Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

Kitaco ปล่อยอุปกรณ์เสริมสำหรับ Honda ADV150 ในประเทศญี่ปุ่น

Kitaco ปล่อยอุปกรณ์เสริมสำหรับ Honda ADV150 ในประเทศญี่ปุ่น

หลังจากพึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำหรับสกู๊ตเตอร์ ADV คลาส 150 จากค่ายปีกนก Honda ล่าสุด Kitaco แบรนด์อุปกรณ์แต่งสัญชาติญี่ปุ่นก็ใช้เวลาไม่นานในการออกแบบผลผลิตชิ้นส่วนเสริมประสิทธิภาพสำหรับ Honda ADV150 ออกมาอย่างเป็นทางการ

honda adv 1

เดิมที่ Kitaco เองก็มีสายสัมพันธ์อันดีกับค่าย Honda อยู่แล้ว โดยมีการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ Tri-Party สำหรับผลิตของแต่งหรืออุปกรณ์ทดแทนสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ของค่าย Honda เสมอๆ โดยล่าสุดหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Honda ADV150 ในประเทศญี่ปุ่น Kitaco ก็ไม่รอช้าได้ขนเอาอุปกรณ์เสริมและทดแทนตามแนวทางที่ตัวเองถนัดออกมาวางจำหน่ายทันที

honda adv 3

อุปกรณ์สามชิ้นสำหรับ Honda ADV150 นั้นจะประกอบไปด้วย ก้านมือเบรกสองชิ้น ผลิตด้วยอลูมิเนียม โดยใช้สีแดง Red Candy สามารถปรับระดับได้ โดยทาง Kitaco ได้กล่าวอ้างถึงประสิทธิภาพในการให้น้ำหนักในการกำก้านที่ดีกว่าของเดิมจากโรงงาน อีกทั้งตัวอุปกรณ์จะมีร่องที่ทางผู้ผลิตทำไว้หากเกิดอุบัติเหตุ หรือล้มในยามฉุกเฉิน ตัวก้านมือเบรกทั้งสองฝั่งนั้นจะไม่หักทั้งหมด แต่จะมีส่วนปลายที่หักออกไปแต่ตัวก้านมือเบรกจะยังทำงานได้ตามปกติ

honda adv 4

ส่วนที่สองก็คือ Heat Grip หรือปลอกแฮนด์แบบอุ่น ซึ่งเป็นไปตามรูปแบบของสภาพอากาศภายในประเทศญี่ปุ่นที่มีอากาศค่อนข้างหนาวเย็น ซึ่งเจ้าปลอกแฮนด์แบบอุ่นนั้นค่อนข้างสำคัญสำหรับการขับขี่ในระยะทางไกลๆ ตามแนวทางของตัวรถ และอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็ไม่มีการติดตั้งมาจากโรงงานอีกด้วย

honda adv 8

ส่วนสุดท้ายก็คือที่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลัง พร้อมด้วยสัญญาณไฟเลี้ยวท้าย ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมผสม โดยมีน้ำหนักที่เบากว่าของเดิมที่ติดตั้งจากโรงงาน และมีการวางองศาที่ลาดเอียงกว่า และยังมีไฟ LED สำหรับให้ความสว่างเฉพาะจุดในยามกลางคืนหรือพื้นที่แสงน้อยอีกด้วย

honda adv 5

honda adv 6

สำหรับราคาของอุปกรณ์ทั้งสามชิ้นนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา โดยคาดว่าในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ทาง Kitaco น่าจะมีการประกาศราคาและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น และมีความเป็นไปได้ที่อุปกรณ์เหล่านี้บางส่วนจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเช่นเดียวกับอุปกรณ์แต่งของ Kitaco ที่เคยวางจำหน่ายในร้าน Cub House ของทาง AP.Honda และตัวแทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Honda ทั่วประเทศเช่นเคย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com