เปิดตัว Yamaha Tenere 700 EXTREME 2024 รถมอเตอร์ไซค์วิบากขั้นสุด

เปิดตัว Yamaha Tenere 700 EXTREME 2024 รถมอเตอร์ไซค์วิบากขั้นสุด

Yamaha ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์จากประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Yamaha Tenere 700 Extreme ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโมเดลย่อยของ Tenere ที่มาพร้อมกับสมรรถนะสูงแบบออฟโรดพร้อมระยะยุบตัวของระบบกันสะเทือนที่ขยายออกไป

ddQmmXz.jpeg

Yamaha Tenere 700 EXTREME เป็นการนำพื้นฐานมาจาก Tenere 700 รุ่นมาตรฐาน โดยมีการปรับปรุงในส่วนของอุปกรณ์ให้มีคุณสมบัติในการใช้งานเชิงออฟโรดที่สูงขึ้น มาพร้อมกับระบบกันสะเทือน KYB ระดับพรีเมียมที่ปรับได้อย่างเต็มที่ พร้อมระยะยุบตัวพิเศษที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 20 มิลลิเมตร เพื่อให้ระบบกันสะเทือนนั้นทำงานได้อย่างนุ่มนวล และยังมีการเคลือบสารพิเศษ Kashima เพื่อความทนทานและลดการเสียดสีจากการทำงานอีกด้วย

ddQmM60.jpeg

ระบบกันสะเทือน KYB แบบปรับได้เต็มที่สามารถตั้งค่าให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับสรีระของผู้ขับขี่และสไตล์การขี่ที่แตกต่างกัน โดยมุ่งเป้าไปที่นักขี่ที่มีประสบการณ์มอเตอร์ครอสหรือเอนดูโรที่ต้องการเพิ่มสมรรถนะสำหรับภูมิประเทศออฟโรดที่ท้าทายที่สุด อีกสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งเล็กน้อย แต่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในการขับขี่แบบออฟโรด ก็คือพักเท้า โดยตัวรถจะใช้พักเท้าที่ผลิตจากไทเทเนียมน้ำหนักเบา ทนทาน และยังช่วยเพิ่มพื้นผิวในการสัมผัสที่มากขึ้นถึง 35% เพื่อลดแรงกดบนพื้นรองเท้า และเพื่อรับมือกับพื้นผิวที่ไม่เอื้ออำนวยที่สุด รวมถึงการ์ดหม้อน้ำและฝาครอบโซ่ที่ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม มีความแข็งแรงทนทาน และช่วยปกป้องความเสียกายเมื่อเกิดการล้มได้เป็นอย่างดี

ddQy01Z.jpeg
ddQmIRR.jpeg

บังโคลนหน้าประกอบด้วยสองส่วน ได้แก่ บังโคลนสไตล์ Enduro ในตำแหน่งสูงที่เข้ากับสีของตัวรถ และอีกส่วนหนึ่งที่ด้านล่างซึ่งแยกออกจากกันเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและเศษซากจากการปั่นของล้อหลัง ที่อาจกระเด็นมาโดนผู้ขับขี่หรือเข้าสู่ระบบการทำงานของเครื่องยนต์ นอกจากนี้ ตัวรถยังใช้เบาะนั่งสไตล์แรลลี่ที่เรียบขึ้น ช่วยให้ถ่ายเทน้ำหนักได้ง่ายและรวดเร็ว อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เสริมการใช้งานแบบออฟโรดคือหน้าจอ TFT แนวตั้งขนาด 5 นิ้ว ที่สามารถปรับโหมดการแสดงผลได้ 3 รูปแบบ รวมถึงจอแสดงผลสไตล์ Rally Raid Roadbook เพื่อการนำทางที่มีประสิทธิภาพ

ddQy7DI.jpeg
ddQyWMu.jpeg

Yamaha Tenere 700 EXTREME จะนำเสนอผ่านชุดสี Icon Blue และเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในฝรั่งเศส และอิตาลี ด้วยค่าตัว 11,899 ยูโร หรือประมาณ 457,550 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.yamaha-motor.eu    tmcblog.com