ทำความรู้จัก Italian Volt “Lacama” รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าสุดหรู

ItalianVolt3

Italian Volt ค่ายรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศอิตาลี ที่นับว่าเป็นน้องใหม่ของวงการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบที่หรูหรามีสไตล์ ที่ผสมผสานกับนวัตกรรมมอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างลงตัว

ในปี 2013 Nicolas Colombo และ Valerio Fumagalli สองผู้ก่อตั้งแบรนด์ Italian Volt ได้ประดิษฐ์ตัวต้นแบบของ Italian Volt Lacama ขึ้นด้วยเครื่องปริ้นท์ 3D และประกอบเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ และใช้มันทดสอบในการวิ่งข้ามทวีปเป็นระยะทางกว่า 7,600 ไมล์หรือกว่า 12,379 กิโลเมตรจาก เมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีนกลับสู่เมืองมิลานประเทศอิตาลี โดยหลังจากนั้น 4 ปี Italian Volt ก็ถือกำเนิดโมเดลแรกของค่ายอย่างเจ้า Lacama ขึ้นมา

โดยเจ้า Lacama นั้นเป็นรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าในแนวทางของ Sport Naked เลือกใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 15.1 KWh ที่สามารถสร้างแรงม้าสูงสุดได้ 94 HP แรงบิดสูงสุด 207 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 4.6 วินาที  สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงโดยประมาณ


Italian Volt “LACAMA” 

นอกเหนือจากความหรูหราของการดีไซน์แล้วทาง Italian Volt ยังเปิดโอกาสให้ผู้ครอบครองเจ้า Lacama ได้สนุกกับการ Custom ด้วย Part อะไหล่จากทางค่ายที่ผลิตในจำนวนเพียงชิ้นล่ะ 25 ชิ้นเพื่อให้ความแตกต่างของการ Custom ที่จะไม่ซ้ำใคร โดยวางราคาค่าตัวของเจ้า Italian Volt “Lacama” ไว้ที่ $38,000 หรือประมาณ 1,256,000 บาท ซึ่งหากเพื่อนๆ สนใจก็สามารถกดเข้าไปที่ Italian Volt เพื่อทำการ Pre-order ได้ก่อนใครโดยวางเงินเพียง $250 หรือประมาณ 8,300 บาทเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก rideapart.com  

v9Oy8I.gif