ทำความรู้จัก Kabuto Kamui III หมวกกันน็อคประสิทธิภาพสูงราคาประหยัด

Kabuto แบรนด์หมวกกันน็อคจากประเทศญี่ปุ่น ที่กำลังเริ่มเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ในไบค์เกอร์ทั่วโลก ด้วยประสิทธิภาพที่สูงกว่าราคาค่าตัวของมัน ทำให้ Kabuto กลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพจากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังเข้ามานั่งอยู่ในใจใครหลายๆ คน

wqSgx1.jpg
Kabuto Kamui III

wqSl4z.jpg
Kanuto Kamui II

Kabuto ได้เปิดตัว Kamui หมวกกันน็อคแบบ Full Face ครั้งแรกเมื่อปี 2012 จนมาถึงปัจจุบัน Kamui มีวิวัฒนาการขยับเข้าสู่รุ่นที่สาม ด้วยการเลือกสรรวัสดุที่ดีมีคุณภาพอย่างไฟเบอร์กลาสที่ทั้งแข็งแรงทนทานและยังสามารถช่วยในการสะท้อนรังสี UV จากดวงอาทิตย์ช่วยในการลดอุณหภูมิภายในได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในรุ่น Kamui III นั้นตัวชิลด์หน้าที่ติดมาจากโรงงานยังมีคุณลักษณ์พิเศษที่สามารถกรองรังสี IR หรืออินฟาเรด ได้อีกด้วย

wqScz2.jpg
ชิลด์หน้าของ Kabuto Kamui III ป้องกันรังสี IR ได้

Kabuto Kamui III หมวกกันน็อคแบบ Full Face ที่สามารถช่วยลดเสียงลมรบกวนจากการขับขี่ได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบช่องลมภายในที่ถ่ายเททางเดินของลมเข้าออกแบบผ่านกลาง ข้ามหัวออกไปทางด้านหลัง มีแผ่นปิดใต้คางเพื่อป้องกันลมสวนเข้าจากข้างล่าง ช่วยลดเสียงจากการขับขี่ได้ดีแม้ในช่วงที่เราทำความเร็วสูง สายรัดคางเป็นแบบ Grip Lock สามารถสวมใส่และถอดเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย

wqSxWD.png
wqS1Og.jpg
wqSqeb.jpg

ภายในตัวหมวกนั้นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ตัวนวมนั้นสามารถถอดเปลี่ยน หรือถอดอาไปทำความสะอาดได้ อีกทั้งยังมีการทำช่องไว้สำหรับการติดตั้งระบบ Blue Tooth เชื่อมต่อระบบไร้สายผ่าน Smartphone อีกทั้งยังเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ที่มีปัญหาด้านสายตา ที่มีความจำเป็นจะต้องสวมแว่นสายตาในการขับขี่ ด้วยช่องเสียบขาแว่น โดยที่ตัวขาแว่นนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นขาแบบตรงเท่านั้น อีกทั้งยังมีส่วนของ Internal Sun Riser หรือแว่นกันแดดภายในตัวหมวกที่ป้องกันแสง UV400 ได้อีกด้วย

wqSQK9.jpg
wqSUAJ.jpg

wqSi6y.jpg
Kabuto Kamui III

สำหรับราคาของ Kabuto Kamui III นั้นจะมีราคาเริ่มต้นในรุ่นสีพื้นที่ 29,00 เยน หรือประมาณ 8,250 บาท เท่านั้น แต่น่าเสียดายที่ในประเทศไทยนั้นยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายหรือผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการ ดังนั้นแล้วผู้ที่ต้องการซื้อมาใช้อาจจะต้องดูในทางช่องทางออนไลน์และต้องสั่งซื้ออุปกรณ์เสริม ไม่ว่าจะเป็น ชิลด์หน้า หรือแผ่น Pin Lock จากช่องทางออนไลน์ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าใครสนใจก็สามารถลองเข้าไปหาชมได้ที่เว็บไซต์ Webike ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif