ชม Kawasaki ER6N “Bully” ผลงานการดัดแปลงโดย AMS GARAGE

มนต์เสน่ห์ของการ Custom รถมอเตอร์ไซค์นั้นมีมากมาย ซึ่งหนึ่งในแนวทางที่มีความขลังและเป็นตัวของตัวเองที่ชัดเจนอย่าง Cafe Racer นั้นก็ถูกหยิบยกมาใช้กันเป็นประจำ โดยผลงานล่าสุดของ AMS GARAGE สำนักแต่งจากประเทศอินโดนีเชียนั้น ได้ทำการพลิกโฉมเจ้า Kawasaki ER6N รถมอเตอร์ไซค์ Street Roadster ให้กลายมาเป็น Cafe Racer ที่ทรงเสน่ห์และสวยงามไม่ใช่เล่น

ams garage kawasaki er6n 6

AMS GARAGE สำนักแต่งจากประเทศอินโดนีเชีย ใช้เวลา 3 เดือนในการเนรมิตเจ้า ER6N คันเดิมให้กลายเป็น Cafe Racer คันงาม โดยได้ตั้งชื่อโปรเจกต์ไว้ว่า “Bully” ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรี่ย์เดียวกับการสร้าง Honda CB650F “PitBull” และใช้ช่วงเวลาเดียวกันในการสร้างรถสองคันเพื่อเข้าประกวดในงาน Custom ระดับประเทศ

ams honda cb650 0
Honda CB650F “Bitbull” AMS Garage

ams garage kawasaki er6n 2

โดยเจ้า Kawasaki ER6N ‘Bully’ นั้นเป็นผู้ชนะการประกวด Kustomfest ที่จัดขึ้นในเมือง Jogjakarta ของประเทศอินโดนีเชีย โดยทาง AMS นั้นได้ทำการดัดแปลงเฉพาะในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น ซึ่งในด้านของเครื่องยนต์นั้นทางสำนักไม่ได้แตะต้องหรือปรับจูนอะไรใหม่เลยจะมีก็เพียงแต่ท่อไอเสียแบบแสตนเลส Custom ที่ตีขึ้นมาด้วยมือล้วนๆ และเช่นเดียวกับแฟร์ริ่งทั้งคันนั้นเป็นงานโลหะผสมขึ้นรูปด้วยมือแบบเกือบ 100% เรียกได้ว่าเจ้า Bully นั้นไม่มีส่วนประกอบของพลาสติกบนตัวรถเลยก็ว่าได้

ams garage kawasaki er6n 3

AMS ได้ทำการปรับแต่งในเรื่องของระบบกันสะเทือนหน้า โดยได้ถอดโช้คอัพหน้าหัวกลับมาจาก Kawasaki ZX-10R พร้อมแฮนด์จับโช้คใต้แผงคอใหม่ รวมไปถึงสวิงอาร์มหลังใหม่ที่เป็นแบบแขนเดี่ยว Single Side Swingarm โดยถอดมาจาก Ducati Panigale และโช้คอัพหลังเดี่ยวจากแบรนด์ Ohlins เบาะนั่งใหม่แบบ Solo Seat ตามสไตล์ของ Cafe Racer ตัวถังน้ำมันใหม่ แฟร์ริ่งใหม่ และท้ายใหม่ที่เป็นงานโลหะตีขึ้นรูปด้วยมือ แบบ100%

ams garage kawasaki er6n 4

ams garage kawasaki er6n 5

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจในชิ้นงานของ AMS ก็สามารถเข้าไปชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่ AMS Garage ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.returnofthecaferacers.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjGyR.gif
xBjnpJ.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif