Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว MBP M502N รถสปอร์ตเนกเกตรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว MBP M502N รถสปอร์ตเนกเกตรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

MBP ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์หน้าใหม่จากฮังการี (ที่มีเจ้าของแท้ๆ เป็นชาวจีน) เตรียมที่จะบุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก อย่างประเทศอินเดีย ด้วยการใช้โมเดลแรก M502N รถมอเตอร์ไซค์เนกเกตสปอร์ตรุ่นล่าสุด ที่จัดเต็มในเรื่องของอุปกรณ์ ประสิทธิภาพในการขับขี่ และราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า

JcVJUg.jpg

โดยทาง MBP นั้นมีเจ้าของอย่าง Keeway บริษัทจากอิตาลีที่มีเจ้าของเป็นคนจีน คอยผลักดันแนวทางในการทำตลาดในระดับสากลอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้เห็นสกู๊ตเตอร์อย่าง SC350 ครุยเซอร์อย่าง C650V ที่จ่อเปิดตัวในตลาดยุโรป และล่าสุดกับเจ้าเนกเกตสปอร์ต N502N ที่พร้อมแล้วสำหรับการบุกตลาดบิ๊กไบค์ในประเทศอินเดีย

JcVGNn.jpg

โดยการเข้าไปสู่ตลาดอินเดียของ MBP M502N นั้น จะเป็นการท้าชนกับรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสความจุไม่เกิน 500 ซีซี ที่มี Honda CB500F เป็นจ้าตลาด โดยมีคู่แข่งอย่าง Benelli Leoncino 500 เป็นตัวสอดแทรก โดยหลักการแล้วขุมกำลังของ M502N จะมีแปลนเครื่องยนต์ที่คล้ายกับของ Honda แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของปริมาณความจุ โดยจะมีความจุเครื่องยนต์ที่ 482 ซีซี มากกว่าเครื่องยนต์ของ Honda ที่มีความจุ 471 ซีซี ซึ่งก็จะน้อยกว่าความจุของ Leoncino ที่มีขนาด 500 ซีซี แต่ในทางกลับกัน เจ้า M502N จะมีกำลังสูงสุด 47 แรงม้า (BHP) ที่เท่าๆ กับทั้งสองรุ่นที่กล่าวมา

JcVpvS.jpg
JcVL8W.jpg

MBP M502N มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down จากแบรนด์ KYB ชุดระบบเบรกทั้งจานดิสก์ปั้มบนและล่างจาก J.Juan โดยมีจานดิสก์เบรกหน้าคู่ขนาด 300 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์เบรก 4 พอร์ต พร้อมระบบ ABS แบบ Dual Channel นอกเหนือจากนั้น MBP M502N มาพร้อมกับระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลได้ เบาะนั่งตอนเดี่ยวยาวยกระดับ โดยมีความสูงสำหรับคนขี่ที่ 790 มิลลิเมตร

JcVm02.jpg

สิ่งที่จะทำให้ MBP M502N สามารถต่อสู้กับคู่แข่งในท้องตลาดได้ ไม่เพียงแต่ฮาร์ดแวร์และประสิทธิภาพของมัน แต่ปัจจัยที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือเรื่องของราคาขาย โดยทางผู้นำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดีย อย่างบริษัท Adishwar Auto Ride India Pvt Ltd (AARI) เองก็ยืนยันว่าผู้ซื้อจะได้ตัวรถในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าคู่แข่งในตลาด และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่กำลังขยับจากการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในคลาสเริ่มต้น สู่รถบิ๊กไบค์ในขนาดกลาง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

blank