BMW R1250 GS แปลงร่างเป็น Naked สุดล้ำฝีมือ Ironwood Custom

BMW R1250 GS แปลงร่างเป็น Naked สุดล้ำฝีมือ Ironwood Custom

ผลงานสุดซี๊ดของ Ironwood Custom สำนักแต่งสัญชาติดัตซ์ ที่ได้นำเอาสุดยอดรถมอเตอร์ไซค์ในสาย ADV อย่างเจ้า 2019 BMW R1250 GS มาทำการดัดแปลงปรับเปลี่ยนจากแนวทางเดิม จนกลายเป็นผลงาน Street Naked ที่ดูล้ำสมัย

bmw r1250gs custom 2

Ironwood Custom สำนักแต่งจากประเทศเนเธอร์แลนด์ขึ้นชื่อเรื่องของการตกแต่งและดัดแปลงตัวรถของค่าย BMW โดยเฉพาะในซีรี่ย์ R1200 เป็นอย่างมาก โดยล่าสุดทางผู้ดัดแปลงได้นำเอาโมเดลใหม่ล่าสุดของ R1250 GS มาทำการดัดแปลงใหม่ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก BMW Motorrad Netherland โดยเป็นโปรเจกต์ร่วมเพื่อการเฉลิมฉลองยอดขายจากปี 2019 ที่ผ่านมา

โดยงานนี้ Arjan van den Boom หัวหน้าทีมของ Ironwood ได้ลงมือในการออกแบบ โดยร่วมมือกับ TW Steel บริษัทที่ผลิตนาฬิกาภายในประเทศ ในการตกแต่งตัวรถด้วยเรือนนาฬิกาหรูจากแบรนด์นี้บนตัวถังรถไปด้วย และได้ใช้แนวทางในการออกแบบแบบผสมผสานความชื่นชอบส่วนตัวเกี่ยวกับ รถยนต์ DeLorean,Tesla แนวทางของวิถี Cyberpunk อย่าง Bladerunner และ Tron มาขย่ำรวมกันจนออกมาเป็นชิ้นงานนี้

bmw r1250gs custom 1

“เราคิดว่าทำลายกฎและจินตนาการอนาคตจากมุมมองของ Ironwood” Arjan van den Boom กล่าวให้สัมภาษณ์ “ชิ้นงานนี้เหมือนมาจากต่างดาวหรือโลกอนาคต มันเป็นการผสมผสานความชอบของผมลงไปอย่างมากมาย และผมตั้งใจทำมันเป็นอย่างมาก นี้อาจจะเป็นเรื่องที่สร้างเซอร์ไพร์สให้กับผู้ครอบครอง R1250GS หลายๆ คน ที่เรากล้าที่จะเปลี่ยนแนวทางของตัวรถที่ยอดเยี่ยม ให้แตกต่างออกไป”

bmw r1250gs custom 3
bmw r1250gs custom 7
bmw r1250gs custom 4

ไม่เพียงแต่ Ironwood จะลงมือในการสร้างผลงานแต่เพียงผู้เดียว แต่ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรและเพื่อนฝูงในวงการ Custom ในการช่วยเหลือสร้างพาร์ทอะไหล่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟร์ริ่งใหม่ทั้งชุด โดยเป็นงานโลหะตีด้วยมือจากทาง Custom Factory ระบบเครื่องยนต์และไอเสียจาก DNS Performance ชุดคาร์บอนจาก CeraCarbon ระบบกันสะเทือนของเดิมที่ถูกแกะออกไปโมใหม่โดย TFX วงล้อขนาด 17 นิ้วจากแบรนด์ Robobox สวมด้วยยาง Metzeler Racetec RR

bmw r1250gs custom 8
bmw r1250gs custom 5
bmw r1250gs custom 6
bmw r1250gs custom 9

นอกจากนี้ Ironwood ยังได้ตัดในส่วนของ Sub-Frame หลังของ BMW R Nine T มาติดตั้งแทนที่ของเดิม ระบบเบรกนั้นถูกอัพเกรดโดยแผนกอะไหล่ของค่าย BMW โดยอัพเกรดจากของเดิมที่ติดตั้งใน R1250RT และตัว Triple Clamp พร้อมชุดแฮนด์แบบจับโช้คจาก Magura หน้าจอแสดงผลเดิมจากโรงงานถูกย้ายมาติดตั้งบนตัวถัง ซึ่งใกล้ๆ นั้นก็มีนาฬิการุ่นพิเศษของ TW Steel ติดตั้งอยู่อีกด้วย

bmw r1250gs custom 10

จัดว่าเป็นชิ้นงานที่สวยแปลกตาและยิ่งเมื่อได้รู้ว่าตัวต้นแบบก่อนการดัดแปลงนั้นเป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกแนวทางประกอบเข้าไป ยิ่งทำให้เราตื่นตาตื่นใจกับผลงานครั้งนี้เป็นอย่างมาก เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบงานในสไตล์นี้ ก็สามารถเข้าไปดูผลงานชิ้นอื่นๆ ของสำนักแต่งได้ที่ Ironwood Custom ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikeexif.com

v9Oy8I.gif