Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดตัว VOGE SR4 MAX “Smart Edition” สกู๊ตเตอร์คันแรกที่ติดตั้งระบบเรดาร์

เปิดตัว VOGE SR4 MAX "Smart Edition" สกู๊ตเตอร์คันแรกที่ติดตั้งระบบเรดาร์

เป็นการพัฒนาไปอีกขั้นสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์จากประเทศจีน กับการเปิดตัว VOGE SR4 MAX “Smart Edition” รถสกู๊ตเตอร์ขนาดกลาง ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนบนรถสกู๊ตเตอร์

FEfRA0.jpg

ตามหลักการแล้ว VOGE เป็นแบรนด์ย่อยที่ยกระดับให้สูงกว่า จากผู้ผลิตสัญชาติจีน Loncin โดยเจ้า SR4 MAX “Smart Edition” นั้นจะเป็นการต่อยอดจากผลิตภัณฑ์ดั่งเดิมของตนเองอย่าง VOGE SR4 MAX ที่เดิมทีมีให้เลือกใช้งานกันอยู่ 2 รุ่นคือ รุ่นมาตรฐานและรุ่น Race ในขณะที่ Smart Edition รุ่นใหม่ล่าสุดนั้นจะคงพื้นฐานของตัวรถดั้งเดิมไว้ และเพิ่มเติมอุปกรณ์ใหม่อย่างการติดตั้งเซนเซอร์เรดาร์ เพื่อเป็นตัวช่วยในการทำงานของระบบอิเล็กทรอนิกส์

FEfUkZ.jpg

จะว่าไปแล้วการติดตั้งเรดาร์บนรถมอเตอร์ไซค์ไม่ใช่สิ่งใหม่เสียทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ Ducati ได้ชิงลางในการติดตั้งตัวช่วยนี้บน Multitstrada V4, รวมไปถึงผู้ผลิตรายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น BMW กับเจ้า R1250RT หรือผู้ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Kawasaki ที่ติดตั้งมันบนรถไฮเปอร์ไบค์สายทัวร์ริ่ง Ninja H2SX และล่าสุดกับ Yamaha ที่ติดตั้งเรดาร์บน Tracer 9 GT+ หากเราจะสังเกตให้ดี ทั้งหมดทั้งมวลผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งเรดาร์นั้นจะเป็นโมเดลในรูปแบบของสปอร์ตทัวร์ริ่ง เสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นเจ้า VOGE SR4 MAX “Smart Edition” จึงกลายเป็นรถสกู๊ตเตอร์ในระดับโปรดักชั่นคันแรกของโลกที่ติดตั้งเรดาร์

FEf5XP.jpg

คุณสมบัติของเรดาร์ที่ติดตั้งบน VOGE SR4 MAX “Smart Edition” นั้นจะทำหน้าที่ช่วยเหลือระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเตือนการชนที่อาจเกิดขึ้น การเตือนจุดบอด และการเตือนให้เปลี่ยนเลน และยังมีคุณสมบัติที่เรียกได้ว่าเหนือกว่าผู้ผลิตรายอื่นๆ คือระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับได้ ซึ่งตัวรถยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างเช่นระบบสั่งการด้วยเสียง ที่ทำหน้าที่คล้ายๆ กับระบบ HSVCs ของ Honda และการติดตั้งกล้องบันทึกภาพเป็นอุปกรณ์พื้นฐานบนตัวรถ

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้น VOGE SR4 MAX “Smart Edition” จะเป็นการต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้ว ดังนั้น ในเรื่องของงานออกแบบนั้น ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นมาตรฐาน โดยยังคงรูปแบบของตัวรถในแนวทาง Grand Touring ที่สะดวกสบายและถูกหลักสรีรศาสตร์ เบาะนั่งถูกทำให้ต่ำและหนา ในขณะที่ไฟหน้ามีเอกลักษณ์ของตัวเองและไม่ด้อยไปกว่าผู้ผลิตรายอื่นๆ ตัวรถยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการปรับระดับความสูงของชิลด์หน้าด้วยระบบไฟฟ้า และยังมีตัวเลือกเสริมอย่าง Heat Grip และเบาะนั่งปรับความร้อนได้ เป็นอุปกรณ์เสริมอีกด้วย

FEfqEI.jpg

เช่นเดียวกับขุมกำลัง ที่ยังคงใช้รูปแบบเดิม ที่ยกเลย์เอาต์เครื่องยนต์มาจาก BMW C400GT ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 349 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC 4 วาล์วระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้กำลังสูงสุด 25 แรงม้า (kw) แรงบิดสูงสุด 30 นิวตันเมตร โดยมีห้องข้อเหวี่ยงของเครื่องยนต์และระบบท่อไอเสีย ที่เหมือนกับ C400GT รวมไปถึงระบบช่วงล่างและระยะฐานล้อที่เท่ากันอีกด้วย

FEfxLu.jpg

สุดท้ายคือเรื่องของราคาจำหน่าย Voge SR4 Max “Smart Edition” ในประเทศจีน จะจำหน่ายในราคา 41,766 หยวน หรือประมาณ 204,190 บาท และแน่นอนว่าแบรนด์ Voge เองก็มีการทำตลาดในโซนยุโรปและเป็นที่รู้จักอย่างดี โดยมีความสามารถในการแข่งขันกับผู้ผลิตในพื้นที่และจากญี่ปุ่น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ หากโมเดลใหม่นี้จะเข้าสู่ตลาดยุโรปในอีกไม่ช้า ส่วนประเทศไทยก็รอกันไปก่อนนะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300