Italjet แต่งตั้ง Andrea Dovizioso เป็น Brand Ambassador

Italjet แต่งตั้ง Andrea Dovizioso เป็น Brand Ambassador

หลังจากแยกทางกับ Ducati ไปดูเหมือนว่า Andrea Dovizioso อดีตรองแชมป์โลก Motogp 3 สมัยก็เนื้อหอมไม่หยุด โดยหลังจากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของนักทดสอบรถแข่งให้กับ Aprilia แล้ว ดูเหมือนว่า “บ่าววี” จะมีเวลาว่างในการรับงาน Brand Ambassador ให้กับผู้ผลิตสกู๊ตเตอร์อย่าง Italjet จากประเทศอิตาลีเพิ่มเติมอีกด้วย

Andrea Dovizioso Aprilia MotoGP

Andrea Dovizioso นับว่าเป็นนักแข่งยุคใหม่ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง ด้วยรางวัลการันตี 103 โพเดียมตลอดอายุงาน 20 ปี ในสนามแข่งของเจ้าตัว และมาดังสุดๆในช่วงที่สังกัดกับทีม Ducati ที่พาทีมคว้าชัยชนะไปทั้งสิ้น 15 ครั้ง คว้าไปได้ถึง 32 โพเดียม ในช่วงปี 2013 -2020 ถึงแม้ว่าจะไปได้ไกลที่สุดเพียงรองแชมป์โลก 3 สมัย แต่นี้ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จที่จะหานักแข่งคนไหนมาเทียบได้คนหนึ่งของประวัติศาสตร์ MotoGP

หลังจากแยกทางกับต้นสังกัด Ducati ที่อยู่ร่วมกันมานานกว่า 7 ปี Andrea Dovizioso เองก็หันเหไปรับงานเป็นนักทดสอบให้กับทีมแข่ง Aprilia อีกหนึ่งผู้ผลิตจากชาติกำเนิดที่อยู่ในแวดวงการแข่งขันมาอย่างยาวนาน และดูเหมือนว่าการเป็นส่วนหนึ่งของทีมทดสอบแค่ไม่กี่ครั้ง จะทำให้ Aprilia ในปีนี้มีผลงานที่โดดเด่นขึ้นและดูเหมือนว่า “บ่าววี” เองจะมีเวลาว่างจากการเป็นนักทดสอบไปรับงานจากอีกหนึ่งผู้ผลิตอิตาเลี่ยน ด้วยการรับหน้าที่ Brand Ambassador ให้กับ Intaijet

dovi itj s5

โดยโมเดลที่บ่าววีรับหน้าที่เป็น Brand Ambassador ก็คือ Itaijet Dragster สกู๊ตเตอร์ที่ถูกขนานนามว่าเป็น Urban Superbike Scooter ด้วยตัวรถที่มีกลิ่นอายการออกแบบที่สปอร์ตแบบขั้นสุด ถ่ายทอดแนวความคิดของรถแข่งลงไป พร้อมกับงานประกอบที่ยอดเยี่ยมตามสไตล์ของรถมอเตอร์ไซค์จากอิตาลี และการนำเอานักแข่งที่มีชื่อเสียงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ก็ช่วยขับให้ตัวรถนั้นมีแรงจูงใจ และสร้างผลลัพธ์ที่น่าสนใจเพิ่มขึ้น และไม่เพียงการเป็นตัวแทนภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์เท่านั้น “บ่าววี” ยังมีส่วนร่วมในการพัฒนาโมเดลใหม่ในครั้งนี้อีกด้วย

DOVI ITJ P5

หลังจากรับงานอย่างเป็นทางการแล้ว Andrera Dovizioso ดาวบิดเจ้าของหมายเลข “04” ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงงานชิ้นใหม่นี้ว่า “Dragster เป็นมากกว่าสกู๊ตเตอร์ เมื่อได้เห็นครั้งแรกก็ประทับใจ ผมดีใจที่ได้มีส่วนร่วมกับช่างเทคนิคในการพัฒนาชิ้นส่วนระบบเบรกและเครื่องยนต์ รายละเอียดสร้างความแตกต่างและรายละเอียดของ Dragsters นั้นน่าประทับใจมาก มันแตกต่างออกไปจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกัน”

unnamed

Massimo Tartarini ประธานและซีอีโอของ Italjet เองก็ออกมากล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ “ตอนที่ฉันออกแบบ Dragster ใหม่ฉันจินตนาการว่ามันเป็นซูเปอร์ไบค์ขนาดเล็กที่จะใช้ในเมือง สกู๊ตเตอร์ที่สามารถให้ความรู้สึกเหมือนมอเตอร์ไซค์จริงในสนามแข่ง ฉันปรารถนาให้ Dragster แสดงออกถึงศักยภาพทั้งหมดและเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ฉันจึงคิดว่าฉันต้องพึ่งพานักแข่งที่มีชื่อเสียงในวงการ Motorsport และแน่นอนชื่อแรกที่เข้ามาก็คือ Dovizioso ฉันชื่นชมชายคนนี้มาโดยตลอด เค้าเป็นมืออาชีพและเป็นชายที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลย”

DOVI ITJ P6

“แม้ว่าเราจะเป็น บริษัท ขนาดเล็กเมื่อเทียบกับคู่แข่งระดับโลก แต่เราได้ตัดสินใจที่จะตระหนักถึงงานของเราที่เน้นการใช้งานในเมืองที่แตกต่างออกไป ตามธรรมเนียมของ ITALJET Dragster อาจจัดได้ว่าเป็นสกู๊ตเตอร์ แต่เราเชื่อว่าเรา ได้สร้างบางสิ่งขึ้นมาและจะเรียกมันว่าสกู๊ตเตอร์ที่เหนือกว่าสกู๊ตเตอร์”

DOVI ITJ P3 1024x682

ดูเหมือนว่าการร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นผลดีอย่างมากกับ Itaijet เองก็มีผลิตภัณฑ์ใหม่ในซีรี่ส์ Dragster 2 ขนาดประกอบไปด้วย 125 ซีซี และ 200 ซีซี ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้ภาพลักษณ์ที่ดีต่อการร่วมมือกับนักแข่งมากประสบการณ์ แต่การนำเอาประสบการณ์ที่นอกเหนือจากตำรามาช่วยพัฒนาสมรรถนะของตัวรถให้สูงขึ้นไป แต่ก็น่าเสียดายที่ Itaijet เองไม่ได้ทำตลาดในประเทศไทยแล้ว หลังจากเข้ามาทำตลาดกับโมเดล Formula 125 แล้วก็จางหายไปตามกำลังและความนิยมที่ไม่มากนัก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

v9Oy8I.gif