ลุ้น Kawasaki Meguro 250cc รถคลาสสิกรุ่นเล็ก ในราคาเบาๆ ?!

ช่วงก่อนหน้านี้ ได้มีกระแสข่าวลือที่น่าสนใจว่า ทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki เองนั้น อาจจะกำลังออกแบบและพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ทรงคลาสสิกรุ่นใหม่ ในพิกัด 250cc ที่จะมีชื่อในการทำตลาดกำกับด้วย Meguro และทางสื่อจากญี่ปุ่นอย่าง autoby.jp ก็ได้ทำภาพ Render จำลองออกมาให้เราเห็นรูปร่างหน้าตาของรถรุ่นนี้โดยประมาณกันแล้ว เราลองไปวิเคราะห์รายละเอียดของตัวรถดูด้วยกันเลย

หากว่าเราจะนึกถึงภาพลักษณ์ของทางแบรนด์ Kawasaki แล้ว นอกเหนือไปจากที่กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ มักจะจดจำในฐานะรถแนวสปอร์ตที่ดุดัน เร็วแรงแล้ว อีกมุมหนึ่งของทางแบรนด์ก็คือ ผู้พัฒนารถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางคลาสสิกอย่างเต็มตัว ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน อย่างในตระกูล W และในชื่อของ Meguro ที่กลับมาทำตลาดกันอีกครั้งในยุคนี้ ยังไม่นับรวมตระกูล Z-RS ที่เป็นลูกผสมระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัย

ueAKdz.jpg

ได้มีการวิเคราะห์เอาไว้ว่า Kawasaki Meguro 250cc นั้น หากจะมีการผลิตออกมาจำหน่ายกันจริงๆ มันจะใช้เครื่องยนต์เดียวกันกับ Kawasaki W250 ในพิกัด 250cc แบบ 2 วาล์ว SOHC 1 สูบ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ซึ่งถือว่ามันเหมาะกับรถในสไตล์นี้เอามากๆ และงานดีไซน์ภายนอกตัวรถนั้น คาดว่าจะเน้นชิ้นส่วนของวัสดุแบบโครเมี่ยมในหลายๆ จุด ดีไซน์ไฟหน้าแบบทรงกลม ล้อแบบซี่ลวด รวมไปถึงเบาะนั่งแบบสองตอนแยก

หากว่าตัวรถรุ่นนี้จะมีการเปิดตัวกันจริงๆ และมีงานดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก Meguro รุ่นพี่ มันก็น่าจะแจ้งเกิดกันได้ไม่ยาก และมันควรจะมีราคาที่จับต้องได้ง่ายด้วย ต้องมารอติดตามกันต่อไป ว่ามันจะมีความคืบหน้าเมื่อไหร่กัน?

ที่มา : autoby.jp