Banner-Yamaha-Fino-60th-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fino-60th-2024-400x300.gif

New Kawasaki Ninja ZX-25R โปรเจคท์ใหญ่ของยักษ์เขียว ร่วมมือกัน 3 ประเทศ เตรียมทวงบัลลังก์รถสปอร์ต 250cc

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะได้ติดตามข่าวสารของรถสปอร์ตแฟริ่ง 4 สูบเรียงในระดับเริ่มต้น 250cc จากทาง Kawasaki มาโดยตลอด ซึ่งในตอนนี้จะต้องบอกว่าทุกอย่างกำลังเดินหน้าใกล้เคียงความจริงมากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ซึ่งครั้งนี้นอกจากจะเป็นการเปิดตัวโมเดลใหม่ของยักษ์เขียวแล้ว ยังถือว่าเป็นการเตรียมกลับมาทวงบัลลังก์ของพวกเขาในคลาส 250 อย่างที่เคยทำมากับ Ninja 250 ในยุคก่อนหน้านี้

โปรเจคท์ของ Kawasaki Ninja ZX-25R นั้นเป็นความร่วมมือกันระหว่าง 3 ประเทศอย่างญี่ปุ่นที่เป็นผู้รับผิดชอบในการออกแบบและพัฒนาตัวรถในภาพรวมทั้งหมด และประเทศอินโดนีเซียกับไทยเราในการที่จะเป็นพาร์ทเนอร์ในการร่วมทดสอบและผลิตตัวรถ ซึ่งจากข้อมูลที่ถูกคาดการณ์โดยสื่อที่เชื่อถือได้นั้น มันจะเป็นรถสปอร์ตแฟริ่งในคลาส 250cc ที่มีทั้งแรงม้าและเรดไลน์สูงมากที่สุดถึง 60 ตัว กับ 20,000 รอบต่อนาที โดยความคืบหน้าที่เราได้ข่าวมาในตอนนี้นั้นก็คือ รถต้นแบบเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในสเต็ปต่อไปก็จะเป็นการขึ้นไลน์ผลิตจริง

ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถูกคาดการณ์ไว้นั้น ทาง Kawasaki เตรียมจะจัดเต็มเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Upside Down ด้านหน้า สวิงอาร์มหลังแบบ Banana ระบบไฟ LED รอบคัน ดิสก์เบรกหน้าคู่ สลิปเปอร์คลัทช์ และอาจจะมีแทรคชั่นคอนโทรลด้วย ซึ่งแน่นอนว่าคู่แข่งเบอร์หนึ่งที่ทางยักษ์เขียวมองไว้ในตอนนี้ก็คือ Honda CBR250RR ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง แต่มันก็ถือว่าเป็นรถสปอร์ตเรพลิก้าในคลาสเริ่มต้นที่ฮ็อตที่สุดในเวลานี้ ถึงแม้ว่ายามที่จะเปิดตัวกันออกมาจริงๆ ZX-25R นั้นจะมีราคาสูงกว่าประมาณหนึ่งก็ตาม

1A2reZ.jpg

ตอนนี้ทุกสายตาต่างก็จับจ้องกันไปที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ว่าจะมีการเปิดตัวโมเดลนี้ตามที่คาดการณ์กันหรือไม่ ซึ่งทางเรามองแล้วก็ถือว่าเป็นไปได้สูง เพราะเมื่อสองปีก่อนทาง Kawasaki เองนั้นก็ใช้เวทีนี้ในการเปิดตัว All New Ninja 400 และ 250 กันมาแล้ว ด้วยสเปกต่างๆ ของตัวรถนั้นพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบที่เป็นจุดขายหลักนั้น ไม่ต้องสงสัยว่ามันจะแรงกว่ารถในคลาส 250 cc ทุกคันในท้องตลาดยามที่เปิดตัวออกมา แต่มันจะขายได้ดีขนาดไหนเวลาเท่านั้นจะเป็นคำตอบ!

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com tmcblog.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300