Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว Yamaha Tenere 700 EXTREME 2024 รถมอเตอร์ไซค์วิบากขั้นสุด

เปิดตัว Yamaha Tenere 700 EXTREME 2024 รถมอเตอร์ไซค์วิบากขั้นสุด

Yamaha ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์จากประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Yamaha Tenere 700 Extreme ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโมเดลย่อยของ Tenere ที่มาพร้อมกับสมรรถนะสูงแบบออฟโรดพร้อมระยะยุบตัวของระบบกันสะเทือนที่ขยายออกไป

ddQmmXz.jpeg

Yamaha Tenere 700 EXTREME เป็นการนำพื้นฐานมาจาก Tenere 700 รุ่นมาตรฐาน โดยมีการปรับปรุงในส่วนของอุปกรณ์ให้มีคุณสมบัติในการใช้งานเชิงออฟโรดที่สูงขึ้น มาพร้อมกับระบบกันสะเทือน KYB ระดับพรีเมียมที่ปรับได้อย่างเต็มที่ พร้อมระยะยุบตัวพิเศษที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 20 มิลลิเมตร เพื่อให้ระบบกันสะเทือนนั้นทำงานได้อย่างนุ่มนวล และยังมีการเคลือบสารพิเศษ Kashima เพื่อความทนทานและลดการเสียดสีจากการทำงานอีกด้วย

ddQmM60.jpeg

ระบบกันสะเทือน KYB แบบปรับได้เต็มที่สามารถตั้งค่าให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับสรีระของผู้ขับขี่และสไตล์การขี่ที่แตกต่างกัน โดยมุ่งเป้าไปที่นักขี่ที่มีประสบการณ์มอเตอร์ครอสหรือเอนดูโรที่ต้องการเพิ่มสมรรถนะสำหรับภูมิประเทศออฟโรดที่ท้าทายที่สุด อีกสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งเล็กน้อย แต่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในการขับขี่แบบออฟโรด ก็คือพักเท้า โดยตัวรถจะใช้พักเท้าที่ผลิตจากไทเทเนียมน้ำหนักเบา ทนทาน และยังช่วยเพิ่มพื้นผิวในการสัมผัสที่มากขึ้นถึง 35% เพื่อลดแรงกดบนพื้นรองเท้า และเพื่อรับมือกับพื้นผิวที่ไม่เอื้ออำนวยที่สุด รวมถึงการ์ดหม้อน้ำและฝาครอบโซ่ที่ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม มีความแข็งแรงทนทาน และช่วยปกป้องความเสียกายเมื่อเกิดการล้มได้เป็นอย่างดี

ddQy01Z.jpeg
ddQmIRR.jpeg

บังโคลนหน้าประกอบด้วยสองส่วน ได้แก่ บังโคลนสไตล์ Enduro ในตำแหน่งสูงที่เข้ากับสีของตัวรถ และอีกส่วนหนึ่งที่ด้านล่างซึ่งแยกออกจากกันเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและเศษซากจากการปั่นของล้อหลัง ที่อาจกระเด็นมาโดนผู้ขับขี่หรือเข้าสู่ระบบการทำงานของเครื่องยนต์ นอกจากนี้ ตัวรถยังใช้เบาะนั่งสไตล์แรลลี่ที่เรียบขึ้น ช่วยให้ถ่ายเทน้ำหนักได้ง่ายและรวดเร็ว อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เสริมการใช้งานแบบออฟโรดคือหน้าจอ TFT แนวตั้งขนาด 5 นิ้ว ที่สามารถปรับโหมดการแสดงผลได้ 3 รูปแบบ รวมถึงจอแสดงผลสไตล์ Rally Raid Roadbook เพื่อการนำทางที่มีประสิทธิภาพ

ddQy7DI.jpeg
ddQyWMu.jpeg

Yamaha Tenere 700 EXTREME จะนำเสนอผ่านชุดสี Icon Blue และเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในฝรั่งเศส และอิตาลี ด้วยค่าตัว 11,899 ยูโร หรือประมาณ 457,550 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.yamaha-motor.eu    tmcblog.com

blank