K-LION COMMANDER 200 เจาะลึกรายละเอียด รถเอนกประสงค์รุ่นล่าสุด!

1A4bG0.jpg

จากที่ครั้งก่อนทาง GreatBiker เองนั้น ได้พาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับทาง K-LION แบรนด์รถ ATV&UTV และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ที่กำลังมาแรงมากๆ ในขณะนี้กันไปแล้ว ล่าสุดทางแบรนด์เองนั้นได้เปิดตัวรถเอนกประสงค์ ATV รุ่นใหม่ออกมาแบบสดๆ ร้อนๆ จนทางเราอดไม่ได้ที่จะต้องพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับรายละเอียดของเจ้า COMMANDER 200 คันนี้กันแบบเจาะลึก ไปดูว่ามันจะมีดีอะไรบ้าง?!!

สำหรับรถ ATV นั้นแม้ว่าเพื่อนๆ ชาวไบค์เกอร์บางคนอาจจะไม่ค่อยจะได้สัมผัสกับมันในการขับขี่จริงเท่าไหร่นัก แต่ทุกวันนี้มันมีบทบาทในวงการมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่เจ้า K-LION COMMANDER 200 นั้นอยู่ในคลาสของรถ ATV แบบสปอร์ต ที่เน้นความทันสมัยในการออกแบบ แต่ก็สามารถลุยได้แบบเต็มพิกัดตามแนวทางของรถ ซึ่งตัวเครื่องยนต์นั้นจะมาในพิกัด 174.4cc แบบ 4 จังหวะ 1 ลูกสูบ SOHC จ่ายน้ำมันด้วยระบบ แว็คคั่ม เวนทูรี่ คาบูเรเตอร์ ซึ่งมีประสิทธิภาพสูง แม่นยำ ในการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงทุกรอบความเร็ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ ทำงานร่วมกับเจ็ทคูล เพื่อช่วยในการระบายอากาศให้ออกมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

1A4lBu.jpg

ในส่วนของแรงม้านั้น ให้มาอยู่ที่ 9.78 HP (หรือ 7.3 กิโลวัตต์) ที่ 7,500 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นให้มาอยู่ที่ 10 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งเพียงพอแบบสบายๆ ในการลุยการปีนป่ายเส้นทางฝุ่นทางดินต่างๆ และบรรทุกน้ำหนักตัวของผู้ขับขี่ไปด้วยสูงสุดถึง 150 กก. ด้วยความเร็วสูงสุดหรือว่าท็อปสปีดของมันนั้นอยู่ที่ 60 กม./ชม. ถังน้ำมันเชื้อเพลิงบรรจุได้ 6 ลิตร

1A4D8I.jpg

ทีนี้เราลองมาดูในเรื่องของระบบการขับเคลื่อนกันบ้าง ตัวรถ K-LION COMMANDER 200 นั้นขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบสายพาน ซึ่งจะมีเกียร์อยู่ 3 ตำแหน่งก็คือเกียร์เดินหน้า F (Front) เกียร์ว่าง N (Natural) และเกียร์ถอยหลัง R (Reverse) ซึ่งก็สามารถทำความเข้าใจได้ง่ายๆ โดยตำแหน่งของคันเกียร์จะติดตั้งอยู่ที่บริเวณด้านขวามือของผู้ขับขี่ ส่วนระบบสตาร์ทนั้นเป็นแบบไฟฟ้า (พร้อมกับมีแบบมือดึงฉุกเฉินมาให้ด้วย) ระบบไฟหน้าจะเป็นแบบ LED โปรเจคชั่นที่ให้แสงสว่างมากเป็นพิเศษ

ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ ในตัวรถคนนี้นั้น จะมีตัวบาลานเซอร์ชาร์ป ที่จะติดตั้งอยู่บริเวณเพลาข้อเหวี่ยงในเครื่องยนต์ จุดประสงค์ก็เพื่อลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ในขณะที่ใช้งาน ให้ราบรื่นนุ่มนวลมากขึ้นกว่าปกติถึง 30-40% เลยทีเดียว ส่วนระบบเบรกนั้นจะเป็นแบบดิสก์เบรกแบบจานคู่ซ้ายและขวาสำหรับด้านหน้า ทำงานร่วมกันแบบคอมบายเบรก ที่จะช่วยเกลี่ยแรงให้สมดุลย์ที่สุด เสริมความมั่นใจในการเบรกด้วยการควบคุมโดยปั้มเบรก Master Cylinder ส่วนด้านหลังเป็นดิสก์เบรกแบบจานเดี่ยวขนาดใหญ่ ในขณะที่ระบบกันสะเทือนนั้นด้านหน้า เป็นแบบระบบปีกนกคู่บน-ล่าง แยกกันทำงานแบบอิสระ มาพร้อมกับโช้กอัพหน้าแบบน้ำมันทำงานร่วมกับอากาศ ให้ความนุ่มนวลและรองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังนั้นจะเป็นแบบโมโนโช้กขนาดใหญ่ ทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม ทั้งหมดนี้มันถูกออกแบบมาเพื่อการลุยในเส้นทางวิบากทุรกันดารโดยเฉพาะ

1A4oqZ.jpg

สำหรับราคาเปิดตัวของ K-LION COMMANDER 200 นั้นเคาะมาอยู่ที่เพียง 72,000 บาทเท่านั้นในช่วงแรก (จากราคาปกติ 75,000 บาท) พร้อมรับประกันเครื่องยนต์นาน 1 ปีเต็ม และรับประกันในส่วนของตัวรถนาน 3 เดือน และมีศูนย์จำหน่าย 42 จังหวัดทั่วประเทศ ตรงนี้ก็ถือว่ามั่นใจได้ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพของตัวรถ และการบริการหลังการขาย หากเพื่อนๆ สนใจอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.atvklion.com/atv-commander-200.html

โอกาสหน้าหากว่ามีรถคันไหนที่น่าสนใจ ทางเราจะพาเพื่อนๆ ไปเจาะลึกกันอีก รอติดตามกันได้ทาง GreatBiker เช่นเคย

v9Oy8I.gif