Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

KTM AG ได้เปิดตัวรถวิบากไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของ KTM, Husqvarna และ GasGas

KTM AG ได้เปิดตัวรถวิบากไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของ KTM, Husqvarna และ GasGas

KTM AG กลุ่มธุรกิจภายใต้การดูแลของ Pierer Mobility ผู้ถือครองแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ 3 ยี่ห้อดัง KTM, Husqvarna และ GasGas ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์วิบากพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มุ่งเป้าหมายไปที่นักขี่วัยละอ่อน และเป็นตัวเชื่อมไปยังผู้ที่ต้องการขยับขยายหรือเปลี่ยนจากกลุ่มเครื่องยนต์สันดาปภายในไปสู่มอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าในรุ่นเริ่มต้น

XYyGrz.png
2023 KTM SX-E3

โมเดลทั้งสามจะประกอบไปด้วย KTM SX-E3, Husqvarna EE 3 และ GasGas Mc-E 3 โดยทั้งสามจะใช้แพลตฟอร์มร่วมกันและเป็นรุ่นเริ่มต้นให้กับซีรี่ส์มอเตอร์ไฟฟ้าของทั้งสามแบรนด์ โดยใช้พื้นฐานมาจาก KTM SX-E 5 โดยตัวรถจะมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนหน้า WP XACT ขนาด 35 มิลลิเมตรปรับระดับได้ ส่วนด้านหลังจะเป็นรุ่น WP XACT ที่มาพร้อมกับระบบ PDS (Progressive Damping System) ช่วยในการปรับลดแรงกระแทกและการยุบตัวของโช้คอัพ แฮนด์บาร์แบบ Tapered อลูมิเนียม ความสูงเบาะนั่งที่มาตรฐาน 665 มิลลิเมตร และสามารถปรับลดลงได้อีก 25 มิลลิเมตร มีโหมดการขับขี่ให้เลือกได้ 6 โหมด พร้อมกับการตั้งรหัสล็อกโหมด เพื่อไม่ให้เด็กเล็กเปลี่ยนเองตามใจชอบ

XYyeZR.png
2023 Husqvarna EE-3

ในขณะที่ขุมกำลังจะมาพร้อมกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า State-of-the-art electric motor ขนาด 3 kW แบตเตอรี่แบบ Lithium-Ion 84 เซลส์ที่บรรจุอยู่ในเคสอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป โดยที่ตัวรถนั้นจะสามารถวิ่งได้ 2 ชั่วโมงบนความเร็วไม่เกิน 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถวิ่งได้ 25 นาที บนความเร็วเฉลี่ย 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในขณะที่การชาร์จไฟนั้นรองรับการชาร์จด้วยไฟกระแสสลับ (AC) ขนาด 110v และกำลังไฟกระแสตรง (DC) ขนาด 900w โดยใช้เวลาในการชาร์จบนสถานี Fast Charge 900W จาก 0-80% ในเวลา 45 นาที และ 0-100% ในเวลา 70 นาที

XYyvQq.png
2023 GasGas MC-E3

Hubert Trunkenpolz ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ KTM AG กล่าวถึงการเปิดตัวครั้งนี้ว่า “ทุกวันนี้ทุกคนพูดถึง e-mobility ที่ KTM AG เรากำลังดำเนินการพัฒนาในด้านนี้อย่างต่อเนื่อง ดำเนินตามความรับผิดชอบของเราในฐานะบริษัทที่มีนวัตกรรมและยั่งยืน เราเชื่ออย่างยิ่งว่า e-mobility มีบทบาทเมื่อพูดถึงระยะทางที่ไม่ไกลมาก ความคล่องตัวในเมือง และขนาดที่เล็ก ในส่วนออฟโรด เราต้องพิจารณาสถานการณ์บนสนามแข่ง เช่น ความพร้อมที่จำกัดในการชาร์จแบตเตอรี่ที่มีปัจจัยในเรื่องของเวลาเป็นส่วนสำคัญ”

XYyymu.jpg

ทั้งสามโมเดลจะเป็นโมเดลเริ่มต้นสำหรับผู้ที่สนใจในการขับขี่รถวิบาก โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กอายุตั้งแต่ 6-10 ขวบ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถต่อยอดไปสู่รถที่ใช้ในการแข่งขัน European Junior E-Motocross ที่ปัจจุบันมี 3 ตัวเลือกอย่าง KTM SX-E5, Husqvarna EE-5 และ GasGas MC E-5 ประจำการอยู่นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank