Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว Benda LFR 700 ซุปเปอร์สปอร์ตรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Benda LFR 700 ซุปเปอร์สปอร์ตรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจจำนวนมากจากผู้ผลิตสัญชาติจีน ไม่ว่าจะเป็นจากทาง CFMoto ที่ถือว่าเป็นหัวหอกสำคัญของวงการอุตสาหกรรมสองล้อจากประเทศจีนบนเวทีโลก หรือ QJ Motor ผู้ผลิตหน้าใหม่ไฟแรง ที่ขยันออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดในประเทศเสมอๆ และยังมีผู้ผลิตรายอื่นๆ ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ของตันเอง ด้วยเทคโนโลยีและประสิทธิภาพที่เข้าใกล้ผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่นและยุโรปเข้าไปทุกทีๆ

MclnEn.jpeg

เช่นเดียวกับ Benda แบรนด์นี้มีความสามารถพิเศษในการออกผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สูงมาก และล่าสุดก็มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Benda LFR 700 รถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งรุ่นใหม่ ที่ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถมากมายนัก แต่ก็มีความน่าสนใจในตัวเองไม่น้อย

MclaMy.jpeg

Benda LFR 700 มาพร้อมกับงานออกแบบในสไตล์ของรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งสมัยใหม่ ด้วยชุดไฟหน้า Projector LED คู่ พร้อมไฟ DRL ที่เข้าชุดกับแฟร์ริ่ง ที่มีความเป็นสัน เป็นคม ดูดุดัน และยังใช้โครงสร้างโลหะผสมอลูมิเนียมชุดเดียวกับที่ใช้งานบน LFS 700 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งก็สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ในซี่รี่ส์เดียวกัน แต่มีความแตกต่างกันในเรื่องของสไตล์

MclHzW.jpeg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น มีรายงานว่า Benda ใช้แปลนและเอย์เอาต์ของเครื่องยนต์มาจาก Honda CBR650R แต่มีการปรับขนาดปริมาณกระบอกสูบใหม่ โดยขยายความจุเป็น 676 ซีซี ซึ่งจะมาพร้อมกับกำลังสูงสุด 94 แรงม้า (hp) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 44 Lb-Ft

Mclv1D.jpeg

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ บนตัวรถนั้น จะมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับขนาด 43 มิลลิเมตร ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Mono-Shock วางแบบ Off-set เยื้องขวา ซึ่งจะดูคล้ายกับระบบกันสะเทือนหลังของ Kawasaki ER6N โมเดลดังในอดีต มาพร้อมกับระบบเบรกดิสก์หน้าคู่ พร้อมกับคาลิปเปอร์เบรก Brembo Stylema

MclVR2.jpeg

ที่น่าสนใจเป็นพิเศษบนตัวรถ LFR 700 จะมีการติดตั้งเซนเซอร์เรดาร์ที่ด้านหน้าของตัวรถ โดยทางผู้ผลิตเองยังไม่มีการเปิดเผยว่าเจ้าเรดาร์นี้จะทำงานร่วมกับระบบอะไรบนตัวรถ โดยสื่อจีนส่วนใหญ่คาดว่าจะเป็นตัวช่วยในเรื่องของระบบ Adaptive Cruise Control ในการคำนวนระยะห่างจากรถคันข้างหน้า หรือบางสื่อก็คาดเดาว่าจะเป็นเรื่องของระบบความปลอดภัย เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวาง และตรวจจับสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวรถ เหมือนกับเรดาร์บนรถยนต์ในปัจจุบัน

MclX61.jpeg

ยังไม่มีการเปิดเผยวันจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการ แต่คาดกันว่า ราคาของตัว Benda LFR 700 จะสูงกว่า Benda LFS 700 ที่ปัจจุบันเริ่มทำตลาดในยุโรปบางส่วนแล้ว ซึ่งมูลค่าของ Benda LFS 700 ในตลาดยุโรปนั้นจะมีราคาจำหน่ายที่ 11,900 ยูโร หรือประมาณ 462,400 บาท ซึ่งเจ้า LFR 700 น่าจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 13,000 ยูโร หรือประมาณ 505,143 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com  pandulaju.com.my

blank