เปิดตัว 2022 Orcal Arios 125 สกู๊ตเตอร์เอสยูวี สัญชาติฝรั่งเศส

เปิดตัว 2022 Orcal Arios 125 สกู๊ตเตอร์เอสยูวี สัญชาติฝรั่งเศส

Orcal แบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ จากประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบสกู๊ตเตอร์เอสยูวี Arios 125 ที่นับว่าเป็นการเปิด Segment ใหม่ให้กับบริษัท และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่างที่สุดจากไลน์สินค้าที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน

VeYJWb.jpg

ผลิตภัณฑ์ของ Orcal นั้นจะเน้นไปที่การผลิตสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กที่มีขนาดเครื่องยนต์ 50 ซีซี ที่ใช้งานในเมืองเป็นหลัก โดยมีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบมอเตอร์ไซค์ในพิกัด 125 ซีซี ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรถในแนวทางคลาสสิกเสียเป็นส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับไลน์อัพของสกู๊ตเตอร์ในขนาด 125 ซีซี Orcal ก็มีทางเลือกให้กับผู้บริโภคด้วยการนำเสนอ ISCA สกู๊ตเตอร์นิโอคลาสสิกที่ให้กลิ่นอายของสกู๊ตเตอร์ของยุโรปเป็นอย่างมาก

VeYeAa.jpg

2023 Orcal Arios 125 จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์สกู๊ตเตอร์สมัยใหม่เพียง 1 เดียวของบริษัท อีกทั้งยังมีคุณสมบัติการใช้งานที่เข้าข่ายกับรถสกู๊ตเตอร์เอสยูวี ด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่ตอบโจทย์ทั้งบนทางเรียบและทางฝุ่นทางดิน ซึ่งมีความใกล้เคียงกับ Honda ADV150 เป็นอย่างมาก โดยตัวรถ Arios 125 จะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 125 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC 2วาล์ว จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดจาก BOSCH ให้กำลังสูงสุด 14.6 แรงม้า (HP) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 8.75 Ib-Ft

Vez0xu.jpg

ในส่วนของตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับโครงสร้างแบบ Double Cradle ทนทานต่อการรับน้ำหนัก ชุดระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นแบบ Telescopic มาตรฐาน ส่วนด้านหลังจะเป็นสปริงคู่ที่ติดตั้ง Sub-Tank ที่สามารถใช้งานได้จริง ระบบเบรกจะเป็นดิสก์เดี่ยวหน้าหลังพร้อมระบบ ABS และขอบล้ออัลลดอย์ขนาด 14 นิ้วที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังจะเป็นขนาด 13 นิ้ว พร้อมกับยางอเนกประสงค์

VeYF3z.jpg
VeYMaR.jpg

อุปกรณ์บนตัวรถนั้น ก็เป็นไปตามสมัยนิยม ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟ LED หน้าจอแสดงผลดิจิตอล LCD ขนาด 7 นิ้ว ระบบกุญแจสมาร์ทคีย์ ช่องเสียบชาร์จ USB 1 ช่อง และช่องเสียบชาร์จไฟแบบ Socket ขนาด 12v อีก 1 ช่อง ไม่เพียงเท่านั้น ตัวรถยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสามารถของสกู๊ตเตอร์ไม่ว่าจะเป็นชิลด์หน้าที่สามารถปรับระดับได้ด้วยมือ ช่องเก็บของใต้เบาะนั่งที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ 1 ใบ และตะแกรงหลังพร้อมที่จับ ที่สามารถติดตั้งกล่องสัมภาระหลังเพิ่มได้ภายหลัง

VeYIO8.jpg

สุดท้ายคือราคาในการจำหน่าย 2023 Orcal Arios 125 จะวางจำหน่ายในประเทศฝรั่งเศสด้วยราคา 3,990 ยูโร หรือประมาณ 145,210 บาท โดยจะมีสองสีให้เลือกใช้งานประกอบด้วยสีขาวและสีเทา ซึ่งทางผู้ผลิตได้กล่าวว่าจะเปิดให้ซื้อหากันได้ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ และจะส่งมอบตัวรถล็อตแรกได้ภายในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com