Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว PFMoto Starship 6 รถแกรนด์ทัวร์ริ่ง สัญชาติจีน

เปิดตัว PFMoto Starship 6 รถแกรนด์ทัวร์ริ่ง สัญชาติจีน

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศจีนเริ่มมีบทบาทในวงการพอสมควร ถึงแม้ว่าบางส่วนของอุตสาหกรรมจะเป็นการผลิตเพื่อใช้งานในประเทศเท่านั้น เช่นเดียวกับผู้ผลิตหน้าใหม่อย่าง PFMoto ที่ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นทางการของบริษัท โดยได้ใช้แนวทางของรถมอเตอร์ไซค์แกรนด์ทัวร์ริ่ง อย่าง Starship 6 ที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์และคุณสมบัติที่น่าประทับใจ

MfwPZW.jpeg

PFMoto หรือ Paifang Moto เป็นแบรนด์ย่อยแบรนด์ใหม่ของ Zheijiang Geely Holding Group หนึ่งในยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศจีน โดยเริ่มก่อตั้งบริษัทตั้งแต่ปี 2020 และพึ่งจะได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ผลิตภัณฑ์แรกของตัวเองออกมาในปี 2022 แต่ก็ไม่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีนัก เพราะเหมือนๆ กับที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่ผู้บริโภคจะไม่ค่อยใส่ใจกับแนวทางที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการ “ขายฝัน” ของบริษัท แต่ให้หลังเพียงปีเดียว บริษัทก็เข็นตัวจริงออกมาได้สำเร็จและกลายเป็น Talk of the Town ไปในเวลาช่วงข้ามคืน

PFMoto Starship 6 นั้น หากมองในภาพรวมแล้ว ก็ยากที่จะเทียบเคียงกับรถในตำนานอย่าง Honda Gold Wing เสียไม่ได้ เพราะด้วยรูปแบบของตัวรถที่มีความใกล้เคียงกัน และดูเหมือนว่าทางผู้ผลิตเองก็มีเจตนาที่จะออกผลิตภัณฑ์นี้ เพื่อชนกับรุ่นใหญ่โดยตรง แต่ในรายละเอียดลึกๆ แล้ว ตัวรถนั้น ค่อนข้างมีความแตกต่างอย่างชัดเจน โดยตัวรถจะมีงานออกแบบที่ดูทันสมัย และการวางตำแหน่งของเบาะนั่ง พักเท้า และแฮนด์ ที่ให้อารมณ์เอียงไปในทิศทางของรถในแนว Cruiser ที่เน้นความสบายในการขับขี่ระยะทางไกล และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและสามารถใช้งานได้จริง

Mfw2m1.jpeg

PFMoto Starship 6 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ประกอบด้วย ชิลด์บังลมด้านหน้า ปรับไฟฟ้า Heat Grip ที่แฮนด์ ระบบไฟแบบ Cornering Light ที่ให้แสงสว่างที่เหมาะสมในขณะที่เข้าโค้ง หน้าจอแบบดิจิตอล TFT ที่มีคุณสมบัติในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ระบบเครื่องเสียงพร้อมลำโพง ทำให้เพลิดเพลินขณะเดินทาง ระบบกุญแจแบบ Smart Key พร้อมระบบป้องกันการโจรกรรม

MfwsP2.jpeg

ในแง่ของขุมกำลังนั้น Starship 6 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 ลูกสูบแบบ V-twin 573 ซีซี ระบายความร้อนด้วยของเหลว ที่สามารถรีดกำลังสูงสุดได้ 60 แรงม้า (Hp) ซึ่งอาจจะดูน้อยไปสักหน่อยหากเทียบกับขนาดตัว และมีกำลังเพียงครึ่งเดียวหากเทียบกับเจ้ตลาดอย่าง Gold Wing แต่ก็อย่างลืมว่าเครื่องยนต์ของ Starship 6 มีขนาดเพียงหนึ่งในสามของเจ้าตลาด แต่มีกำลังสูงสุดถึงครึ่งหนึ่งของมัน และเมื่อรวมกับน้ำหนักตัวแบบพร้อมขี่ ที่ 280 กิโลกรัม ก็ยิ่งทำให้ตัวรถน่าจะพอต่อสู้ในตลาดภายในประเทศได้อย่างสูสี

MfwAdg.jpeg

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการทำตลาดร่วมกับรุ่นเล็กอย่าง Starship 3 รถในแนวทางครุยเซอร์สมัยใหม่และ Gravity สกู๊ตเตอร์ในคลาส 150 ซีซี ของทางค่าย ส่วนการทำตลาดนอกประเทศจีนนั้น คาดว่าคงยังไม่เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank