Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

Kawasaki เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 16 รุ่น ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้

Kawasaki เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 16 รุ่น ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้

กลายเป็นกระแสอีกครั้ง หลังจากที่ Kawasaki USA ได้ประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์หลักของตนในประเทศอเมริกา กับการเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่ 6 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ที่ไม่เพียงแค่เปิดตัวเพียง 2-3 รุ่น แต่มีจำนวนที่มากถึง 16 รุ่นในคราวเดียวกัน

Fh0GrP.jpg

ย้อนกลับไปในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Kawasaki USA ได้สร้างเซอร์ไพร์สใหญ่ให้กับวงการสองล้อ ด้วยการเปิดตัว ZX-4RR รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเรฟพลิก้า ที่มาพร้อมกับการใช้งานเครื่องยนต์ 4 ลูกสูบ ความจุ 399 ศีศี เป็นที่แรกในโลก และยังคงสร้างปรากฏการณ์แบบต่อเนื่อง หลังจากล่าสุดได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสิ้น 16 รุ่น ในวันที่ 6 มิถุนายนที่กำลังจะมาถึง

eG9Nvb.jpg

หากเราลองเข้าไปสำรวจบนหน้าเว็บไซต์หลักของ Kawasaki USA ณ ตอนนี้ จะพบกับแบรนด์เนอร์ ที่เผยให้เห็นถึงกำหนดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้ง 16 รุ่น โดยมีภาพเงาของผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ค่อนข้างจะหลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงรถ UTV ที่เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์หลักของ Kawasaki USA โดยที่มีหนึ่งโมเดลที่สะดุดตาและสะกิดเราให้เกิดความสนใจ คือร่างเงาของรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางครุยเซอร์ ที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็น Eliminator 450

Fh0eZe.jpg

Kawasaki Eliminator 450 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสนใจของบรรดานักข่าวสายสองล้ออยู่พอสมควร หลังจากการปรากฏในเอกสารที่ทาง Kawasaki ได้ยื่นต่อ California Air Resources Board ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้การอนุมัติเกี่ยวกับยานยนต์ที่จะเข้าไปจำหน่ายในสหรัฐ ซึ่งคิดกันง่ายๆ ว่า ถ้าเอกสารหรือชื่อผ่านการอนุมัติและถูกตีพิมพ์จากองค์กรนี้แล้ว ก็มีเปอร์เซนต์เกือบจะเป็นร้อย ที่จะได้เข้าไปทำตลาดในประเทศอย่างไม่ต้องสงสัย

เปิดตัว Kawasaki Eliminator 400 รถบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

แล้ว Kawasaki Eliminator 450 มันน่าสนใจอย่างไร ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Kawasaki เปิดตัว Eliminator 400 เป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น ตามด้วยการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นเดียวกันที่งาน Bangkok Motor Show ในเดือนเดียวกันนั้น ซึ่งปัจจุบันตัวรถก็เริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย ซึ่งผลตอบรับจากผู้บริโภคและจากสื่อที่ได้ทดลองขับขี่ตัวรถ ก็ไปในเชิงบวก ต่อมาในเดือนเมษายน จากการเปิดเผยของ California Air Resources ก็ปรากฏเอกสารที่เกี่ยวข้องกับ Eliminator 450 โผล่ออกมา โดยที่ตัวรถจะมีรูปแบบที่เหมือนกับ Eliminator 400 แตกต่างกันเพียงขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย

eG9wF0.jpg

ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะเราทราบกันดีว่า Eliminator 400 นั้นจะใช้งานเครื่องยนต์จาก 40 Series ของทางค่าย ที่ปัจจุบันประจำการอยู่บน Z400 และ Ninja 400 แต่การปรับขนาดเครื่องยนต์ 450 ซีซี ใหม่นี้ ยังไม่เคยปรากฏบนผลิตภัณฑ์ใดๆ ของ Kawasaki มาก่อน หรือนี้อาจจะเป็นมาตรฐานใหม่ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ 400 ที่จะเปลี่ยนขนาดเครื่องยนต์เป็น 450 ซีซี เพื่อต่อสู้กับตลาดในระดับ Entry Class ในอนาคต

นอกเหนือจากโมเดลอย่าง Eliminator 450 แล้ว ดูเหมือนว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่จะเปิดตัวในวันที่ 6 มิถุนายนนั้น จะเป็นผลิตภัณฑ์ดั่งเดิม ที่มีการอัพเกรดใหม่ โดยจะนำขบวนด้วย Ninja ZX-6R ที่มีความเป็นไปได้ที่จะมีรุ่นพิเศษ ที่พ่วงรหัส RR เหมือนกับตอนที่เปิดตัว ZX-4R เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ Dual-Propose / Motorcross ที่เป็นอีกหนึ่งไลน์ผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทในการทำตลาดอเมริกาอีกด้วย

Fh0L0t.jpg

อย่างไรก็ดี Kawasaki USA ก็ไม่ได้ปล่อยให้เราเฝ้ารออย่างเงียบๆ แต่ได้ทำการใช้ช่องทางสื่อโซเชียลมิเดียของตัวเองในการโปรโมทการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้อยู่เรื่อยๆ โดยที่ทั้งการปล่อยภาพนิ่งที่เผยให้เห็นตัวรถบางส่วน รวมไปถึงวิดีโอทีเซอร์ที่ถึงแม้ว่าจะไม่เผยให้เห็นตัวผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน แต่ก็สร้างกระแส และความน่าติดตามได้ไม่น้อย อย่างไรเสียพวกเราทีมงาน Greatbiker จะเกาะติดสถานการณ์และนำมารายงานเพื่อนๆ หากมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300