Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว Yamaha LIMI 125 เวอร์ชั่น 2023 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Yamaha LIMI 125 เวอร์ชั่น 2023 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสกู๊ตเตอร์คลาส 125 ซีซี ของแบรนด์ Yamaha นั้นมีให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก และยังมีหลากหลายรูปแบบดีไซน์เพื่อการตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ล่าสุด Yamaha Taiwan ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Yamaha LIMI 125 สกู๊ตเตอร์ในคลาสเริ่มต้น ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Ihe72S.jpg

หากมองในแง่ของการออกแบบแล้ว Yamaha LIMI 125 นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีความจำเพาะเจาะจงเป็นพิเศษ ตัวรถนั้นเหมือนจะเป็นการผสมผสานระหว่างสองโมเดลที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยจะสังเกตได้จากส่วนหน้า ที่มีรูปแบบการวางงานดีไซน์ที่ดูคล้ายกับ Yamaha Freego ที่เคยทำตลาดในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน และส่วนท้ายที่ดูคล้ายกับ Yamaha NMax รุ่นเก่า สกู๊ตเตอร์เรือธงของทางค่าย

IhehUy.jpg

อย่างไรก็ดี Yamaha LIMI 125 มีรูปแบบตัวรถแบบ All-Box ที่มีรูปทรงใกล้เคียงกับกล่องมากที่สุด มีมิติตัวรถที่กระทัดรัด เหมาะสมกับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ตัวรถติดตั้งระบบไฟ LED รอบคันล้ำสมัยยิ่งขึ้นด้วยรูปทรงของไฟเลี้ยวด้านซ้ายและขวาที่ขยายออกในแนวตั้ง ภาพรวมส่วนท้ายดูเหมือน Nmax รุ่นเก่า แต่มีการตกแต่งที่เรียบง่ายกว่าด้วยการผสมผสานระหว่างไฟเบรกและไฟเลี้ยวที่ดูเรียบง่ายแต่ลงตัว

Ihet2b.jpg

ในขณะที่ขุมกำลังบนตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ BlueCore ขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสู 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ น่าเสียดายที่ผู้ผลิตไม่มีการเปิดเผยข้อมูลจำเพาะของเครื่องยนต์ ตัวรถมาพร้อมกับถังน้ำมันความจุ 4.2 ลิตร และมีอัตราบริโภคเชื้อเพลิงที่ 57.2 กิโลเมตร ต่อน้ำมันเชื้อเพลิง 1 ลิตร

Ihe979.jpg
IheTcJ.jpg
IhezTg.jpg

ในส่วนของอุปกรณ์บนตัวรถนั้น นอกเหนือจากระบบไฟ LED รอบคันแล้ว ตัวรถยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล LCD ช่องเสียบชาร์จไฟ USB type C QC 3.0 ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์มีการติดตั้งสตาร์ทเตอร์ SMG เพื่อให้สตาร์ทได้นุ่มนวลยิ่งขึ้น เบาะนั่งจะปรับมาใช้เบาะนั่งแบบหนังกลับสังเคราะห์เพิ่มความหรูหราให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี และยังมีการจำหน่ายอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจคือกล้องหน้ารถ ที่ออกแบบเฉพาะตัวรถรุ่นนี้ โดยสามารถซื้อแยกส่วนและสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องเจาะหรือเปลี่ยนแปลงโครงสร้างตัวรถแต่อย่างใด

IhefB1.png
IheNv2.png
Ihe4lW.png

Yamaha Taiwan ก็จำหน่าย Limi 125 เวอร์ชั่นปี 2023 ใน 3 สีให้เลือก ได้แก่สี Dark gray, Yaobai White และ Burning Red โดยวางราคาจำหน่ายเมื่อคิดเป็นเงินไทยจะตกอยู่ที่คันล่ะ 85,691 บาท โดยประมาณ ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างเข้าถึงได้ง่าย หากเทียบกับผลิตภัณฑ์ในระดับเดียวกันที่ทำตลาดในไต้หวัน ณ ตอนนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank