Jack Miller กลายเป็นนักแข่งโรงงาน Ducati เต็มตัว

Jack Miller กลายเป็นนักแข่งโรงงาน Ducati เต็มตัว

หลังจากที่อยู่ในกระแสข่าวลืออย่างหนาหูมาหลายสัปดาห์ในที่สุดก็มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการเสียที ถึงอนาคตของเจ้า “จระเข้น้อย” Jack Miller ที่ล่าสุดกำลังจะโยกย้ายจากทีม Satellite ของ Ducati เข้าสู่นักแข่ง Factory Team สมใจสักที

e

jack miller pramac ducati motogp argentina gp qualifying scaled

Jack Miller นักแข่งออสซี่ เจ้าของหมายเลข 43 ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการยืนยันดีลที่เกิดขึ้น “ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณ Paolo Campinoti, Francesco Guidotti และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวของภายในทีม Pramac Ducati ที่ตลอดระยะเวลาสองปีครึ่งที่ผมได้อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น ผมได้รับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยม และการมอบโอกาสที่เหนือกว่าคำใดๆ จะมาบรรยายได้”

“มันเป็นเกียรติมากสำหรับการเติมช่องว่างในอาชีพนักแข่ง MotoGP ของผม ที่ได้มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมยักษ์ใหญ่อย่าง Ducati ผมต้องขอบคุณ Claudio, Gigi, Paolo และ Davide สำหรับความเชื่อมั่นที่ทุกๆ คนมีให้ผมและให้โอกาสที่เหลือเชื่อในครั้งนี้ ผมตั้งตารอที่จะกลับมาแข่งอีกครั้งในฤดูกาลพิเศษ และพร้อมที่จะรับผิดชอบหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ในการเป็นนักแข่งทีมโรงงานของ Ducati ในฤดูกาล 2021”

ducati boss hint jack miller chance to get factory seat motogp 2021

ทางฝั่งของ Claudio Domenicali ซีอีโอของ Ducati เองก็ออกมาให้สัมภาษณ์เช่นเดียวกัน “นับตั้งแต่ Jack เข้าสู่ทีม Pramac เขาก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และต่อเนื่อง เขาสามารถพิสูจน์ตัวเองถึงความเป็นยอดฝีมือภายในตัว เขาเป็นคนที่มีความสามารถคนหนึ่งในเวทีการแข่งขันที่เขี้ยวลากดินแบบนี้ ดังนั้นเราจึงมีความสุขที่เขาตกลงที่จะขี่มอเตอร์ไซค์ Desmosedici GP อย่างเป็นทางการในปีหน้า เราเชื่อมั่นว่า Jack เป็นนักแข่งที่มีทักษะและความเหมาะสมบนรถแข่ง Desmosedici GP20 กับทีมแข่ง Pramac ในฤดูกาลพิเศษ และกับทีมโรงงาน Ducati ในฤดูกาลต่อไป”

ทาง Ducati ได้ตัดสินใจเลือกเอา Jack Miller เข้าสู่ทีมโรงงาน โดยหมายมั่นว่าจะให้ลงทำการแข่งขันคู่กับนักแข่งมือหนึ่งของทีมอย่าง Andrea Dovizioso ที่สัญญาจะจบลงในสิ้นฤดูกาลนี้ โดยบรรดาสื่อต่างประเทศต่างเทความคิดเห็นไปในทางเดียวกันว่า “บ่าววี” Andrea Dovizioso จะได้รับสัญญาฉบับใหม่กับ Ducati ในเร็วๆนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการว่าวซ้ำของทีม หลัง “บ่าววี” เองก็ไม่ได้ปิดกั้นกับสัญญาจากทีมอื่น ซึ่งแว่วว่ามีทีมใหญ่อย่าง Honda ที่ต้องการดึงตัวกลับไปเหมือนกัน

EJmr m3UcAAgTqG

ในส่วนของนักแข่งที่อาจจะต้องกระเด็นหลุดออกไปจากทีมนั้นดูเหมือนจะเป็น Danilo Petrucci ผู้ชนะที่ Mugello เมื่อฤดูกาล 2019 โดยทาง Ducati มีแผนการเสนอดีลในตำแหน่งนักแข่งโรงงาน แต่เป็นนักแข่งในเวที WorldSBK โดยจะเป็นการเข้าไปแทนที่ Chaz Davies นักแข่งเวลส์ที่เริ่มโรยราและมีผลงานกับ V4R ที่ไม่ค่อยเข้าตาสักเท่าไหร่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com www.asphaltandrubber.com

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
a96bf05e3e035d09368c2ad5994a7a2d.gif
a5033c0952508ef29648d510d1a24ad6.gif