นผลโดยตรงเกี่ยวกับราคารุ่นใหม่ที่คาดว่าจะปรับตัวสูงขึ้น ทำให้ Yamaha ตัดสินใจที่จะรักษาช่วงราคาของรุ่นปัจจุบันไว้ และทำการจำหน่ายต่อไปจากตัวผลิตภัณฑ์ที่ยังคงเหลือในสต๊อกปัจจุบัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.tuningblog.eu   www.rideapart.com

blank