Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

Jack Miller ยังไม่ได้ที่ลงหลัง KTM ไม่ต่อสัญญาใน MotoGP 2025

Jack Miller ยังไม่ได้ที่ลง หลัง KTM ไม่ต่อสัญญาใน MotoGP 2025

กลายเป็นกระแสข่างร้อนสำหรับนักแข่งออสซี่อย่าง Jack Miller ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการกระทำของ KTM ที่พยายามรั้งเจ้าตัวให้อยู่กับทีมต่อไป แต่ในท้ายที่สุดก็ลอยแพ หลังประกาศคว้า Pedro Acosta มาเสียบแทนในทีมโรงงาน

aT9E8p.jpeg

Jack Miller นักแข่งออสซี่วัย 29 ปี กำลังอยู่ในช่วงของความสับสนวุ่นวายใจอย่างหนัก เมื่อถูกต้นสังกัดลอยแพหลังสิ้นฤดูกาล 2024 นั้น ทั้งๆ ที่ก่อนการแข่งขันที่ฝรั่งเศส ทางต้นสังกัดพยายามรั้งตัวเค้าให้อยู่กับทีมต่อไป โดยสั่งห้ามไม่ให้พูดคุยกับทีมแข่งอื่นก่อนได้รับอนุญาต แต่ในท้ายที่สุดทางต้นสังกัด ก็ประกาศคว้าตัวดาวรุ่งฟอร์มแรงอย่าง Pedro Acosta จากทีม GasGas Tech3 ซึ่งเป็นทีมในเครือของ KTM เอง และยังคงสัญญาฉบับเดิมของ Brad Binder ทีมเมทที่พึ่งขยายไปเมื่อจบฤดูกาล 2023 ที่ผ่านมา

aTOanz.jpeg

Jack Miller ได้ให้สัมภาษณืกับสื่อ ก่อนการแข่งขันที่เนเธอร์แลนด์สุดสัปดาห์นี้ไว้ว่า “ผมรู้สึกประหลาดใจ เพราะครั้งสุดท้ายที่ฉันได้ยินคือ ‘อย่าไปคุยกับใครเลย เพราะเราอยากให้คุณอยู่ในครอบครัว’ แล้วคุณก็ได้รับโทรศัพท์สามชั่วโมงก่อนแถลงข่าวเปิดตัวโดยบอกว่าคุณไม่เข้าใจ สัญญา”

“ใช่แล้ว ผมรู้สึกประหลาดใจ แต่มันคือสิ่งที่มันเป็น แต่อย่างที่ผมบอกไปว่าผมไม่ได้มาโครงการนี้เพื่ออยู่และจากไปในระยะเวลาแค่ 2 ปี ผมทิ้งรถมอเตอร์ไซค์ที่มีการแข่งขันสูงที่สุดไว้บนกริดเพื่อมาที่นี่และพยายามนำความรู้ของผมมาที่นี้ และผมรู้สึกว่าปีที่แล้ว สิ่งที่เราสามารถนำมาปรับปรุงรถมอเตอร์ไซค์ในระดับหนึ่งได้นั้นเป็นส่วนเสริมที่ยิ่งใหญ่”

นอกจากการรับเอา Pedro Acosta เข้ามาแทนที่แล้ว ในทีมอย่าง Tech3 ก็พึ่งประกาศรับสองนักแข่งมาเข้าทีม โดยได้ Maverick Vinales ที่ย้ายออกจาก Aprilia และ Enea Bastianini ที่ปัจจุบันลงแข่งให้ Ducati ทำให้พื้นที่ในทีมไม่ว่างอีกต่อไป ส่งผลให้ Jack Miller และ Augusto Fernandez ยังไม่มีทีมที่จะลงแข่งขันในฤดูกาล 2025 อย่างเป็นทางการ

aT9Te5.jpeg

อย่างไรก็ตาม เมื่อคนมีของ มันก็ต้องมีคนสนใจ อย่างน้อยๆในตอนนี้ Jack Miller กำลังมีสองทีมมมรุมจีบให้ลงแข่งในฤดูกาลหน้า โดยจะมี Gresini Ducati ซึ่งจะเก็บตัวของ Alex Marquez ไว้ ในขณะที่ Marquez คนพี่จะโยกไปสู่ทีมโรงงาน ส่วนอีกทีมก็คือ Honda ที่กำลังมองหาคนมาแทนที่ Takaaki Nakagami ในทีม Idemitsu Honda LCR และยังมีทีมเดิมอย่าง Pramac ที่กำลังเล็งๆ อยู่ถึงการได้นักแข่งที่คุ้นมือ มารับหน้าที่ในการเปลี่ยนแปลงจาก Ducati ไปสู่ Yamaha ในฤดูกาลหน้า

ถึงจะมีทีมที่ให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย แต่ก็มีกระแสว่า Jack Miller อาจจะนำความรู้ความสามารถของตนเอง ไปสู่บทบาทใหม่ ในฐานะของนักแข่งทดสอบ ซึ่งในเรื่องนี้ เจ้าตัวเองก็ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ในตอนนี้ ผมไม่สามารถแม้แต่จะพาตัวเองไปอยู่ในอาณาจักรนั้นได้ เพราะผมไม่คิดว่าตัวเองเป็นนักขี่ทดสอบ ผมสนุกกับสิ่งนี้มากเกินไป ผมสนุกกับการแข่งรถ ผมไม่แฮปปี้กับการทดสอบ ผมทำมันเพราะผมสนุกกับงาน และผมมีเป้าหมายในการทำงาน”

aTOUiw.jpeg

“แต่ในแง่ของการขี่มอเตอร์ไซค์ไปรอบๆ มันไม่ได้ทำให้ผมตื่นเต้นเลย การออกไปแข่งขันกับมอเตอร์ไซค์อีก 22 คันคือสิ่งที่ทำให้ผมมาที่นี่ ใครจะรู้อนาคตล่ะ แต่ปัจจุบันของผมคือการแข่งขัน ไม่ใช่การทดสอบ”

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorsport.com

blank

.

เรื่องยอดนิยม