Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เตรียมเปิดตัว Kawasaki W175 2024 รถแนวคลาสสิกรุ่นใหม่!

เตรึยมเปิดตัว Kawasaki W175 2024 รถแนวคลาสสิกรุ่นใหม่!

มีรายงานข่าวจากประเทศอินเดียว่า Kawasaki W175 รุ่นใหม่ของปี 2024 อาจจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศ ซึ่งจะเป็นโมเดลที่ปรับปรุงใหม่ ให้สอดคล้องกับมาตรฐานไอเสียที่เข้มงวด และวางกลุ่มเป้าหมายแบบเฉพาะกลุ่ม

d0ObJv2.jpeg

Kawasaki W175 อาจจะไม่ใช่โมเดลที่ประสบความสำเร็จมากมายในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในอาเชี่ยน หลังจากมีการผลิตและจัดจำหน่ายทั้งใน อินโดนีเซีย ไทย และมาเลเซีย รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มีเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็ก ซึ่งไม่สามารถแข่งขันกับกลุ่มผลิตภัณฑ์คลาสสิกจากแบรนด์ดังอย่าง Royal Enfield ได้ ทำให้ตัวรถไม่ค่อยเป็นที่นิยมสักเท่าไหร่ในโซนนี้

แตกต่างอย่างชัดเจนในประเทศอินเดีย Kawasaki W175 จะกำหนดเป้าหมายไปที่ฐานลูกค้าเฉพาะกลุ่ม แทนที่จะแข่งขันโดยตรงกับรถคลาสิกขนาดใหญ่ที่มีขนาดเครื่องยนต์ 300-400 ซีซี อาจจะเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ผู้ผลิตจากญี่ปุ่นเพียงเจ้าเดียวเท่านั้นที่ทำตลาดอย่างเป็นทางการในแนวทางนี้

d0ObmUy.png

อย่างไรก็ตาม Kawasaki W175 รุ่นปี 2024 เองก็ถูกคาดหวังอย่างมากจากผู้บริโภคในอินเดียในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการอัพเดทในปี 2024 คาดว่าตัวรถจะได้รับการอัพเกรดรูปลักษณ์บางส่วน การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ถูกเปิดเผยโดยทาง Kawasaki เอง ด้วยภาพการโปรโมท ของรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกคลุมผ้าไว้ เมื่อพิจารณาแล้ว จะพบว่าสัดส่วนของตัวรถที่อยู่ใต้ภาพคลุมนั้น คงหนีไม่พ้นแนวทางคลาสสิกอย่างแน่นอน

เมื่อพิจารณาจากภาพตัวอย่างแล้ว พบว่ามีการเปิดเผยบางส่วนของตัวรถ ซึ่งค่อนข้างแตกต่างออกไปจากรุ่นปัจจุบัน นั้นก็คือส่วนของขอบล้อ โดยจะสังเกตได้ว่า ตัวรถจะมาพร้อมกับขอบล้ออัลลอยด์ทรงสปอร์ต ซึ่งแตกต่างจากรุ่นปัจจุบันที่เป็นขอบล้อแบบซี่ลวด โดยเรื่องนี้ทำให้สื่อหลายๆสำนักต่างตีข่าวว่า ตัวรถน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของขอบล้อและยางใหม่ ที่จะเปลี่ยนจากยางแบบมียางในไปเป็นยางแบบ Tubeless ที่มีความทนทานกว่า และเหมาะสมกับการใช้งานบนท้องถนนในประเทศมากกว่า

d0ObI79.jpeg

อีกส่วนคือเรื่องของเครื่องยนต์ที่ปรับปรุงใหม่ อย่างที่เราทราบกันดีว่ามาตรฐานไอเสียของประเทศอินเดียนั้น ค่อนข้างเข้มงวดมาก ซึ่งมีมาตรฐานที่สูงพอๆ กับมาตรฐาน EURO5 ซึ่งสูงกว่า มาตรฐานในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงกลุ่มประเทศในอาเซี่ยนของเราด้วย การเปิดตัวรุ่นใหม่นี้ อาจจะหมายความถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของขุมกำลัง ที่จากเดิมจะใช้ระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบคาร์บูเรเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ อาจจะถูกปรับเปลี่ยนมาใช้งานระบบหัวฉีดแทน รวมไปถึงระบบไอเสียที่น่าจะปรับปรุงใหม่ทั้งระบบ เพื่อให้ได้ค่าไอเสียที่เป็นไปตามมาตรฐาน ซึ่งสวนทางกับค่าประสิทธิภาพ ที่แน่นอนว่าจะลดลงจากเดิม 13 แรงม้า (ps) ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 13.2 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งจะลดลงเท่าไหร่นั้นคงต้องติดตามข้อมูลในตอนเปิดตัว

นากจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่ตัวรถจะมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของอุปกรณ์ที่ติดตั้งบนตัวรถ เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานในยุคใหม่ ซึ่งอาจจะรวมถึงการเปลี่ยนระบบไฟทั้งคันให้เป็นแบบ LED หน้าจอแสดงผลที่อาจจะสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ และยังมีระบบช่วยเหลืออื่นๆ อย่าง Assist&Slipper Clutch หรือมากกว่านั้น

d0Oby8D.jpeg

อีกปัจจัยที่สำคัญคือเรื่องของราคาจำหน่าย หากตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงไปตามที่เราคาดเดา มูลค่าปัจจุบันของตัวรถในตลาดอินเดีย ที่ถูกวางไว้ที่ 147,000 รูปี หรือราวๆ 62,300 บาท อาจจะมีการปรับขึ้น แต่ที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดมูลค่าในการจำหน่ายของตัวรถ ไม่ควรเกิน 200,000 รูปี หรือประมาณ 84,735 บาท เพราะถ้ามากกว่านี้ก็จะมีราคาที่ไล่เลี่ยกับคู่แข่งที่มีจุดแข็งในเรื่องของขนาดเครื่องยนต์ และระบบช่วยเหลือที่สูงกว่า

d0ObeB1.jpeg

Kawasaki W175 ปี 2024 ที่จะเปิดตัวในอินเดียในงาน India Bike Week 2023 ซึ่งครั้งนี้จะเป็นวาระพิเศษในการจัดงานครบรอบ 10 ปีพอดิบพอดี โดยงานจะจัดขึ้นที่ Vagator รัฐ Goa ในวันที่ 8 ธันวาคม 2023 นี้ ส่วนการเปิดตัวจะเกิดขึ้นจริงตามที่เราคาดไว้หรือไม่คงต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rushlane.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300