Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว Jawa 42 Bobber Black Mirror รถบ็อบเบอร์รุ่นใหม่ 334 ซีซี ราคาเริ่มต้น 96,400 บาท

เปิดตัว Jawa 42 Bobber Black Mirror รถบ็อบเบอร์รุ่นใหม่ 334 ซีซี ราคาเริ่มต้น 96,400 บาท

Jawa Yezdi Motorcycles ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอินเดีย ตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่ม ‘Bobber’ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ Jawa 42 Bobber Black Mirror รุ่นใหม่

dWAHbB0.png

Jawa 42 Bobber Black Mirror ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของกลุ่มผลิตภัณฑ์ ‘Factory Custom’ โดยอาศัยรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์ในสไตล์ Bobber ที่แสดงถึงความทุ่มเทของแบรนด์ในการเสนอให้ผู้ขี่ได้ผสมผสานการออกแบบเหนือกาลเวลา สมรรถนะขั้นสูง และความสะดวกสบายที่ไม่มีใครเทียบได้

dWAHD0I.png

ตัวรถจะมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ด้วยตัวถังโครเมียมชวนให้นึกถึงผลิตภัณฑ์ของ Jawas ในอดีต ล้ออัลลอยด์แบบ Diamond cut ที่ให้ความรู้สึกระดับพรีเมียม ทำให้มั่นใจได้ว่าจะโดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งส่งผลให้ตัวรถนั้นได้รับความนิยมจนเป็นที่ต้องการมากที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศอินเดีย

dWAHsye.png
dWAHrBE.png

Jawa 42 Bobber Black Mirror นำเสนอธีม “Oneness” หรือความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ที่แสดงออกถึงความมีเสน่ห์ของรถในสไตล์ Bobber รวมไปถึงการบ่งชี้ถึงการขับขี่ไม่ใช่แค่การพักผ่อนเท่านั้น แต่มันเป็นวิถีแห่งการเคลื่อนที่และนักบิดตัวจริง ที่พยายามประสานตัวผู้ขี่ ถนน สายลม เครื่องจักร และความสะดวกสบายที่สมบูรณ์แบบ

dWAHCTl.png

การปรับปรุงประสิทธิภาพในตัวรถรุ่นใหม่นั้น ในส่วนของเครื่องยนต์จะมีการปรับขนาดของ throttle body หรือตัวเรือนปีกผีเสื้อให้มีขนาด 38 มิลลิเมตร ขยายจากเดิม 33 มิลลิเมตร การปรับรอบเดินเบาของเครื่องยนต์ที่ลดลงจาก 1,500 รอบต่อนาที ลงมาอยู่ที่ 1,350 รอบต่อนาที การปรับเปลี่ยน fuel map ทำให้การใช้เชื้อเพลิงมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ฝาครอบเกียร์และเครื่องยนต์ที่ออกแบบใหม่ รวมไปถึงโมโนโช้คหลังได้รับการออกแบบใหม่ให้มีแรงหน่วงที่ดีขึ้น เพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลและสบายยิ่งขึ้น

dWAH5j8.png

ด้วยเครื่องยนต์สูบเดียวขนาด 334 ซีซี ระบายความร้อนด้วยของเหลว ที่สามารถรีดกำลังสูงสุดได้ 29.9 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 32.7 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด พร้อมระบบ Assist & Slipper Clutchเพื่อการเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่นยิ่งขึ้นและการทำงานของคลัตช์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

dWAHjUu.webp

สำหรับการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียนั้น Jawa 42 Bobber Black Mirror จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 225,187 รูปี หรือราวๆ 96,400 บาทโดยประมาณ ซึ่งจะวางจำหน่ายควบคู่ไปกับ Jawa 42 รุ่นอื่นๆ ที่มีให้เลือกเสริมอีก 3 รุ่น ประกอบด้วย Mystic Copper, Moonstone White และ Jasper Red Dual Tone

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก indianautosblog.com

blank