Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว Kawasaki H2 SX SE 2023 อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Kawasaki H2 SX SE 2023 อย่างเป็นทางการ

หลังจากสร้างกระแสในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเจ้า Kawasaki Ninja ZX-4RR KRT Edtion ในตลาดอเมริกาไป ดูเหมือนว่าสปอตไลท์จะฉายแสงไปยังโมเดลใหม่ในขนาดเล็กเสียเป็นส่วนมาก แต่ในการเปิดตัวครั้งนี้ ก็มีอีกหนึ่งโมเดลที่ได้รับการอัพเดทที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับเจ้า Kawasaki H2 SX SE 2023 ที่ไม่เพียงแต่ได้รับสีสันใหม่แต่ยังมีการเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกในการขับขี่ในเชิง Tourer ที่มากขึ้น

LZFxdz.jpg

สิ่งใหม่ที่ถูกติดตั้งบน Kawasaki H2 SX SE 2023 ก็คือระบบ Auto High Beam หรือระบบไฟสูงอัตโนมัติ ที่มักจะถูกติดตั้งในรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม แต่ครั้งนี้ Kawasaki จับเอาเทคโนโลยีมาใส่ในรถมอเตอร์ไซค์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการทำงานของระบบนี้ จะตรวจจับผ่านเซนเซอร์ที่ติดตั้งอยู่ใต้ชิลด์หน้าของตัวรถ โดยจะทำการตรวจจับปริมาณของแสงสว่างโดยรอบเพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าจะเปิดหรือปิดใช้งานระบบไฟสูงอัตโนมัติ และเซนเซอร์นี้จะตรวจจับวัตถุจากระยะไกลถึง 200 เมตร โดยจะสามารถตัดสินใจปิดการทำงานของระบบเมื่อตรวจเจอรถที่ขับสวนทางมา หรือเข้าใกล้รถคันข้างหน้าได้อัตโนมัติ

LZFbaI.jpg

LZFUPR.jpg

ระบบใหม่นี้จะผนวกเข้ากับระบบ ARAS ระบบช่วยผู้ขับขี่ขั้นสูงของ Kawasaki ที่ก่อนหน้านี้มีการใช้งานระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้หรือ Adaptive Cruise Control รวมถึงการเตือนการชนด้านหน้าและการตรวจจับจุดบอด ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง ระบบช่วยประคองตัวในย่านความเร็วต่ำ และหน้าจอ TFT ขนาด 6.5 นิ้ว

LZFE3u.png

ตัวรถรุ่นใหม่ยังคงใช้งานอุปกรณ์ระดับสูงอย่าง ระบบกันสะเทือนหน้าไฟฟ้า KECS ที่ได้ร่วมมือกับ Showa ในการพัฒนาระบบ Skyhook ที่สามารถปรับระดับการทำงานของโช้คอัพคู่หน้าได้ทันทีโดยไม่ต้องจอดรถให้นิ่ง อีกทั้งตัวรถยังคงมาพร้อมกับขุมกำลังที่เป็นจุดเด่น อย่างเครื่องยนต์ขนาด 998 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะแบบเทอร์โบชาร์จ ที่มีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 101 Ib-Ft ที่ 9,500 รอบต่อนาที

LZFqm0.jpg

สำหรับสีใหม่ของปี 2023 สำหรับ Kawasaki H2 SX SE จะมาพร้อมกับชุดสี Emerald Blazed Green/Metallic Diablo Black/Metallic Graphite Grey และเป็นเพียงตัวเลือกสีเดียวในการทำตลาดในปีนี้ จำหน่ายในราคา 28,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 922,335 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank