Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

Kawasaki เตรียมเปิดตัว Ninja ZX-10RR WSBK Edition รุ่นลิมิเต็ด

Kawasaki เตรียมเปิดตัว Ninja ZX-10RR WSBK Edition รุ่นลิมิเต็ด

เดิมที Kawasaki มักจะหยิบยกเอาความสำเร็จบนเวที WorldSBK แต่โมเดลใหม่ที่พึ่งถูกประกาศโดย Kawasaki Germany ที่กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวรุ่นพิเศษ Ninja ZX-10RR WSBK Edition ซึ่งจะมีความพิเศษที่มากกว่าสีและกราฟิกบนตัวรถเหมือนที่เคยผ่านมา

dWROROz.jpeg

Kawasaki Ninja ZX-10RR WSBK Edition ถูกสร้างอย่างพิถีพิถันโดยทีม Kawasaki Racing ที่สำนักงานใหญ่ที่ Friedrichsdorf โดยตัวรถนั้นจะถูกสร้างเพื่อเลียนแบบรถแข่งในรายการ WorldSBK ที่มีลักษณะคล้ายกับระบบไอดีแบบแปรผัน และตัวรถจะถูกผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น

dWRO56u.jpeg

จุดสำคัญของตัวรถคือการปรับปรุงเครื่องยนต์โดย Pankl Racing Systems รวมถึงลูกสูบน้ำหนักเบาและก้านสูบไทเทเนียม เพลาลูกเบี้ยวแบบรถแข่ง หมุดลูกสูบเคลือบพิเศษ และสปริงวาล์วน้ำหนักเบา เป็นส่วนหนึ่งของสูตรสำหรับรถแข่งในสนาม โดยมีใจความสำคัญคือการลดน้ำหนักมวลรวมของเครื่องยนต์ลง แต่ยังคงความแข็งแรงทนทานที่แทบจะไม่ต่างจากชิ้นส่วนที่ออกมาจากโรงงาน

dWROqx0.jpeg

ไม่เพียงแต่ลดน้ำหนักในส่วนของเครื่องยนต์เท่านั้น ตัวรถจะมาพร้อมกับชุดล้อฟอร์จของ Marchesini ที่มีเพียงแต่น้ำหนักเบา แต่ยังช่วยลดแรงเสียดทาน และสร้างสมดุลแรงดันภายในยางได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีระบบไอดีแบบแปรผันที่ติดตั้งอยู่ในแอร์บ็อกซ์ แม้ว่าไม่ได้เปิดอยู่ตลอดเวลา แต่ก็สามารถเปิดใช้งานได้หากผู้ขับขี่ใช้ชุดควบคุมเครื่องยนต์สำหรับรถแข่ง (ECU) โดยจะมาพร้อมกับชุดสายไฟพิเศษที่เป็นเกรดเดียวที่ใช้งานบนรถแข่งในสนามอีกด้วย

dWROUzR.jpeg
dWROOWZ.jpeg
dWROCxE.jpeg
dWROPak.jpeg

ส่วนการทำงานของระบบไอเสียแปรผันนั้น ทางผู้ผลิตได้อธิบายคร่าวๆไว้ว่า เซอร์โวจะยกช่องทางไอดีขึ้นเมื่อตัวรถมีย่านความเร็วเครื่องยนต์ที่สูงตามที่กำหนดไว้ ซึ่งจะช่วยให้อากาศไหลเข้าสู่ห้องเผาไหม้ได้มากขึ้น ในขณะที่ความเร็วต่ำและปานกลาง เซอร์โวจะอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำเพื่อให้ส่วนผสมระหว่างเชื้อเพลิงและอากาศมีความเหมาะสมที่สุดเพื่ออัตราการเผาไหม้ที่ดีที่สุดที่ความเร็วรอบเครื่องยนต์ทั้งหมด

dWRO2zv.jpeg

ตัวรถจะมาพร้อมกับกราฟฟิกลวดลายที่ยกมาจากธีมแข่งของ WSBK KRT เต็มรูปแบบ นอกจากนี้ รถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้จะมาพร้อมกับกล่องพิเศษ WSBK Edition ที่เต็มไปด้วยสารพัดรวมถึงลายเซ็นจากนักบิด Kawasaki WSBK ไม่ว่าจะเป็น Jonathan Rea และ Alex Lowes บล็อกแก้วที่มีภาพประกอบแกะสลักด้วยเลเซอร์ของมอเตอร์ไซค์ และพวงกุญแจและคลิป I ที่ปรับแต่งเอง แผ่นรูปลอกที่มีหมายเลขแข่งของ Rea’s และ Lowes ก็รวมอยู่ในการซื้อด้วย ดังนั้นผู้ขับขี่จึงสามารถเลือกหมายเลขที่ต้องการแสดงบนรถของตนได้

dWROb1I.jpeg
dWRODke.jpeg
dWROnWV.jpeg

มาถึงเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันบ้าง Kawasaki Germany ได้ตั้งค่าตัวของเจ้า Ninja ZX-10RR WSBK Edition อยู่ที่ 33,145 ยูโร หากคิดเป็นเงินไทยจะตกอยู่ที่ 1.26 ล้านบาท โดยราคานี้ได้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) 19 เปอร์เซ็นต์แล้ว แต่ถ้าจะซื้อและนำเข้ามายังประเทศไทย คงต้องเสียภาษีสรรพสามิตและค่าขนส่งเพิ่มเติม ราคาน่าจะทะลุ 2 ล้านบาทได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300