รัฐบาลหมู่เกาะ Manx ประกาศแถลงการณ์เกี่ยวกับ Coronavirus ต่อการแข่งขัน Isle of Man TT ประจำปี 2020

รัฐบาลหมู่เกาะ Manx ประกาศแถลงการณ์เกี่ยวกับ Coronavirus ต่อการแข่งขัน Isle of Man TT ประจำปี 2020

ดูเหมือนว่า Coronavirusเชื้อไวรัสร้ายจะยังมาไม่ถึงหมู่เกาะ Manx พื้นที่จัดงาน Isle of Man TT การแข่งขันมอเตอร์ไซค์สุดโหดของโลก โดยล่าสุดรัฐบาลหมู่เกาะ Manx ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันประจำปี

1 2019 isle of man tt results5

ตามสถานการณ์ของเชื้อไข้หวัด Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ ในทวีปยุโรปกำลังประสบปัญหาหนักโดยเฉพาะประเทศอิตาลีและสเปนที่มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในทุกๆ วัน แต่ในสหราชอานาจักรนั้นกลับยังไม่มีการเปิดเผยระดับในการติดเชื้อที่ต่ำกว่าใครในภูมิภาค ซึ่งทางรัฐบาลของหมู่เกาะ Manx พื้นที่จัดการแข่งขัน Isle of Man TT เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเกี่ยวกับการแพร่เชื้อไวรัสครั้งใหญ่ที่ส่งผลกระทบในวงกว้างรวมไปถึงกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยเนื้อหาของแถลงการณ์มีใจความว่า

“ทางรัฐบาลหมู่เกาะ Manx กำลังติดตามการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 อย่างใกล้ชิด และรอบคอบด้วยคณะทำงานข้ามรัฐบาลที่จัดตั้งขึ้นเพื่อตรวจสอบสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงเป็นประจำ ในขณะที่ภัยคุกคามต่อสาธารณชนในเกาะแมนยังคงอยู่ในระดับต่ำ แต่มีการพิจารณาสถานการณ์ในอนาคตจำนวนหนึ่ง นี่คือการปฏิบัติตามปกติและสอดคล้องกับคำแนะนำขององค์การอนามัยโลกในการเตรียมการในกรณีที่มีการระบาดใหญ่”

james hillier scary isle of man TT moment main image

“ความเสี่ยงอยู่ในระดับต่ำและการเตรียมการสำหรับ TT ในปีนี้ยังคงเป็นไปตามกำหนด การทำงานจะดำเนินต่อไปตามปกติเพื่อให้มั่นใจว่า TT นั้นสามารถจัดการแข่งขันได้ตามปกติ โดยคณะผู้จัดงานร่วมกับกรมวิสาหกิจและรัฐบาลไอล์ออฟแมนและสอดคล้องกับผู้เชี่ยวชาญในสหราชอาณาจักรจะติดตามสถานการณ์ต่อไป”

โดยการแข่งขัน Isle of Man TT 2020 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ จนไปสิ้นสุดในวันที่ 12 มิถุนายน โดยคาดว่าทางกรมอนามัยโลกน่าจะมีการเข้ามาควบคุมเชื้อไวรัสได้อย่างเบ็ดเสร็จและทำให้คณะผู้จัดการแข่งขันยังคงดำเนินกิจกรรมตามเดิมได้อย่างไม่มีผลกระทบ

102fb95e184c35ce706ec392c4cf8b63d0db96a5 large

ดูเหมือนว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 นั้นจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในหลายๆ ประเทศเริ่มมีการยุติกิจกรรมหรือการแข่งขันที่เป็นการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมาก ทั้งฟุตบอลกัลโซ่ในประเทศอิตาลีก็มีการเลื่อนการแข่งขัน หรือการแข่งขันในสนามปิด หรือที่ใกล้ตัวที่สุดกับการยกเลิกการแข่ง MotoGP ที่สนามกาตาร์และการประกาศเลื่อนการแข่งที่ประเทศไทยออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com