Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

Ivano Beggio ผู้ก่อตั้งทีมแข่ง Aprilia เสียชีวิตแล้ว

Ivanno

Aprilia แบรนด์มอเตอร์ไซค์จากประเทศอิตาลี กำลังตกอยู่ในสภาวะเศร้าโศก หลังสูญเสียหัวเรือใหญ่ Ivano Beggio ผู้ก่อตั้งค่าย ผู้เปรียบเสมือนพ่อของ Aprilia

Ivano Beggio เกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 1944 ใน San Marino โดยในวัยเด็กของ Ivano นั้นจะไม่ได้ออกไปเล่นสนุกกับเพื่อนเหมือนเช่นเด็กทั่วไป แต่ต้องช่วยเหลือพ่อที่เปิดกิจการร้านจักรยานเล็กๆในเมือง Rio ที่ San Marino และจุดนี้เองทำให้ Ivano Beggio ชื่นชอบกลไกการทำงานของพวกฟันเฟืองต่างๆ จนกระทั้งเข้ามาสืบต่อกิจการของพ่อและได้ทดลองการนำเครื่องยนต์มาใส่ในจักรยานด้วยตัวเองในปี

ในปี 1975 Ivano ได้เริ่มต้นสร้างทีมแข่งรถมอเตอร์ไซค์เป็นครั้งแรก และประสบผลสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ Italian Cross Championship ในปี 1977 สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและทีมงานเป็นอย่างมาก จนกระทั่งสามารถต่อยอดไปสู่การสร้างแข่งขันระดับโลกภายใต้แบรนด์ Aprilia

จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ จนมาถึงปัจจุบัน Aprilia กลายเป็นค่ายรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศอิตาลี และนอกจากจะผลิตรถในเชิงธุรกิจแล้ว Aprilia ก็เป็นหนึ่งในทีมแข่งขันมอเตอร์ไซค์ที่มีประสบการณ์และประวัติศาสตร์ที่น่าจนจำไม่น้อย

Romario Albesiano ผู้อำนวยการด้ายกีฬามอเตอร์สปอร์ตของ Aprilia ได้กล่าวไว้ว่า “Ivano คือแรงบันดาลใจ การเข้าร่วมทีม Aprilia ของนักแข่งนั้นเป้าหมายของเราคือแชมป์ ทีมงานของเราจะสนับสนุนคุณเต็มที่เหมือนที่ Ivano คอยสนับสนุนเราอยู่เสมอๆ”

“ความท้าทายของวงการมอเตอร์สปอร์ตไม่ได้หยุดที่ยุโรปหรืออเมริกาอีกต่อไป การก้าวขึ้นมาของค่ายรถจากประเทศญี่ปุ่นมันค่อนข้างจะท้าทายพวกเรามาก ลองคิดดูเมื่อคุณสร้างอะไรบ้างอย่าง จากศูนย์และปลายทางของมันคือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ นอกจากคุณจะต้องใช้ทั้งทักษะ ความพยายาม คุณต้องใส่จิตวิญญาณของความเป็นนักสู้เข้าไปด้วย และนั้นคือสิ่งที่ Ivano Beggio คอยบอกพวกเราตลอดเวลา”

“Max Biaggi, Marco Simoncelli, Valentino Rossi, Casey Stoner, Alvaro Bautista, Loris Capirossi, bMarcoMelandri, Manuel Poggiali, และ Alessandro Gramigni  นักแข่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เคยคว้าแชมป์บนรถของ Aprilia บางคนเคยก้าวไปอยู่จุดที่สูงที่สุดของการแข่งขัน และบางคนอาจจะประสบกับความล้มเหลว แต่สิ่งที่ Ivano Beggio จะให้กับนักแข่งตลอดเวลาคือความเป็นพ่อที่เข้าใจลูกอย่างแท้จริง”

Ivanno Beggio เสียชีวิตเมื่อวันอังคารที่ 13 มีนาคม 2018 ด้วยวัย 73 ปี จากอาการเจ็บป่วยที่เจ้าตัวต่อสู้มาอย่างยาวนาน หลับให้สบายเถิด Ivan Beggio บิดาแห่ง Aprilia

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.asphaltandrubber.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300