New Kawasaki Ninja ZX-25R 4 สูบ เผยภาพ render ล่าสุด ม้า 60 ตัว เรดไลน์ 20,000 รอบ!!!

ถือว่าเป็นความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของโปรเจคท์ New Kawasaki ZX-25R แบบ 4 สูบเรียง เมื่อทางนิตยสารชื่อดังจากทางญี่ปุ่นอย่าง Young Machine เองนั้นได้ทำการเปิดเผยภาพ render ล่าสุดของโมเดลนี้ พร้อมกับมีการอัพเดทข้อมูลสำคัญๆ หลายประเด็นที่น่าสนใจเอามากๆ เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

สำหรับโปรเจคท์ New Kawasaki Ninja ZX-25R นั้น เป็นความร่วมมือกันระหว่าง 3 ประเทศอย่างญี่ปุ่น อินโดนีเซีย และไทยเรา สำหรับการเดินหน้าผลิตรถสปอร์ตเรพลิก้าอย่างเต็มตัวในคลาสเริ่มต้น หลังจากที่ในอดีตทางยักษ์เขียวเองนั้นได้เคยผลิตรถ 250cc แบบ 4 สูบเรียงมาแล้วในชื่อรุ่น ZX250A โดยก่อนหน้านี้มีความคืบหน้าถูกรายงานมาจากทางฝั่งอินโดนีเซียว่ารถต้นแบบ Prototype นั้นเสร็จสมบูรณ์และได้มีการทดสอบในเบื้องต้นแล้ว หลังจากนั้นชิ้นส่วนของรถต้นแบบ จำนวน 21 ชิ้น ได้ถูกส่งจากโรงงานของประเทศอินโดนีเซียไปยังโรงงานของประเทศญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อทำการปรับปรุงแก้ไขในแต่ละชิ้นให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งตรงนี้เองมันก็สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ว่าโปรเจคท์นี้ทาง Kawasaki ประเทศญี่ปุ่นที่เป็นบริษัทแม่นั้น จะเป็นผู้ควบคุมการผลิตและออกแบบโดยตรง แต่จะใช้โรงงานต่างประเทศในการประกอบเป็นคันขึ้นมาอย่างเช่นโรงงานในอินโดนีเซียและในไทย และการที่มีความเคลื่อนไหวของรถต้นแบบในลักษณะแบบนี้ มันก็อาจจะพอเป็นไปได้ที่ตัวรถนั้นจะได้ถูกนำออกมาแสดงต่อหน้าสาธารณะชนเป็นครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show 2019 ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ตามการคาดการณ์ของหลายๆ ฝ่าย แต่ยังไม่มีใครทราบได้ว่ามันจะเป็นเพียงการโชว์ตัวรถต้นแบบเท่านั้น หรือว่าเป็นเวอร์ชั่นวางขายจริงเลย
1om2MQ.jpg

และสิ่งที่ทาง Young Machine ได้ให้ข้อมูลจากนิตยสารเล่มล่าสุดมานั้น พวกเขาแจ้งว่าเป็นไปได้ที่ Ninja 250 4 สูบ อาจจะสามารถรีดแรงม้าได้สูงสุดถึง 60 ตัวด้วยกัน และรอบเครื่องยนต์จะสามารถทำเรดไลน์ได้จัดจ้านสุดๆ มากถึง 20,000 รอบต่อนาที?!! ซึ่งหากว่ามันจะเป็นไปตามนี้กันจริงๆ ก็เท่ากับว่านอกจากที่มันจะเป็นรถในระดับ 250cc ที่มีแรงม้ามากที่สุดแล้ว มันยังจะมีแรงม้ามากกว่าทั้ง Ninja 400 จากค่ายตัวเองที่มีแรงม้าอยู่ที่ 45 ตัว และ CBR500R จากค่ายคู่แข่งอย่างปีกนกด้วยที่มีแรงม้าอยู่ที่ 49.6 ตัว แต่จากข้อมูลตรงนี้สิ่งที่หลายๆ ฝ่ายนั้นเริ่มสงสัยก็คือ วัสดุที่จะใช้ผลิตลูกสูบและวาล์วนั้น จะต้องมีความแข็งแรงทนทานมากขนาดไหน ถึงจะรองรับการจำนวนการชักของลูกสูบที่มากถึง 166 ครั้งต่อวินาทีได้?

wciWDR.jpg

จากภาพ render ที่เราเห็นกันนี้ชัดเจนว่างานดีไซน์นั้นจะเป็นการถ่ายทอด DNA มาจาก Ninja รุ่นอื่นๆ ในค่าย มาพร้อมกับไฟหน้าแบบคู่แยกซ้ายขวา 2 ดวง และมีช่องดักอากาศตรงกลางแฟริ่งด้านหน้า นอกจากนั้นทาง Young Machine นั้นยังคงให้รายละเอียดฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจของตัวรถเพิ่มเติมมาด้วย อย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ที่จะมีการติดตั้งมาให้ ดิสก์เบรกด้านหน้าจะเป็นแบบดิสก์คู่ทรงกลม และหากเราดูจากภาพ render ภาพนี้จะเห็นว่าล้อแม็กนั้นจะเป็นของแบรนด์ดังอย่าง Marchesini ด้วย (แต่ตรงนี้คาดว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงยามเปิดตัวกันจริงๆ )

อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดเหล่านี้ ก็ยังไม่ถือว่าเป็นแบบ Official ทางการแต่อย่างใด เพื่อนๆ ก็คงจะต้องใช้วิจารณญาณส่วนตัวในการรับข้อมูล และพิจารณากันเองอีกครั้ง แต่อย่างที่เราทราบกันว่าทางนิตยสาร Young Machine เองนั้นค่อนข้างจะมีความเชื่อถือได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว กับการวิเคราะห์ข้อมูลล่วงหน้าของแต่ละโมเดล ไล่ไปตั้งแต่ CBR250RR, CBR650R และ YZF-R25 ดังนั้นข้อมูลเหล่านี้มันก็ถือว่ามีความเป็นไปได้อยู่ในบางประเด็นเหมือนกัน อดใจรอกันอีกไม่นาน หากไม่ผิดไปจากการคาดการณ์ ปลายเดือนตุลาคมปีนี้เราก็น่าจะได้เห็นเจ้า New Kawasaki Ninja ZX-25R กันแล้ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก
young-machine.com
kojintekibikematome.blog.jp

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
KhSxjP.gif
cnmIgn.gif
gAkHue.gif
ZvZ7kv.jpg
wn5GrP.jpg