Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว Aprilia RS 457 สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Aprilia RS 457 สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Aprilia ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอิตาลี ได้เข้าไปเขย่าตลาดมอเตอร์ไซค์อินเดีย ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ RS 457 ด้วยตัวรถที่มาพร้อมกับสไตล์ของรถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง เพื่อการแข่งขันกับ Kawasaki Ninja 400 และ KTM RC 390

dWLm6T1.jpeg

ย้อนกลับไปในการแข่งขัน MotoGP ที่สนาม Misano เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา Aprilia ได้ใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ RS 457 มอเตอร์ไซค์สปอร์ตขนาดเล็ก ซึ่งจะเป็นหนึ่งในซีรี่ส์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งร่วมกับ RS 660 และ RSV4 1100

dWLmX8b.jpeg

Aprilia RS 457 ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัท สิ่งที่น่าสนใจคือมันถูกผลิตขึ้นที่โรงงานของ Aprilia ในอินเดีย ซึ่งขึ้นเชื่อในเรื่องของราคาต้นทุนการผลิตที่ต่ำ แต่ได้ตัวรถที่มีประสิทธิภาพสูง และล่าสุดตัวรถก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อพิจารณาจากเสปคตัวรถแล้ว แทบไม่มีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่เปิดตัวที่สนาม Misano แม้แต่น้อย

dWLmrvD.jpeg

แรงบันดาลใจที่ได้รับจาก RS 660 และ RSV4 ของ Aprilia นั้นปรากฏชัดในการออกแบบของ RS 457 ใหม่ โดยมีไฟหน้า LED แบบแยกส่วนแบบเดียวกันอย่างภาคภูมิใจ พร้อมด้วยกระจกบังลมแบบโปร่งใส ทำให้มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวและทันสมัย เพื่อเสริมความแข็งแกร่งตามหลักอากาศพลศาสตร์ RS 457 มีช่องระบายอากาศคล้ายครีบเล็กๆ บนแฟริ่งด้านข้าง ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมใต้แฮนด์รถ ตัวเลือกการออกแบบนี้ไม่เพียงแต่เพิ่มความสวยงามให้กับตัวรถเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพอีกด้วย

dWLmHB9.jpeg

คุณลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของ Aprilia RS 457 ใหม่ก็คือขุมกำลัง โดยจะใช้งานเครื่องยนต์แบบ 2 ลูกสูบคู่ขนานขนาด 457 ซีซี ที่มีจุดเด่นในการวางเพลาข้อเหวี่ยง 270 องศา จำลองการทำงานของเครื่องยนต์แบบ V-Twin พร้อมระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว ซึ่งส่งให้ตัวรถมีกำลังสูงสุด 47 แรงม้า (hp) ที่มอบทั้งประสิทธิภาพและศักยภาพในการใช้งานทั้งบนท้องถนนและในสนามแข่ง ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีดมาตรฐาน พร้อมกับตัวเลือกเสริม Quick Shifter ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการเปลี่ยนเกียร์

dWLmVUJ.jpeg

RS 457 มีเทคโนโลยีระบบคันเร่งไฟฟ้าซึ่งมีโหมดการขับขี่ที่หลากหลายเพื่อรองรับสภาพการขับขี่ที่แตกต่างกัน ในส่วนของฟีเจอร์ช่วยเหลือผู้ขับขี่นั้น เป็นไปตามมาตรฐานสากล โดยมีระบบABS ระบบ Tractiuon Control ที่สามารถปรับระดับและเลือกเปิดหรือปิดการทำงานได้ นอกจากนี้ยังมีแหล่งข่าวเผยว่าในรุ่นท๊อปสุดนั้นจะมีความสามารถในการเข้าถึงการปรับแต่ง Engine Mapping เพื่อให้การปรับแต่งกำลังของเครื่องยนต์สามารถเข้าถึงได้

dWLmp7f.jpeg
dWLmG2q.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์ติดตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบ TFT ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน รวมถึงการปรับแต่งคุณสมบัติต่างๆ ของตัวรถ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down ขนาดใหญ่ ด้านหลังจะเป็นแบบ Monoshock ที่สามารถปรับระดับพรีโหลดได้ ในส่วนของวงล้อนั้นจะเป็นแบบอัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว สวมด้วยยาง TVS Protorq Extreme

dWLmvca.jpeg

ยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นท่างการสำหรับ Aprilia RS 457 แต่สื่อท้องถิ่นได้เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ตัวรถจะมีการตั้งราคาที่ต่ำกว่า 500,000 รูปี หรือราวๆ 218,480 บาท เพื่อให้สามารถแข่งขันกับผู้ผลิตจากต่างประเทศอย่าง Kawasaki Ninja 400 และ KTM RC 390

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank