Jack Miller : ผมโชคดีที่ยังแข่งขันได้จนจบ

ควันหลงจากการแข่งขันที่สนาม Sepang ประเทศมาเลเชีย กับรายการ MotoGP2019 สนามที่ 18 ถึงแม้ว่าฤดูกาลนี้จะได้ผู้ครองบังลังก์แชมป์โลกไปแล้ว แต่การแข่งขันยังคงดุเดือดไม่แตกต่างจากตอนที่ยังไม่ตัดสินแชมป์ ตัวอย่างที่เราเห็นได้ชัดเจนก็คือการแข่งขันที่สนามล่าสุด บรรดานักแข่งยังคงทุ่มเทกับการแข่งขันต่อไปถึงแม้ว่าผลลัพธ์มันอาจจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมสักเท่าไหร่

gxFYIS.jpg
Jack Miller กับโพเดียมอันดับสามที่สนาม Phillip Island ฤดูกาล 2019

Jack Miller นักแข่งออสเตรเลียของทีม Pramac Ducati คือหนึ่งนักแข่งที่อยู่ในเหตุการณ์เฉียดที่จะไม่จบการแข่งขัน เพราะเจ้าตัวปะทะกับ Alex Rins นักแข่งวัยรุ่นของทีม Ecstar Suzuki ในโค้งที่ 15 จนตัวรถแข่ง GSX-RR ของ Rins นั้น ได้รับความเสียหาย Winglet ด้านขวาหลุดออกจากตัวรถ ซึ่งหลังจบการแข่งขัน Jack Miller ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวที่พึ่งผ่านไป

gxymle.jpg

“ผมรู้สึกเจ็บนะ” Jack Miller ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว “ผมรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างมาชนกับผมทางด้านกราบข้าง ผมรู้สึกเจ็บไปทั้งแขนและหัวไล่ แต่ตัวรถยังคงไปต่อได้ ผมก็ต้องแข่งต่อไป ผมเข้าใจว่าในสนามคือการแข่งขัน แต่ดูเหมือนว่าสนามแข่งมันเปลี่ยนไป มันกลายเป็นเหมือนสมรภูมิที่เราต้องลงไปสู้รบกับคนอื่นๆ ผมเข้าใจ Rins และนักแข่งคนอื่นๆ ที่พยายามไปข้างหน้าให้ไวที่สุด แต่ผมรู้สึกว่ามันไม่ปลอดภัยเลยถ้ายังคงเป็นอยู่อย่างนี้”

gxFWHE.jpg

“นี้ไม่ใช่ครั้งแรกและก็ไม่น่าจะใช่ครั้งสุดท้าย เรื่องราวเหล่านี้เราพบเจอกันเป็นประจำในสนาม ผมโชคดีที่จบการแข่งขันได้ หลังจากปะทะกับ Rins แล้ว ผมก็เกือบโดน Joan Mir เก็บไปอีกคน แต่ผมโชคดีที่คนต้องออกจากการแข่งขันไปคือ Johan Zarco ไม่ใช่ผม”

gxF3Hy.jpg
Johan Zarco นักแข่งคู่กรณีของ Joan Mir

“ในโค้งที่ 14 ผมค่อนข้างล้าจากการต่อสู้กับยางหน้า ที่เริ่มหมดการยึดเกาะ (Jack เลือกใช้ยางหน้าแบบ Soft และสามารถขึ้นนำได้ในช่วงสั้นๆ) ผมพยายามขับขี่อย่างฉลาด เลือกไลน์ที่เหมาะสมกับสภาพรถในตอนนั้น ผมกำลังลดเกียร์ลงเพื่อเตรียมตัวเข้าโค้ง แต่ด้วยอะไรบางอย่างทำให้ผมไม่เลือกที่จะเอียงตัวลงไปทันที และในจังหวะนั้น Joan Mir เองก็โผล่มาจากไหนไม่ทราบ แซงผมไปในด้านซ้าย พอเขาผ่านผมไป ก็ไปชนเข้ากับ Zarco จนต้องออกจากการแข่งขันไป เรียกได้ว่าผมรอดตายถึงสองครั้งในการแข่งสนามเดียว”

gxFti9.jpg

ส่วนคู่กรณีอย่าง Alex Rins เองก็ออกมาให้สัมภาษณ์จากเหตุการณ์เดียวกันนี้ไว้ว่า “ถ้าผมผิดจริง ผมคงโดนลงโทษไปแล้ว มันคืออุบัติเหตุ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น นี้คือการแข่งรถ และมันก็หลีกเลี่ยงได้ยากที่จะไม่ปะทะกัน ซึ่งผมเองก็พยายามที่จะหลีกเลี่ยงเหมือนกับทุกๆคน”

gxFNog.jpg
Jack Miller และ Alex Rins จากการแข่งที่สนาม Phillip Island ปี 2018

Jack Miller จบการแข่งขันที่สนาม Sepang ด้วยอันดับที่ 8 ส่วนคู่กรณีอย่าง Alex Rins นั้นจบการแข่งด้วยอันดับที่ 5 และ Joan Mir จบการแข่งด้วยอันดับ 10 ซึ่งในจังหวะของการแข่งขันนั้น Joan Mir ถูก Race Director ลงโทษ Long Lap penalty วิ่งอ้อมสนาม ซึ่งหลังจากการแข่งขันจบลง เจ้าตัวได้ออกมากล่าวว่าการลงโทษในครั้งนี้ “ไม่ยุติธรรม” และกล่าวอ้างถึง Johan Zarco เองก็มีส่วนผิดและสมควรโดนลงโทษไม่ต่างจากตัวเอง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.autosport.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
UyM6nZ.gif
U6MVml.gif
xP8okI.jpg